123
Chưa xác định được nguyên nhân khiến sóng VinaPhone chập chờn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chưa xác định được nguyên nhân khiến sóng VinaPhone chập chờn

Chủ Nhật, 06/05/2018, 18:15 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 5-5, nhiều người dùng mạng di động VinaPhone tại TP.Vũng Tàu phản ánh, họ không thể nghe, gọi, truy cập mạng khi bật 3G/4G. Sự cố xảy ra vào cuối tuần (thứ 7), lượng khách đến BR-VT khá đông nên đã ảnh hưởng đến việc liên lạc của du khách khi sử dụng mạng di động này. Địa bàn bị ảnh hưởng nhiều là các phường 1, 2, 7, Thắng Tam và một số khu vực khác.

Anh Phạm Xuân Thành (93/12, Lê Lợi, TP.Vũng Tàu) cho biết, khoảng 10 giờ 15 phút ngày 5-5, anh sử dụng ĐTDĐ mạng VinaPhone gọi cho bạn nhưng không liên lạc được, trong khi dùng mạng Viettel thì vẫn liên lạc được bình thường. Một thuê bao khác của VinaPhone cho biết, đã bật 3G/4G trên điện thoại nhưng vẫn không thể truy cập Internet, màn hình smartphone chỉ hiển thị thông báo Could not activate cellular data network (không thể kích hoạt dữ liệu di động).

Đến 10 giờ 35 phút cùng ngày, sự cố nêu trên được khắc phục. Tuy nhiên, ở một số khu vực, người dùng chỉ có thể truy cập 3G/4G với tốc độ hạn chế.

Ông Phạm Xuân Trường, Phó Giám đốc Trung tâm Kinh doanh VinaPhone BR-VT xác nhận: Có tình trạng sóng điện thoại di động bị lỗi, chập chờn trong khoảng thời gian 35 phút (từ 10 giờ - 10 giờ 35 phút ngày 5-5). Tuy nhiên, đến trưa ngày 6-5, phía VinaPhone BR-VT vẫn chưa xác định nguyên nhân gây ra sự cố này. 

QUANG VŨ

;
.