123
Chế tạo súng săn, 3 thanh niên bị xử phạt 80 triệu đồng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chế tạo súng săn, 3 thanh niên bị xử phạt 80 triệu đồng

Chủ Nhật, 10/12/2017, 18:46 [GMT+7]
In bài này
.
Cơ quan công an niêm phong tang vật thu giữ tại nhà của Nguyễn An Sơn.
Cơ quan công an niêm phong tang vật thu giữ tại nhà của Nguyễn An Sơn.

Ngày 10-12, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh cho biết, đã xử phạt các đối tượng: Nguyễn An Sơn (26 tuổi, quê huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La, tạm trú tại TT. Long Hải, huyện Long Điền), Tạ Văn Vũ (trú tại phường 11, TP. Vũng Tàu) và Vũ Hào Quang (32 tuổi, trú tại xã Hắc Dịch, huyện Tân Thành) về hành vi sản xuất, chế tạo súng săn trái phép. Trong đó Sơn bị xử phạt 40 triệu đồng, Vũ và Quang mỗi người bị xử phạt 20 triệu đồng. 

Trước đó, tổ công tác của PC45 tuần tra kiểm soát, phòng chống tội phạm tại địa bàn thị trấn Long Hải phát hiện Nguyễn An Sơn đang bán một bộ dụng cụ chế tạo súng săn cho một thanh niên trú tại huyện Tân Thành. Tiến hành kiểm tra nhà của Sơn ở thị trấn Long Hải, PC45 thu giữ nhiều vật dụng (ống thép, ống nhôm, van bình chữa cháy, máy cắt kim loại…) được Sơn mua để chế tạo các bộ phận của súng săn. Sơn còn làm các clip hướng dẫn cách chế tạo, lắp ráp súng đăng tải trên mạng xã hội. Sơn thuê Tạ Văn Vũ (mỗi tháng 8 triệu đồng) sử dụng các tài khoản zalo, facebook do Sơn lập ra để giao dịch, bán hàng. Trước khi bị cơ quan công an phát hiện, Sơn đã bán phụ tùng chế tạo súng hơi cho nhiều người ở 42 tỉnh, thành.

Mở rộng xác minh điều tra, PC45 Công an tỉnh phối hợp với công an các địa phương triệu tập 8 người mua các bộ phận chế tạo súng của Sơn. Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, một số người đã chế tạo hoàn chỉnh súng săn, thông qua sự hướng dẫn của Sơn, trong đó có Vũ Hào Quang. 

Tin, ảnh: NGUYỄN NGÂN

;
.