123
Hội nghị lần thứ 13, BCH Đảng bộ TP. Vũng Tàu: Hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đạt kế hoạch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hội nghị lần thứ 13, BCH Đảng bộ TP. Vũng Tàu: Hầu hết các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội đạt kế hoạch

Thứ Sáu, 30/03/2018, 18:19 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 30-3, BCH Đảng bộ TP.Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị BCH lần thứ 13, giao ban UBND thành phố mở rộng quý I- 2018 nhằm đánh giá tình hình công tác quý I và phương hướng nhiệm vụ quý II-2018.

Trong quý I, hầu hết các chỉ tiêu về kinh tế- xã hội của TP.VũngTàu cơ bản đạt kế hoạch và tăng trưởng so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu thương mại - du lịch đạt 42.500 tỷ đồng, đạt 21,1% kế hoạch, tăng 10,6% so với cùng kỳ; riêng lĩnh vực dịch vụ -du lịch đạt 2.175 tỷ đồng, tăng 3,33% so với cùng kỳ. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt 4.739 tỷ đồng, đạt 17,4% kế hoạch, tăng 13,5% so với cùng kỳ; giá trị sản xuất ngành ngư nghiệp đạt 1.965 tỷ đồng, đạt 21,5% kế hoạch, tăng 13,6% so với cùng kỳ. Trong quý I, tổng thu ngân sách ước đạt 1.432 tỷ đồng, đạt 36,4% dự toán năm.

Tại hội nghị này, 231 đồng chí là người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị thuộc diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý đã ký cam kết thực hiện quy định về xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu các cơ quan, đơn vị trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao. Theo đó, quy định này có 4 nguyên tắc xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu; 9 nội dung xử lý người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu và 5 thẩm quyền xử lý vi phạm về trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Đại diện các cơ quan, đơn vị ký cam kết thực hiện quy định về xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu.
Đại diện các cơ quan, đơn vị ký cam kết thực hiện quy định về xử lý trách nhiệm đối với người đứng đầu, cấp phó của người đứng đầu.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP.Vũng Tàu đã yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan tập trung thực hiện một số nội dung chủ yếu như: Thiết lập trật tự kỷ cương, kỷ luật với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; nâng cao trách nhiệm và làm tốt, làm đúng công việc theo đề án vị trí việc làm; từng công chức cần nâng cao nhận thức trong việc thực hiện cải cách hành chính, thực hiện đúng chuẩn mực các hành vi hành chính...

Tin, ảnh: TUỆ LÂM

;
.