123
Thế giới - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI DO VIRUS CORONA: SỐ NGƯỜI TỬ VONG TẠI TRUNG QUỐC TĂNG LÊN 80 NGƯỜI DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI DO VIRUS CORONA: SỐ NGƯỜI TỬ VONG TẠI TRUNG QUỐC TĂNG LÊN 80 NGƯỜI
  Ngày 27/1, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc cho biết tính đến cuối ngày 26/1, ở nước này đã ghi nhận 80 trường hợp tử vong vì bệnh viêm phổi lạ do virus corona mới gây ra, 2.744 trường hợp nhiễm bệnh, trong đó có 461 trường hợp đang nguy kịch.
  .
 • Hội Nghị Berlin Về Libya: Bước khởi đầu của chặng đường dài Hội Nghị Berlin Về Libya: Bước khởi đầu của chặng đường dài
  Bản tuyên bố kết thúc Hội nghị Berlin về Libya dài 8 trang, với 55 điểm, nổi bật là cam kết chấm dứt vận chuyển vũ khí tới Libya, ngừng can thiệp của nước ngoài cùng những điểm cụ thể hướng tới một lệnh ngừng bắn lâu dài ở quốc gia Bắc Phi.
  .
 • Israel thành cường quốc năng lượng
  Ngày 19/1, phát biểu tại cuộc họp nội các hàng tuần, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết việc xuất khẩu khí đốt tự nhiên sang Ai Cập bắt đầu vào ngày 15/1 đã đưa Israel thành một cường quốc năng lượng.
  .
 • Thỏa thuận Mỹ-Trung "tốt hơn nhiều" so với mong đợi
  Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 19/1 đã hoan nghênh thỏa thuận thương mại được ký tuần trước với Trung Quốc để cải thiện đáng kể quan hệ với Bắc Kinh, cho rằng nó "tốt hơn nhiều" so với mong đợi.
  .
 • Iran loại trừ khả năng đàm phán về một thỏa thuận hạt nhân mới Iran loại trừ khả năng đàm phán về một thỏa thuận hạt nhân mới
  Ngày 19/1, nhật báo Tehran Times cho biết Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif loại trừ mọi khả năng đàm phán về một thỏa thuận hạt nhân mới. Ông Zarif đưa ra tuyên bố này hôm 18/1 trong chuyến thăm tới thành phố Mumbai để tham dự một hội nghị do Hiệp hội các ngành công nghiệp Ấn Độ tổ chức.
  .
 • Australia chi 52 triệu USD hỗ trợ du lịch khôi phục sau cháy rừng Australia chi 52 triệu USD hỗ trợ du lịch khôi phục sau cháy rừng
  Ngày 19/1, Chính phủ Australia thông báo sẽ hỗ trợ 76 triệu AUD (52 triệu USD) cho ngành du lịch nước này vốn bị ảnh hưởng nặng nề do đợt cháy rừng kéo dài thời gian qua.
  .
 • Kinh tế Triều Tiên khởi sắc
  Trong báo cáo về triển vọng và tình hình kinh tế thế giới công bố mới đây, Hội nghị Liên hợp quốc về Thương mại và Phát triển (UNCTAD) cho biết năm 2019 đánh dấu mức tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) đầu tiên của Triều Tiên sau khi giảm lần lượt 4,2% và 3,5% trong năm 2018 và 2017.
  .
 • Cùng các nước châu Á đón Tết Nguyên đán Cùng các nước châu Á đón Tết Nguyên đán
  Cùng với Việt Nam, các nước như Hàn Quốc, Mông Cổ, Singapore, Trung Quốc… Tết Nguyên đán là một trong những nét văn hóa truyền thống lâu đời, không thể thiếu trong đời sống của người dân. Ở mỗi đất nước lại có những phong tục đón Tết khác nhau vô cùng đặc biệt mang đậm tính truyền thống, nhưng tựu chung vẫn là dịp để các thành viên trong gia đình cùng sum họp để đón chào năm mới hạnh phúc và bình an.
  .
 • Matis - tộc người không chấp nhận Matis - tộc người không chấp nhận "ăn Tết"
  Cư trú trong những khu rừng mưa nhiệt đới ở thung lũng Javari, Brasil cùng 20 bộ lạc khác, tộc người Matis mới chỉ được thế giới biết đến vào cuối thập niên 1980. Mặc dù đã có rất nhiều những nỗ lực nhằm đưa họ hội nhập cuộc sống văn minh, nhưng đến thời điểm hiện tại, người Matis vẫn như thuở sơ khai và dĩ nhiên họ không chấp nhận cái gọi là "ngày Tết".
