123
Huyện Đất Đỏ: Rà soát, tháo gỡ vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Huyện Đất Đỏ: Rà soát, tháo gỡ vướng mắc trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Thứ Sáu, 20/04/2018, 19:00 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 20-4, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Trưởng Đoàn tiếp tục thực hiện chuyên đề giám sát về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) trên địa bàn huyện Đất Đỏ.

Huyện Đất Đỏ có diện tích tự nhiên hơn 18.885ha. Tổng diện tích đất cần cấp GCNQSDĐ là hơn 17.143ha. Trong đó, diện tích đất đã cấp GCNQSDĐ cho tổ chức là hơn 1.859ha; đã cấp cho hộ gia đình, cá nhân là hơn 13.725ha, hiện còn 1.533ha chưa cấp GCNQSDĐ cho tổ chức và 2.543ha chưa cấp cho hộ gia đình, cá nhân.

Theo UBND huyện Đất Đỏ, diện tích đất các loại chưa được cấp GCNQSDĐ chủ yếu là do hồ sơ đất đai liên quan bị thất lạc; không phù hợp quy hoạch; đất đang tranh chấp… Thời gian tới, huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền, thông báo cho người dân, tổ chức đến Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai của huyện để thực hiện việc cấp giấy. Ngoài ra, huyện cũng sẽ thường xuyên kiểm tra, rà soát để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong việc cấp GCNQSDĐ.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Tuấn yêu cầu UBND huyện Đất Đỏ quan tâm hơn nữa trong việc giảm tỷ lệ hồ sơ chưa giải quyết cấp GCNQSDĐ; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền, phối kết hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng giải quyết dứt điểm hồ sơ còn tồn đọng...

SONG THƯ

 

 

;
.