123
Không để các nhà đầu tư dây dưa giữ đất dự án du lịch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Không để các nhà đầu tư dây dưa giữ đất dự án du lịch

Thứ Năm, 28/06/2018, 18:23 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 28-6, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe UBND tỉnh báo cáo tình hình rà soát các dự án du lịch trên địa bàn tỉnh. 

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Sở KH-ĐT cho biết, tính đến nay trên địa bàn tỉnh có 128 dự án du lịch (trong đó có 19 dự án có vốn đầu tư nước ngoài và 109 dự án đầu tư trong nước) với diện tích 2.705ha, vốn đầu tư đăng ký 9,147 tỷ USD và 35.075 tỷ đồng; 33 chủ trương đầu tư các dự án du lịch sinh thái trong rừng. Các dự án tập trung chủ yếu ở khu vực Chí Linh - Cửa Lấp (TP.Vũng Tàu), dọc 2 bên tuyến đường ven biển từ Long Điền- Đất Đỏ đến Xuyên Mộc, khu vực Núi Dinh và huyện Côn Đảo.

Đến tháng 6-2018, UBND tỉnh đã ban hành quyết định chấm dứt hoạt động của 21 dự án du lịch chậm triển khai và 40 chủ trương đầu tư. UBND tỉnh đang tiếp tục rà soát và xác định 30 dự án chậm triển khai, dự kiến sẽ tiếp tục thu hồi thêm 7 dự án nhà đầu tư không tập trung nguồn lực triển khai, kéo dài thời gian thực hiện. 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, cuộc họp là bước chuẩn bị để lãnh đạo tỉnh nắm rõ vị trí, hiện trạng, tiến độ từng dự án cũng như “sức khỏe” của từng nhà đầu tư nhằm chuẩn bị tốt thông tin cho Hội nghị xúc tiến đầu tư về du lịch diễn ra vào ngày 12-7 sắp tới. Với quan điểm công khai, minh bạch thông tin trong thu hút đầu tư vào du lịch và mạnh tay với những dự án nhà đầu tư không đủ năng lực thực hiện, dây dưa giữ đất, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đề nghị UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo cho các huyện, thành phố, Sở TN-MT rà soát tất cả các dự án du lịch trên toàn tỉnh, lên danh mục các dự án mời gọi đầu tư với đầy đủ thông tin về diện tích, vị trí, chứng chỉ quy hoạch, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư, sản phẩm kêu gọi đầu tư; danh mục những dự án phải đấu giá đất, lộ trình đấu giá và công khai thông tin trong Hội nghị xúc tiến đầu tư. Song song đó, UBND tỉnh cập nhật, bổ sung thông tin các dự án du lịch kêu gọi đầu tư, tích hợp vào bản đồ công nghệ số trên hệ thống website của tỉnh để bất cứ ai cũng có thể xem được thông tin. 

Đối với công tác rà soát tiến độ tất cả các dự án du lịch, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh giao Sở KH-ĐT làm đầu mối tiếp nhận báo cáo tiến độ thực hiện của từng dự án du lịch hàng tháng và báo cáo về Thường trực Tỉnh ủy để chỉ đạo tháo gỡ khó khăn, vướng mắc kịp thời cho nhà đầu tư, đồng thời sẽ có giải pháp thúc đẩy, thu hồi những dự án mà nhà đầu tư không tích cực triển khai dự án, tạo quỹ đất thu hút nhà đầu tư có năng lực và sản phẩm du lịch mới lạ. 

Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA

;
.