  .
 • Kinh tế thế giới có thể tăng trưởng 2,5% trong năm 2020 Kinh tế thế giới có thể tăng trưởng 2,5% trong năm 2020
  Theo Báo cáo Tình hình và Triển vọng Kinh tế Thế giới (WESP) 2020 vừa được LHQ công bố tại trụ sở LHQ ở New York (Mỹ) ngày 16/1, kinh tế toàn cầu có thể tăng trưởng 2,5% trong năm 2020, nhưng sự gia tăng các căng thẳng thương mại, tình hình bất ổn tài chính, hay sự leo thang những căng thẳng địa chính trị có thể ngăn cản đà phục hồi.
  .
 • Sống sót sau hơn 20 ngày kẹt giữa rừng tuyết Sống sót sau hơn 20 ngày kẹt giữa rừng tuyết
  Tyson Steele, 30 tuổi, được giải cứu sau hơn 20 ngày kẹt giữa rừng hoang Alaska vì nhà bị lửa thiêu rụi.
  .
 • Mỹ, Nga thảo luận vấn đề kiểm soát vũ khí Mỹ, Nga thảo luận vấn đề kiểm soát vũ khí
  Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 16/1 thông báo nước này và Nga đã thảo luận vấn đề kiểm soát vũ khí, trong đó nêu khả năng mở rộng thỏa thuận song phương hiện nay.
  .
 • Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mức thấp nhất trong 3 thập kỷ
  Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc ngày 17/1 công bố kinh tế Trung Quốc tăng trưởng 6,1% trong năm 2019.
  .
 • Mỹ-Trung bắt đầu thảo luận về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung bắt đầu thảo luận về thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 2"
  Ngày 16/1, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence thông báo các cuộc thảo luận về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung "Giai đoạn 2" đã bắt đầu trong bối cảnh trước đó Washington và Bắc Kinh vừa ký thỏa thuận thương mại "Giai đoạn 1" nhằm xoa dịu một phần căng thẳng thương mại giữa hai nước.
  .
 • Tổng thống Nga thành lập nhóm công tác sửa đổi Hiến pháp
  Ngày 16/1, trang thông tin của Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thành lập nhóm công tác soạn thảo các đề xuất sửa đổi Hiến pháp. Nguyên thủ quốc gia Nga đã ký lệnh phê duyệt thành phần của nhóm công tác, có hiệu lực ngay trong ngày 15/1.
  .
 • Gần 10.000 người nhập cư bất hợp pháp tại Libya tự nguyện hồi hương
  Tổ chức Di cư Quốc tế (IOM) ngày 16/1 cho biết gần 10.000 người nhập cư bất hợp pháp tại Libya đã tự nguyện hồi hương trong năm 2019.
  .
 • OPEC nâng dự báo về nhu cầu dầu mỏ của thế giới năm 2020
  Ngày 16/1, Tổ chức các quốc gia xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) đã nâng mức dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu thế giới năm 2020 trong khi lưu ý rằng sản lượng dầu của các quốc gia ngoài khối có thể sẽ tăng nhiều hơn mức cần thiết để đáp ứng khoảng tăng trong nhu cầu.
  .
 • Anh, Pháp, Đức kích hoạt cơ chế tranh cãi với Iran Anh, Pháp, Đức kích hoạt cơ chế tranh cãi với Iran
  Ba nước Liên minh châu Âu (EU) gồm Anh, Pháp, Đức ngày 14/1 đã kích hoạt một cơ chế tranh cãi với Iran về việc Tehran không tuân thủ thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015.
  .
 • 7 vấn đề cần lưu ý khi Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020 7 vấn đề cần lưu ý khi Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN 2020
  Trong khuôn khổ hoạt động truyền thông về năm ASEAN 2020, sáng 15/1, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương và Viện Nghiên cứu kinh tế ASEAN và Đông Á (ERIA) tổ chức buổi thảo luận bàn tròn với các cơ quan thông tấn, báo chí của Việt Nam, nhằm chia sẻ thông tin cập nhật về ASEAN, những nội dung liên quan tới năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam…
  .
 • Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về Yemen Liên hợp quốc thông qua nghị quyết về Yemen
  Dưới sự chủ trì của Việt Nam, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 14/1 đã họp thông qua Nghị quyết 2505 gia hạn hoạt động của Phái bộ Liên hợp quốc Hỗ trợ thực thi Thỏa thuận Hodeidah tại Yemen (UNMHA) và nghe Báo cáo về hoạt động của Phái bộ Liên hợp quốc Giám sát thực thi thỏa thuận hòa bình tại Colombia.
