123
Thị trường vật liệu xây dựng, nội thất cuối năm: Dự báo giá cả không nhiều biến động - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thị trường vật liệu xây dựng, nội thất cuối năm: Dự báo giá cả không nhiều biến động

Thứ Hai, 04/12/2017, 19:30 [GMT+7]
In bài này
.
Khách hàng chọn mua thiết bị, phụ kiện gắn nhà bếp, nhà vệ sinh tại cửa hàng Phát Hưng (19, Huyền Trân Công Chúa, TP. Vũng Tàu). 
Khách hàng chọn mua thiết bị, phụ kiện gắn nhà bếp, nhà vệ sinh tại cửa hàng Phát Hưng (19, Huyền Trân Công Chúa, TP. Vũng Tàu). 

Còn hơn 2 tháng nữa đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, nhu cầu sửa chữa, trang trí nhà cửa đã bắt đầu sôi động. Nắm bắt nhu cầu đa dạng của khách hàng các cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng (VLXD) đã chủ động nguồn hàng và đưa ra chương trình khuyến mãi cho một số dòng sản phẩm có nhu cầu cao trong dịp cuối năm.

Với tâm lý muốn tạo ra một không gian ấm cúng, khang trang cho căn nhà để đón chào năm mới nên từ giữa tháng 11 đến nay nhiều gia đình bắt đầu sửa chữa lại nhà ở, thị trường VLXD nhộn nhịp hơn. Các mặt hàng như: sơn tường, thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát, thiết bị điện bán khá chạy.

Tại siêu thị VLXD (42A1 đường 30-4, TP. Vũng Tàu), bày bán đa dạng sản phẩm như: đèn; gạch ốp lát; gạch tranh dán tường;… Theo chị Nguyễn Thị Vân, quản lý bán hàng siêu thị, đây là thời điểm các sản phẩm trang trí bán chạy, bởi nhu cầu hoàn thiện công trình và sửa chữa, trang trí lại nhà cửa của người dân tăng. So với tháng trước, khách đến tìm hiểu mua hàng tăng gấp đôi. Mặc dù thời điểm này, nhu cầu mua các thiết bị, vật liệu trang trí nhà cửa tăng nhưng giá cả tương đối ổn định, thậm chí có một số dòng sản phẩm thiết bị vệ sinh, gạch ốp lát còn giảm giá 17-30%.

“Từ nay đến cuối năm, các công trình đều bước vào giai đoạn hoàn thiện nên các mặt hàng phục vụ ngành xây dựng sẽ bước vào giai đoạn cao điểm bán hàng. Nhưng do thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu trong và ngoài nước cạnh tranh gay gắt nên các nhà cung cấp cũng khó có thể tăng giá”, chị Vân cho biết thêm.

Khách hàng chọn gạch lát nền tại cửa hàng trang trí nội thất - VLXD Thanh Long I (222, Huyền Trân Công Chúa, TP. Vũng Tàu).
Khách hàng chọn gạch lát nền tại cửa hàng trang trí nội thất - VLXD Thanh Long I (222, Huyền Trân Công Chúa, TP. Vũng Tàu).

Chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, Giám đốc Công ty TNHH B&B Quang Minh (48, Huyền Trân Công Chúa, phường 8, TP.Vũng Tàu) cho biết, thông thường giá cả các mặt hàng VLXD cuối năm tăng nhẹ, kèm theo đó có nhiều chương trình khuyến mãi cho nhiều mặt hàng của các hãng.

Cụ thể như với gạch lát sàn nhà, giá cả không tăng nhiều so với đầu năm mặc dù nhu cầu cao hơn. Nguyên nhân là do mặt hàng này đa dạng chủng loại từ gạch cao cấp được nhập khẩu từ các nước châu Âu cho đến hàng Trung Quốc, Malaysia và hàng sản xuất trong nước. Hàng Trung Quốc vẫn rẻ nhất so với các loại khác, chỉ từ 160.000 tới 180.000 đồng/m2, trong khi hàng nhập khẩu Tây Ban Nha có loại lên đến 600.000-700.000 đồng/m2, hàng Malaysia là 400.000 đồng/m2, hàng Việt Nam từ 250.000-300.000 đồng/m2.

Hàng nhập khẩu từ châu Âu được các khách hàng xây dựng biệt thự hoặc sửa chữa các căn hộ chung cư cao cấp lựa chọn bởi sự sang trọng về mẫu mã lẫn chất lượng. Riêng đối với sơn trang trí, năm nay hàng loạt các thương hiệu sơn tung ra nhiều sản phẩm với nhiều tính năng như: bề mặt đẹp láng mịn, dễ lau chùi, che lấp khe nứt nhỏ, kháng khuẩn, ngăn ngừa nấm mốc…

Giá của các loại sơn trang trí này cũng khá phong phú tùy theo dung tích và chất lượng sản phẩm. Cụ thể, sơn Nippon Odour-Less chùi rửa tốt, bền màu, chống rêu mốc thùng 18 lít giá 1.102.100 đồng; sơn Nippon Matex màng sơn phẳng mịn, độ che phủ cao thùng 18 lít giá 620.600 đồng, Nippon Matex 086 màng sơn phẳng mịn, độ che phủ cao thùng 18 lít giá 879.540 đồng; Jotun Essence Easy Clean (17l) giá 1.035.400 đồng; Jotun nội thất cao cấp Majestic Optima giá 741.000 đồng…

Còn đối với các mặt hàng cát, gạch ngói, sắt thép, dự báo từ nay đến cuối năm sẽ khó tăng mạnh. Nguyên nhân là do thời điểm cuối năm nhu cầu các mặt hàng này không lớn vì hầu hết các công trình xây dựng đều trong giai đoạn hoàn thiện nội thất hoặc sửa chữa nhỏ. Chẳng hạn, xi măng vẫn ở mức 88.000-90.000 đồng/bao (bán lẻ), gạch xây dựng tuynel khoảng 1.000-1.100 đồng/viên, gạch ống xi măng 2.000 đồng/viên, ngói chính 13.000-13.500 đồng/viên… “Theo quy luật thị trường, các mặt hàng này sẽ tăng giá vào thời điểm sau Tết khi các công trình trong năm mới bắt đầu khởi công”, chị Hồng Nhung cho biết thêm.

Bài, ảnh: ANH  TRÍ

;
.