123
Liên tiếp phát hiện các ổ dịch tả heo châu Phi - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Liên tiếp phát hiện các ổ dịch tả heo châu Phi

Thứ Năm, 08/08/2019, 20:07 [GMT+7]
In bài này
.

Sáng 8/8, Trạm Chăn nuôi và Thú y TP. Vũng Tàu đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm đối với bệnh tả châu Phi trên đàn heo của bà Hồ Thị Lợi, khu phố 1, phường 11. Trước đó, chiều 7/8, heo của bà Lợi có biểu hiện nghi nhiễm bệnh và chết bất thường. Bà Lợi đã báo với đơn vị thú y địa phương để kịp thời có phương án xử lý. Đây là một trong nhiều trường hợp được phát hiện nhiễm, nghi nhiễm dịch tả heo châu Phi trong thời gian qua.

Theo báo cáo của Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh, những ngày qua, dịch tả heo châu Phi đang lan rộng, bùng phát mạnh. Tính đến ngày 8/8, toàn tỉnh đã xuất hiện 204 ổ bệnh dịch tả heo châu Phi tại 39 xã, phường, thị trấn của 7 huyện, thị, thành, buộc phải tiêu hủy 4.572 con với tổng trọng lượng tiêu hủy cập nhật ban đầu là hơn 315 tấn.

UBND huyện Châu Đức, TX. Phú Mỹ đã công bố dịch ở địa bàn 3 xã là Bình Trung, Xuân Sơn (Châu Đức) và Phước Hòa (Phú Mỹ). Hiện nay, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đang kết hợp với các địa phương để xem xét, tiếp tục công bố dịch ở một số địa bàn cấp xã khác như Bình Giã, Cù Bị (Châu Đức), Hắc Dịch, Châu Pha (Phú Mỹ) và Hòa Long (Bà Rịa).

QUANG VINH

 
;
.