123
Quy hoạch cần chú trọng các dự án tạo sức hút nhà đầu tư - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Quy hoạch cần chú trọng các dự án tạo sức hút nhà đầu tư

Thứ Hai, 17/06/2019, 18:37 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 17/6, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe KTS Ngô Viết Nam Sơn và chuyên gia Kinh tế phát triển Trần Sĩ Chương trình bày các nội dung liên quan đến quy hoạch chung của tỉnh BR-VT; dự án Trung tâm Y tế cao cấp 6 sao tại địa phương.

Trao đổi kinh nghiệm về quy hoạch, Tiến sĩ, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn nhận định, tỉnh BR-VT và TP.Vũng Tàu đang phát triển đúng định hướng, tránh được những vấn đề mà nhiều đô thị biển đang “vướng” như: không gian biển bị che chắn tầm nhìn, ô nhiễm môi trường… Thêm vào đó, TP.Vũng Tàu vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt quy hoạch chung 1/10.000, đây là nền tảng để địa phương triển khai các quy hoạch phân khu và quy hoạch chi tiết để tạo ra các dự án có sức lan tỏa để thu hút đầu tư. Tuy nhiên, trong quy hoạch cần tạo ra nhiều quỹ đất có giá trị cao, có thể kêu gọi xã hội hóa trong quá trình đầu tư phát triển.

Đối với dự án Trung tâm Y tế cao cấp 6 sao, theo đề xuất của chuyên gia Kinh tế Trần Sĩ Chương, BR-VT có thể nghiên cứu xây dựng mới hoặc phối hợp với các bệnh viện để nâng cấp và ứng dụng dịch vụ xét nghiệm và chẩn đoán qua ứng dụng thông minh; đồng thời phát triển các đô thị gắn với chăm sóc sức khỏe chất lượng cao. Việc tăng giá trị dịch vụ chăm sóc sức khỏe cao cấp sẽ góp phần tạo ra động lực phát triển kinh tế.

Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh cho biết, vấn đề quy hoạch được tỉnh hết sức quan tâm, vì vậy tỉnh BR-VT mong muốn KTS Ngô Viết Nam Sơn và chuyên gia Kinh tế Trần Sĩ Chương tư vấn, hoàn chỉnh quy hoạch của tỉnh theo hướng có tính liên kết; trong đó quan tâm đến quy hoạch dọc các cửa sông; quy hoạch ven biển để tạo ra sản phẩm du lịch xứng tầm, có tính cạnh tranh cao.

ĐÔNG HIẾU

;
.