  .
 • Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chính thức bổ nhiệm thủ tướng mới Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in chính thức bổ nhiệm thủ tướng mới
  Ngày 14/1, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã chính thức bổ nhiệm cựu Chủ tịch Quốc hội Chung Sye-kyun làm thủ tướng mới của nước này.
  .
 • Mỹ siết chặt quy định đầu tư nước ngoài
  Các quan chức Mỹ ngày 14/1 cho biết, 1 tháng nữa các quy định mới nghiêm ngặt hơn của nước này về đầu tư nước ngoài sẽ có hiệu lực, theo đó mở rộng quyền hạn của tổng thống trong việc rà soát và ngăn chặn các thương vụ đầu tư nước ngoài nhạy cảm có thể đe dọa an ninh quốc gia.
  .
 • Nhật Bản hỗ trợ doanh nghiệp phát triển máy bay không người lái
  Chính phủ Nhật Bản vừa soạn thảo một dự luật về việc hỗ trợ tài chính cho việc phát triển máy bay không người lái thế hệ mới để tăng sức cạnh tranh của các hãng chế tạo trong nước trên thị trường toàn cầu.
  .
 • Barcelona sa thải Valverde Barcelona sa thải Valverde
  Barcelona đã bất ngờ sa thải HLV Ernesto Valverde và bổ nhiệm HLV mới là Quique Setien, dù cho đội bóng xứ Catalunya đang đứng đầu bảng xếp hạng La Liga.
  .
 • Mỹ muốn Trung Quốc ngừng mua dầu của Iran Mỹ muốn Trung Quốc ngừng mua dầu của Iran
  Bộ trưởng Tài chính Mỹ Stephen Mnuchin cho biết giới chức nước này đang thảo luận với phía Trung Quốc để chấm dứt hẳn nguồn cung dầu mỏ từ Iran.
  .
 • Kinh tế Iraq sẽ sụp đổ nếu Mỹ phong tỏa Kinh tế Iraq sẽ sụp đổ nếu Mỹ phong tỏa
  Ngày 13/1, các quan chức Iraq đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ "sụp đổ" kinh tế nếu Mỹ áp đặt các biện pháp đe dọa trừng phạt, trong đó có việc chặn quyền tiếp cận tài khoản tại Mỹ nơi Baghdad lưu giữ nguồn doanh thu từ dầu mỏ, vốn chiếm tới 90% ngân sách quốc gia.
  .
 • Philippines tạm dừng các chuyến bay ở Manila do núi lửa Taal Philippines tạm dừng các chuyến bay ở Manila do núi lửa Taal "thức giấc"
  Sau khi tro bụi từ núi lửa Taal đạt độ cao 15.000m trong bầu khí quyển, giới chức hàng không Philippines ngày 12/1 đã ra chỉ thị tạm dừng các chuyến bay đến và đi ở sân bay quốc tế Ninoy Aquino tại thủ đô Manila.
  .
 • Indonesia phát hiện tàu Trung Quốc tiếp tục vi phạm EEZ
  Ngày 12/1, Hải quân Indonesia tiếp tục phát hiện nhiều tàu hải cảnh và tàu cá của Trung Quốc xâm phạm vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Indonesia tại vùng biển Natuna.
  .
 • Lãnh đạo Nga, Đức đồng thuận về nhiều vấn đề quốc tế Lãnh đạo Nga, Đức đồng thuận về nhiều vấn đề quốc tế
  Ngày 12/1, Thủ tướng Đức Angela Merkel đã có chuyến thăm tới Nga và hội đàm với Tổng thống nước chủ nhà Vladimir Putin, trong đó hai nhà lãnh đạo đã thể hiện sự đồng thuận về hàng loạt vấn đề trong quan hệ song phương và quốc tế cùng quan tâm.
  .
 • Liên minh châu Âu nỗ lực tham gia giải quyết khủng hoảng Libya
  Ngày 12/1, Chủ tịch Hội đồng châu Âu (EC) Charles Michel đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan tại Istanbul.
  .
 • Những địa điểm không thể bỏ qua Những địa điểm không thể bỏ qua
  Nhiều quốc gia ở châu Á, trong đó có Việt Nam, đón Tết Nguyên đán với những phong tục tập quán khác nhau. Đây là dịp giúp du khách có những trải nghiệm thú vị và đáng nhớ.
