.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong bảo quản, chế biến rau, củ, quả

Cập nhật: 18:53, 17/05/2018 (GMT+7)

Ngày 17-5, Sở KH-CN tổ chức hội thảo “Giải pháp ứng dụng công nghệ trong bảo quản, chế biến rau, củ, quả - kết nối DN, HTX với nhà khoa học”. 

Tại hội thảo đại diện các sở, ngành, địa phương, các chuyên gia đến từ các Viện nghiên cứu rau quả, Viện Khoa học Kỹ thuật miền Nam (Bộ NN-PTNT) và gần 100 DN, HXT sản xuất rau, củ, quả trên địa bàn tỉnh đã tập trung thảo luận, bàn các giải pháp đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong bảo quản, chế biến rau, củ, quả để nâng cao chất lượng, giảm hao hụt trong bảo quan, chế biến.

Cũng tại hội thảo, một số công nghệ mới đã được giới thiệu như: Công nghệ tiền xử lý thúc chín sớm trái cây bằng hóa chất an toàn; phương pháp bảo quản thực phẩm bằng kho lạnh kết hợp với điện trường; công nghệ xử lý bằng áp suất cao (HPP) trong chế biến thực phẩm; công nghệ màng bao gói khí quyển biến đổi (MAP) kết hợp công nghệ làm lạnh trong bảo quản một số loại trái cây…

Hiện nay, BR-VT có 109.361ha diện tích gieo trồng hàng năm, trong đó diện tích trồng rau là 7.686ha; cây ăn quả là 8.325ha; diện tích trồng lúa chiếm 25.573ha; còn lại là các loại cây tiêu, điều, cà phê, ca cao.

QUANG VŨ

 
.
.
.