123
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ nhận giải thưởng "năng lượng bền vững năm 2019" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ nhận giải thưởng "năng lượng bền vững năm 2019"

Thứ Ba, 14/07/2020, 19:47 [GMT+7]
In bài này
.

Lễ trao giải thưởng “Năng lượng bền vững năm 2019” do Bộ Công thương và Hội KH-CN sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả Việt Nam (VECEA) được tổ chức vào sáng 4/7/2020 tại Hà Nội.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ được trao Cup, được Chứng nhận doanh nghiệp Hiệu quả năng lượng do Bộ Công thương cấp và được sử dụng logo của giải thưởng trong các hoạt động kinh doanh.
Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ được trao Cup, được Chứng nhận doanh nghiệp Hiệu quả năng lượng do Bộ Công thương cấp và được sử dụng logo của giải thưởng trong các hoạt động kinh doanh.

Đây là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Chương trình Quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt để khuyến khích, tôn vinh, thúc đẩy tinh thần đổi mới, sáng tạo tiết kiệm chi phí, giảm tiêu hao nguyên, nhiên liệu và phát thải khí nhà kính, cũng như xây dựng uy tín và thương hiệu cho những DN tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, chế biến năng lượng và sản xuất các sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường, hướng tới mục tiêu sản xuất và tiêu dùng bền vững. Đây cũng là năm đầu tiên Giải thưởng được tổ chức.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ, Chi nhánh Tổng Công ty Phát điện 3 - Công ty cổ phần được tôn vinh trong top 50 DN tiêu biểu hoạt động trong lĩnh vực cung cấp, chế biến năng lượng và sản xuất sản phẩm tiết kiệm năng lượng, thân thiện môi trường nhận giải thưởng “Năng lượng bền vững năm 2019” do Bộ Công thương công bố.

Để nhận được Giải thưởng này, Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đã vượt qua các tiêu chí: sản xuất kinh doanh hiệu quả, doanh thu tăng qua từng năm; thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ với Nhà nước, nộp thuế tăng; tuân thủ các quy định pháp luật về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả; áp dụng hàng loạt giải pháp tiết kiệm và hiệu quả, đổi mới công nghệ trong hoạt động sản xuất kinh doanh; làm tốt trách nhiệm trong nội bộ DN và trong kinh doanh với đối tác, làm tốt công tác bảo vệ môi trường và công tác từ thiện,...

Trung tâm Điện lực Phú Mỹ.
Trung tâm Điện lực Phú Mỹ.

Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ (trước đây là Nhà máy điện Phú Mỹ) được thành lập ngày 16/02/1997, có bề dày kinh nghiệm hơn 23 năm với nhiệm vụ sản xuất và kinh doanh điện năng; tham gia thị trường điện lực theo lộ trình do cơ quan có thẩm quyền phê duyệt và các ngành, nghề khác phù hợp với ngành, nghề kinh doanh chính của Tổng Công ty Phát điện 3. Tổng công suất thiết kế của các nhà máy hiện có của Công ty là 2.540 MW, chiếm khoảng 4% tổng công suất của hệ thống điện Việt Nam. Tổng sản lượng điện sản xuất kể từ khi thành lập đến ngày 22/12/2019 là 287,95 tỷ kWh. Hàng năm, sản lượng điện phát của Công ty lên hệ thống điện Quốc gia khoảng 16 tỷ kWh, đóng góp nguồn năng lượng đáng kể cho Hệ thống điện Quốc gia nói riêng và nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội cả nước nói chung.

Đây là giải thưởng xứng đáng cho những đóng góp của Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ trong việc sử dụng nguồn năng lượng bền vững, tiết kiệm và thân thiện môi trường; tạo động lực nâng cao tính cạnh tranh và đóng góp vào sự phát triển bền vững trong lĩnh vực năng lượng nói riêng cũng như nền kinh tế đất nước nói chung.

HOÀNG ANH

;
.