123
Cung cấp thẻ ATM cho nhóm lừa đảo người nước ngoài - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cung cấp thẻ ATM cho nhóm lừa đảo người nước ngoài

Thứ Sáu, 12/08/2016, 15:46 [GMT+7]
In bài này
.

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và tham nhũng (PC46) Công an TP. Hồ Chí Minh cho biết, đã bắt khẩn cấp đối tượng Lục Minh Hải (30 tuổi, quê Đồng Nai; ngụ quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Lục Quang Hải khai nhận: Tháng 1-2016, Hải quen  một người Trung Quốc. Đầu tháng 4-2016, Hải than khổ với người này về hoàn cảnh khó khăn của mình và được đối tượng này đề nghị Hải đi mở các tài khoản thẻ (Visa) có đăng ký Internet banking, SMS banking... Sau đó, người này thu mua với giá 1,5 triệu đồng/thẻ, số lượng không giới hạn và nói Hải có thể rủ thêm người làm thẻ. Đối tượng này cũng nói rõ, sử dụng các thẻ do Hải cung cấp để chuyển tiền từ các sòng bài và các hoạt động phi pháp. Biết vậy nhưng Hải vẫn đồng ý và rủ thêm một người bạn gái quen qua mạng tên Nguyễn Thị Kim Dung (ngụ Cần Thơ) làm 2 tài khoản thẻ để Hải bán giúp.

Qua điều tra, cơ quan CSĐT xác định, tháng 5-2016, Lục Quang Hải đã trực tiếp tới các ngân hàng đăng ký mở 3 tài khoản thẻ đều đứng tên Lục Minh Hải. Sau đó, Hải bán các thẻ này cho một người quốc tịch Trung Quốc để cung cấp cho nhóm đối tượng người Đài Loan (Trung Quốc) sử dụng làm phương tiện lừa đảo 2 bị hại với tổng cộng 890 triệu đồng, sau đó rút hết tiền ra chiếm đoạt.

(CAND)

;
.