123
Nghiên cứu khoanh vùng bờ biển an toàn cho người tắm - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nghiên cứu khoanh vùng bờ biển an toàn cho người tắm

Thứ Năm, 22/03/2018, 18:46 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 22-3, Sở KH-CN và Hội đồng KH-CN tỉnh tổ chức cuộc họp đề xuất bổ sung đề tài “Nghiên cứu lắp đặt hệ thống phao tiêu khoanh vùng bờ biển an toàn dành cho người tắm biển” vào nhiệm vụ KH-CN cấp tỉnh năm 2018.

Theo ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch, hàng năm tỉnh BR-VT đón hơn 17 triệu lượt khách du lịch đến tham quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, do đặc thù về địa hình bờ biển và khí hậu của tỉnh, các bãi tắm thường có hiện tượng ao xoáy, dòng chảy xa bờ, nhiều du khách bơi quá xa hoặc không bảo đảm sức khỏe dẫn đến tai nạn đuối nước. Để hạn chế các tai nạn, rủi ro cần phải có hệ thống phao tiêu khoanh vùng các khu vực biển an toàn được phép tắm. Các phao tiêu cần được lắp đặt có tính ổn định, vững chắc dưới sự tác động của sóng biển nhưng cũng có thể được điều chỉnh, di động theo sự điều khiển của đội ngũ cứu hộ cho phù hợp với tình hình dòng chảy, thủy triều ở các thời điểm khác nhau. Giải pháp lắp đặt hệ thống phao tiêu khoanh vùng bờ biển an toàn dành cho người tắm biển do Trung tâm hợp tác và đào tạo SDC thuộc Công ty CP TM –DV – XD Sông Dinh hợp tác với các chuyên gia hàng hải trong và ngoài nước nghiên cứu, xây dựng.

Sau khi họp bàn, Hội đồng KH-CN đã thống nhất, vì tính cấp bách nên bổ sung đề tài “Nghiên cứu lắp đặt hệ thống phao tiêu khoanh vùng bờ biển an toàn dành cho người tắm biển” vào nhiệm vụ KH-CN năm 2018. Như vậy, trong năm 2018 toàn tỉnh có 10 đề tài, dự án KH-CN sẽ được triển khai thực hiện.

SONG THƯ

;
.