123
Nâng cấp sân bay Côn Đảo, đủ sức đón máy bay thương mại lớn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Nâng cấp sân bay Côn Đảo, đủ sức đón máy bay thương mại lớn

Thứ Hai, 23/04/2018, 18:35 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 23-4, tại huyện Côn Đảo, đoàn công tác của Bộ GT-VT do Thứ trưởng Lê Đình Thọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh BR-VT về điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Côn Đảo giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ GT-VT có đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo UBND huyện Côn Đảo và đại diện một số cơ quan, đơn vị có liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, đơn vị tư vấn là Công ty TNHH MTV Thiết kế và Tư vấn Xây dựng công trình hàng không thuộc Quân chủng Phòng không Không quân cho biết, theo điều chỉnh quy hoạch chi tiết cảng hàng không Côn Đảo giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, cảng hàng không Côn Đảo sẽ được nâng cấp từ hạng 3C (chỉ khai thác được máy bay ATR72) lên hạng 4C có thể đón được máy bay Airbus A320 và tương đương.

Cảng hàng không mới có diện tích là 132,260ha, tăng 21,170ha so với diện tích hiện hữu. Trong giai đoạn đến năm 2020, sẽ nâng cấp mở rộng đường băng, bảo đảm đón được được máy bay Airbus A320 và tương đương; sân đỗ cho tối thiểu 8 máy bay Airbus A320; xây dựng nhà ga mới phía Đông Nam nhà ga hiện hữu đáp ứng công suất 2 triệu hành khách/năm.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GT-VT Lê Đình Thọ yêu cầu việc điều chỉnh quy hoạch phải hạn chế ảnh hưởng đến các công trình quốc phòng an ninh, các di tích lịch sử và rừng phòng hộ trên địa bàn. Đồng thời, cần nghiên cứu đưa vào quy hoạch việc nâng cấp, xây dựng đường băng đủ tiêu chuẩn để máy bay có thể cất hạ cánh vào ban đêm.

HOÀNG PHƯƠNG

;
.