123
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đại diện DN Singapore đang đầu tư tại Việt Nam - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đại diện DN Singapore đang đầu tư tại Việt Nam

Thứ Hai, 27/11/2017, 18:35 [GMT+7]
In bài này
.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đại diện doanh nghiệp Singapore đang đầu tư tại Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp đại diện doanh nghiệp Singapore đang đầu tư tại Việt Nam. Ảnh: Trọng Đức

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Singapore, sáng 27-11, Chủ tịch Quốc hội (CTQH) Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp đại diện nhiều DN Singapore đang đầu tư tại Việt Nam tới chào nhân dịp Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam sang thăm chính thức Singapore theo lời mời của CTQH Singapore Tan Chuan Gin.

Phát biểu tại buổi tiếp, CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định Singapore là đối tác quan trọng của Việt Nam, là đối tác thương mại lớn thứ 9 và là nhà đầu tư lớn thứ 3 tại Việt Nam. Hai nước rất gần nhau về mặt địa lý. Khẳng định DN trong nước và DN có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) được coi là động lực thúc đẩy tăng trưởng, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đổi mới mô hình tăng trưởng. Ngoài lĩnh vực xuất khẩu, phát triển thị trường trong nước cũng sẽ là lực đẩy thúc đẩy tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam.

Thay mặt đoàn DN Singapore, ông Wong Kan Seng, Chủ tịch Tập đoàn Ascendas-Singbridge chúc mừng Việt Nam đã tổ chức thành công Tuần lễ Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) tại Đà Nẵng.

Sau khi lắng nghe các kết quả sản xuất kinh doanh tại Việt Nam cũng như những ý kiến, đề xuất của các DN, CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân hoan nghênh đại diện các tập đoàn, công ty của Singapore đã đưa ra những ý tưởng mới trong hợp tác tương lai tại Việt Nam như cải tạo đô thị; đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu; đầu tư giáo dục, trong đó chú trọng giáo dục dạy nghề, nâng cao kỹ năng cho các bạn trẻ Việt Nam; kỹ năng xây dựng thương hiệu toàn cầu; đầu tư các khu nghỉ dưỡng; khai thác, kết nối các sân bay; hợp tác nông nghiệp…

Ghi nhận ý kiến của các DN, CTQH Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh Việt Nam đang trong quá trình hoàn thiện pháp luật, sẽ xem xét sửa đổi một số nội dung chính sách, pháp luật cho phù hợp với thực tiễn để thu hút thêm nguồn lực trong và ngoài nước trong thời gian tới. Việt Nam còn nhiều tiềm năng, lợi thế có thể hợp tác với Singapore, Quốc hội Việt Nam cam kết sẽ ban hành những chính sách tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các DN nước ngoài nói chung và DN Singapore nói riêng đầu tư, kinh doanh thuận lợi.

CTQH cũng ghi nhận các ý kiến của DN về những vấn đề thuộc lĩnh vực quản lý của các bộ, ngành, địa phương và cho biết Quốc hội sẽ đề nghị Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương có hợp tác với Singapore xem xét, giải quyết các kiến nghị của các DN nhằm góp phần thúc đẩy hợp tác đầu tư, kinh doanh giữa hai nước phát triển tốt đẹp.

Theo TTXVN

 
;
.