123
Cơ quan chức năng xác minh sự việc nhân viên quán cà phê Heaven vứt nhiều bao rác xuống biển - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cơ quan chức năng xác minh sự việc nhân viên quán cà phê Heaven vứt nhiều bao rác xuống biển

Thứ Tư, 16/09/2020, 19:30 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 16/9, cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu đã tiến hành xác minh, xử lý sau khi một số cơ quan truyền thông, mạng xã hội đăng tải cho rằng “hàng chục bao tải rác màu đen với kích thước lớn đã được nhân viên của quán cà phê Heaven (đường Trần Phú, phường 1, TP. Vũng Tàu vứt xuống biển”.

Đoàn làm việc ghi nhận tại khu vực bờ kè dưới biển tại quán có một vài bao tải rác trong đó có rác thải tự nhiên, hộp xốp, cây đước. 

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Hiến, chủ quán cà phê Heaven xác nhận đã yêu cầu các nhân viên cùng nhau dọn rác thải đại dương tấp vào bờ. Tuy nhiên do rác thải nhiều và nặng nên nhân viên không di chuyển lên được nên để lại xuống biển.

Theo ông Phạm Quốc Huy, Phó Phòng TN-MT TP. Vũng Tàu, khi nhận được thông tin phản ánh, Phòng đã cùng các đơn vị, UBND phường 1 lập biên bản ghi nhận có sự việc thu gom rác thải từ biển trôi dạt vào như trên. Đoàn cũng ghi nhận hàng tháng quán có hợp đồng 600 ngàn đồng tiền thu gom rác thải sinh hoạt. Phòng TN-MT TP. Vũng Tàu sẽ mời chủ quán cà phê Heaven ngày 17/9 lên làm việc. Sau khi làm việc Đoàn mới có kết luận và hướng xử lý.

AN NHIÊN

 
;
.