123
Ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các DN tiếp cận vốn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ngân hàng tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để các DN tiếp cận vốn

Thứ Ba, 12/12/2017, 18:54 [GMT+7]
In bài này
.

Đó là ý kiến của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi gặp gỡ lãnh đạo các ngân hàng trên địa bàn tỉnh. 

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), chi nhánh BR-VT cho biết: Từ đầu năm đến nay, với sự chỉ đạo kịp thời của Thống đốc NHNN Việt Nam, cấp ủy, chính quyền địa phương và sự hỗ trợ của các sở, ngành…, các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp tháo gỡ, chia sẻ khó khăn cho cá nhân và DN trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tính đến cuối năm 2017, tổng nguồn vốn huy động từ nền kinh tế ước đạt 116.200 tỷ đồng, tăng 19, 57% so với đầu năm. Doanh số cho vay lũy kế cả năm đạt 86.850 tỷ đồng, tổng dư nợ đầu tư tín dụng cho các thành phần kinh tế đạt 58.400 tỷ đồng, tăng 17,88% so với đầu năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đánh giá cao sự hợp tác của các ngân hàng trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2017 là năm đầu tiên nguồn thu nội địa vượt so với nguồn thu từ dầu khí, cho thấy rõ vai trò quan trọng của các DN thuộc các lĩnh vực kinh tế trụ cột của tỉnh như công nghiệp, cảng biển, dịch vụ logistics, du lịch. Lãnh đạo tỉnh mong muốn, trong thời gian tới, các ngân hàng sẽ tạo thuận lợi nhiều hơn nữa để các DN có thể tiếp cận vốn, đáp ứng được nhu cầu vốn trong sản xuất, kinh doanh, mở rộng thị trường.

PHAN HÀ

 
;
.