123
Ngăn chặn khai thác tài nguyên trái phép trong lòng hồ Châu Pha - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ngăn chặn khai thác tài nguyên trái phép trong lòng hồ Châu Pha

Thứ Sáu, 27/04/2018, 18:43 [GMT+7]
In bài này
.

UBND tỉnh vừa ban hành công văn số 3745/UBND-VP yêu cầu các cơ quan chức năng ngăn chặn khai thác tài nguyên trái phép trong lòng hồ Châu Pha, huyện Tân Thành.

Theo đó, UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Tân Thành khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng kiểm tra, ngăn chặn và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm, ngăn chặn tình trạng khai thác cát trái phép trên địa bàn, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 4-2018. Sở NN-PTNT, Sở TN-MT theo chức năng, nhiệm vụ được giao có trách nhiệm tăng cường quản lý bảo vệ các công trình hồ chứa nước và khai thác tài nguyên trên địa bàn tỉnh.

Công an tỉnh tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra để phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát trái phép, mua, bán, vận chuyển, tiêu thụ tài nguyên không có nguồn gốc hợp pháp trên toàn tỉnh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, năm 2017 UBND tỉnh có văn bản chấp thuận chủ trương cho phép Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Đông Nam và Tập đoàn Anh Vinh thực hiện khảo sát, nghiên cứu và nạo vét, cải tạo, tận thu khối lượng vật liệu lòng hồ chứa nước Châu Pha bằng nguồn vốn xã hội hóa 100% của DN. Trong quá trình tổ chức khảo sát, lập dự án đầu tư, Liên danh Công ty TNHH Xây dựng Đông Nam và Tập đoàn Anh Vinh đã phát hiện việc khai thác cát trái phép trong lòng hồ Châu Pha đang diễn ra phổ biến nên báo cáo UBND tỉnh và đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh có biện pháp ngăn chặn.

P.V

;
.