123
Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ Hai, 09/11/2020, 19:19 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 9/11, Văn phòng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đỗ Minh Phương (28 tuổi, quê Đắk Lắk, trú tại TP. Bà Rịa) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đối tượng Đỗ Minh Phương tại cơ quan điều tra.
Đối tượng Đỗ Minh Phương tại cơ quan điều tra.

Trong thời gian qua, cơ quan công an nhận được đơn trình báo của nhiều người dân về việc họ bị Đỗ Minh Phương lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Quá trình xác minh, điều tra, cơ quan công an xác định, mặc dù nắm rõ các nền đất thuộc dự án Khu dân cư số 1 Tây Nam, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền đang thuộc diện tranh chấp với Công ty Phát triển nhà Ô Cấp, tuy nhiên Phương và một số đối tượng vẫn giới thiệu các nền đất ở đây đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất riêng từng nền và thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình.

Khi được khách hàng tin tưởng, Phương và đồng bọn ký hợp đồng với khách hàng bằng hình thức thỏa thuận giữ chỗ sản phẩm nhưng thực chất là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, sau đó hai bên làm giấy ủy quyền và thanh toán tiền bằng nhiều lần theo từng giai đoạn. Phương cam kết sẽ giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho khách khi họ đóng đủ tiền. Sau nhiều lần chuyển tiền, khách hàng phát hiện đất ở đây đang trong tình trạng tranh chấp nên họ không đóng thêm tiền mà yêu cầu Phương cung cấp các giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của tài sản. Lấy lí do người mua đã vi phạm hợp đồng, Phương tiếp tục dùng các nền đất này bán cho các khách hàng khác.

Với thủ đoạn trên, Đỗ Minh Phương và đồng bọn đã lừa đảo 5 khách hàng, chiếm đoạt số tiền gần 2,7 tỷ đồng.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGÂN

 

;
.