123
Công nhận 15 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Công nhận 15 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Thứ Năm, 17/09/2020, 18:55 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 17/9, ông Đinh Trọng Cường, Giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tư vấn phát triển công nghiệp tỉnh cho biết, Cục Công thương địa phương đã có thông báo số 82/QĐ-CTĐP về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn (CNNT) tiêu biểu khu vực phía Nam năm 2020. BR-VT có 15 sản phẩm được công nhận và tôn vinh.

Chương trình bình chọn sản phẩm CNNT tiêu biểu đánh giá theo các nhóm tiêu chí: Đáp ứng thị trường, khả năng phát triển sản xuất; tiêu chí về kinh tế - kỹ thuật - xã hội - môi trường; tính văn hóa, thẩm mỹ và một số tiêu chí khác.

Theo đánh giá của Cục Công thương địa phương, số lượng sản phẩm tham gia bình chọn của tỉnh đa dạng và phong phú. Các sản phẩm tham gia cơ bản là những sản phẩm CNNT đặc thù của tỉnh, có những sản phẩm mới và những sản phẩm đăng ký tham gia lần đầu. Nhiều sản phẩm đã phát triển tốt, có mẫu mã, kiểu dáng chất lượng cao và có thị trường tiêu thụ mạnh; sử dụng nguồn nguyên liệu dồi dào, lợi thế của địa phương như; tiêu xanh muối, hạt điều rang muối vỏ lụa, trà ca cao hữu cơ Bapula, bộ dao phay ngón…

TRÀ NGÂN

;
.