123
Núi lửa Agung phun trào dữ dội - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Núi lửa Agung phun trào dữ dội

Thứ Hai, 27/11/2017, 18:34 [GMT+7]
In bài này
.
Núi lửa Agung phun tro bụi.
Núi lửa Agung phun tro bụi.

Do lo ngại núi lửa Agung có thể phun trào lớn, ngày 27-11, chính quyền hòn đảo du lịch Bali của Indonesia đã nâng cảnh báo núi lửa lên mức cao nhất, đồng thời yêu cầu người dân sinh sống trong phạm vi bán kính từ 8-10 km phải sơ tán ngay lập tức.

Theo chuyên gia cấp cao về núi lửa của Indonesia Gede Suantika, chính quyền đã phải nâng cảnh báo núi lửa lên mức cao nhất do các dư chấn liên tục xảy ra tại khu vực này. Tiếng núi lửa phun trào tro bụi có thể nghe cách đó 12 km. Người dân cũng có thể nhìn rõ lửa trên đỉnh Agung vào buổi tối.

Theo Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai quốc gia, sân bay quốc tế Bali đã phải đóng cửa trong vòng 24 giờ và chính quyền sẽ cân nhắc mở cửa trở lại sân bay này trong ngày 28-11 sau khi đánh giá lại tình hình. Hiện hàng nghìn du khách vẫn đang bị mắc kẹt tại hòn đảo này, sau khi nhiều chuyến bay bị hủy bỏ do núi lửa Agung “thức giấc”.

Núi lửa Agung từng nhiều lần phun trào trong các năm 1963, 1964, cướp đi sinh mạng của hơn 1.600 người và khiến hàng trăm người bị thương.

Theo VTV

 
;
.