123
Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ DN nhỏ và vừa - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ DN nhỏ và vừa

Thứ Tư, 04/07/2018, 19:36 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 4-7, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết Dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ DN nhỏ và vừa tỉnh BR-VT - Bài học thực tiễn cho DN Việt Nam từ phương pháp quản trị Nhật Bản”. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh.

Dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ DN nhỏ và vừa tỉnh BR-VT” được triển khai từ tháng 12-2013 đến nay, do Sở Công thương phối hợp với Phòng Công nghiệp - Thương mại TP.Sanjo (Nhật Bản) thực hiện. Trong giai đoạn 1 (từ tháng 12-2013 đến tháng 2-2016), Sở Công thương đã phối hợp với Phòng Công nghiệp - Thương mại TP.Sanjo tổ chức 4 khóa đào tạo phát triển nguồn nhân lực tại Việt Nam và 4 khóa đào tạo tại Nhật Bản. Qua đó, đã có 95 lượt công chức, viên chức phụ trách phát triển công nghiệp, giáo viên trường nghề và chủ DN cơ khí trên địa bàn tỉnh tham gia các khóa học. Giai đoạn 2 (từ tháng 4-2016 đến tháng 7-2018), 2 DN được chọn tham gia dự án là Công ty CP Kỹ thuật cửa Huynh Đệ và Công ty CP Liên hợp Mê Kông được các chuyên gia Nhật Bản đến công ty giúp phát hiện và giải quyết những vấn đề còn tồn tại để nâng cao năng suất lao động, tăng cường năng lực cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập.

Phát biểu tại hội nghị tổng kết, đồng chí Nguyễn Thành Long đánh giá cao kết quả đạt được của dự án. Để kết quả của dự án lan tỏa, đồng chí Nguyễn Thành Long đề nghị 2 DN tham gia dự án chia sẻ những kinh nghiệm, bài học và ứng dụng thực tế theo phương pháp quản trị Nhật Bản với các DN nhỏ và vừa của tỉnh. 

ĐÔNG HIẾU

;
.