  .
 • Mù Cang Chải - Điểm du lịch hàng đầu thế giới trong năm 2020 Mù Cang Chải - Điểm du lịch hàng đầu thế giới trong năm 2020
  CNBC đã miêu tả Mù Cang Chải như một viên ngọc nằm sâu trong các thung lũng được bồi đắp bởi sông Hồng, với nhiều ngôi làng trên núi hòa mình cùng những cánh đồng ruộng bậc thang.
  .
 • Bí mật thị trường vũ khí chợ đen - Kỳ 2: Tôi chỉ là doanh nhân bình thường ! Bí mật thị trường vũ khí chợ đen - Kỳ 2: Tôi chỉ là doanh nhân bình thường !
  30 tuổi, Bout đã trở thành tỉ phú với một phi đội máy bay vận tải gồm 60 chiếc, đăng ký ở Cộng hòa Trung Phi dưới tên gọi rất hiền lành: "Công ty vận tải hàng không dân sự Trung Phi Viktor Bout". Chỉ 3 ngày sau khi cuộc chiến tranh giữa Israel và Hezbollah nổ ra, Viktor Bout đã có một cuộc họp với một số lãnh đạo cao cấp của Hezbollah trong một ngôi nhà ở ngoại ô TP.Beirut mà nội dung không ngoài việc mua bán vũ khí.
  .
 • Vũ khí Vũ khí "phóng và quên" khác "phóng và bỏ chạy" như thế nào?
  Vũ khí phóng và quên (Fire and Forget Weapons) là các loại vũ khí điều khiển chính xác có khả năng tự tìm đến mục tiêu đã định mà không cần bất cứ một sự can thiệp nào từ bên ngoài.
  .
 • Anh sẽ rời ngôi nhà chung châu Âu vào ngày 31/1/2020 Anh sẽ rời ngôi nhà chung châu Âu vào ngày 31/1/2020
  Rạng sáng 10/1, Hạ viện Anh đã thông qua Dự luật Anh rời khỏi Liên minh châu Âu - EU (Dự luật Brexit).
  .
 • NATO cân nhắc các lựa chọn với Trung Đông theo đề nghị của Mỹ NATO cân nhắc các lựa chọn với Trung Đông theo đề nghị của Mỹ
  Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây dương (NATO) Jens Stoltenberg ngày 9/1 cho biết khối này sẽ cân nhắc đóng góp vai trò lớn hơn ở Trung Đông, đặc biệt là trong các nhiệm vụ huấn luyện, sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu NATO phải hành động nhiều hơn.
  .
 • Ít khả năng Mỹ-Triều nối lại đàm phán trong năm 2020 Ít khả năng Mỹ-Triều nối lại đàm phán trong năm 2020
  Các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên khó có thể nối lại trong năm nay bởi rất ít khả năng Washington sẽ đưa ra những nhượng bộ lớn trước thời điểm diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 tới.
  .
 • Ngân hàng Thế giới: Kinh tế toàn cầu sẽ chấm dứt tình trạng giảm tốc trong năm 2020 Ngân hàng Thế giới: Kinh tế toàn cầu sẽ chấm dứt tình trạng giảm tốc trong năm 2020
  Trong báo cáo Triển vọng kinh tế toàn cầu công bố ngày 8/1, Ngân hàng Thế giới (WB) dự báo kinh tế toàn cầu sẽ tăng trưởng 2,5% trong năm 2020, tăng nhẹ so với mức thấp trong giai đoạn hậu khủng hoảng là 2,4% của năm 2019, nhưng những rủi ro tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến đà phục hồi mong manh này.
  .
 • 2019 là năm nóng kỷ lục thứ 2 trong lịch sử 2019 là năm nóng kỷ lục thứ 2 trong lịch sử
  Ngày 9/1, Cơ quan Giám sát Biến đổi Khí hậu Copernius (C3S) của Liên minh châu Âu (EU) cho biết nhiệt độ trung bình năm 2019 chỉ thấp hơn năm 2016, năm có nhiệt độ nóng nhất trong lịch sử toàn cầu.
  .
 • Căng thẳng Mỹ-Iran: Các yếu tố giữ giá dầu không tăng vọt
  Giá dầu thế giới chiều 8/1 đã giảm và giao dịch ở mức thấp sau khi tăng lên 5% khi xảy ra sự kiện Iran bắn tên lửa vào các căn cứ quân sự có lính Mỹ và liên quân quốc tế đồn trú tại Iraq.
  .
 • NATO và EU kêu gọi Iran - Mỹ tránh leo thang căng thẳng NATO và EU kêu gọi Iran - Mỹ tránh leo thang căng thẳng
  Trước những leo thang căng thẳng giữa Mỹ và Iran, sau vụ không kích tại Iraq làm Tướng Qasem Soleimani, Tư lệnh đơn vị Quds thuộc Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) thiệt mạng, cả Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) và Liên minh châu Âu (EU) đều có những tuyên bố kêu gọi tránh leo thang căng thẳng và đề nghị Iran trở lại thực thi đầy đủ các cam kết về thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.
  .
 • Khoảng 170 người bị thiệt mạng do sự cố máy bay ở Iran Khoảng 170 người bị thiệt mạng do sự cố máy bay ở Iran
  Theo truyền hình nhà nước Iran cho biết, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên chiếc máy bay Boeing 737-800 rơi gần thủ đô Tehran đều đã thiệt mạng.
  .
 • MOODY'S: Xung đột Mỹ-Iran kéo dài có thể gây cú sốc về kinh tế MOODY'S: Xung đột Mỹ-Iran kéo dài có thể gây cú sốc về kinh tế
  Hãng phân tích thị trường Moody's ngày 6/1 cảnh báo một cuộc xung đột kéo dài giữa Mỹ-Iran có thể gây ra một cú sốc lớn đối với kinh tế toàn cầu.
  .
 • Các quốc gia châu Á chuẩn bị sơ tán công nhân khỏi Iraq và Iran
  Hãng tin AP đưa tin các quốc gia châu Á đang chuẩn bị sơ tán các công nhân nước ngoài khỏi Iraq và Iran trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Tehran và Washington sau khi Mỹ ám sát chỉ huy Qassem Soleimani của Iran trong cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào tuần trước tại Baghdad, Iraq.
  .
 • Pháp sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ áp đặt trừng phạt thương mại Pháp sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ áp đặt trừng phạt thương mại
  Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Pháp Bruno Le Maire tuyên bố nước này muốn tránh cuộc thương chiến với Mỹ, song sẵn sàng cùng với các nước châu Âu khác chống trả nếu Washington áp đặt trừng phạt.
  .
 • Châu Âu hối thúc Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân Châu Âu hối thúc Iran tuân thủ thỏa thuận hạt nhân
  Ngày 6/1, lãnh đạo các nước Đức, Pháp, và Anh đã hối thúc Iran từ bỏ những biện pháp đi ngược thỏa thuận hạt nhân năm 2015, sau khi Tehran thông báo sẽ không còn tuân thủ cam kết hạn chế về làm giàu urani theo thỏa thuận này nữa.
  .
 • Đề nghị bắt cựu chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc
  Cơ quan công tố Hàn Quốc ngày 6/1 cho biết đã đề nghị tòa án chính thức bắt giữ ông Kim Suk-kyoon, một cựu chỉ huy lực lượng bảo vệ bờ biển, bị cáo buộc xử lý kém trong vụ chìm phà Sewol làm hơn 300 người thiệt mạng ngày 16/4/2014, một trong những thảm họa hàng hải tồi tệ nhất trong lịch sử nước này.
  .
 • Nhiều khu vực của Indonesia rung chuyển do động đất
  Một trận động đất có độ lớn 5 đã làm rung chuyển khu vực Pelabuhan Ratu, Sukabumi, tỉnh Bandung của Indonesia.
  .
 • Mỹ có quyền tự bảo vệ bản thân sau vụ tấn công ở Iraq Mỹ có quyền tự bảo vệ bản thân sau vụ tấn công ở Iraq
  Ngày 4/1, Anh kêu gọi tất cả các bên kiềm chế sau khi Mỹ tiến hành không kích giết Tư lệnh Iran Qasem Soleimani, nhưng khẳng định đồng minh thân cận nhất của London có quyền tự bảo vệ bản thân trước các mối nguy cơ trước mắt.
  .
 • Nga khôi phục cung cấp dầu thô cho Belarus Nga khôi phục cung cấp dầu thô cho Belarus
  Phó Giám đốc công ty năng lượng quốc gia Belneftekhim của Belarus, ông Vladimir Sizov cho biết Nga đã nối lại hoạt động cung cấp dầu thô cho các nhà máy lọc dầu của Belarus trong ngày 4/1.
  .
.
.