123
Phe đối lập Hàn Quốc kêu gọi thảo luận về chuyến thăm của Triều Tiên - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Phe đối lập Hàn Quốc kêu gọi thảo luận về chuyến thăm của Triều Tiên

Thứ Tư, 28/02/2018, 19:04 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 28-2, đồng Chủ tịch đảng Bareunmirae đối lập tại Hàn Quốc, ông Park Joo-sun đã kêu gọi Tổng thống nước này Moon Jae-in thảo luận với lãnh đạo các chính đảng về kết quả chuyến thăm Seoul gần đây của quan chức Triều Tiên.

Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol (giữa) tại Hàn Quốc.
Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên Kim Yong-chol (giữa) tại Hàn Quốc.

Ông Park đưa ra lời kêu gọi trên viện dẫn sự cần thiết phải đáp ứng quyền của người dân được biết những gì giới chức Seoul đã thảo luận trong cuộc hội đàm với ông Kim Yong-chol - Phó Chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên và là người dẫn đầu phái đoàn cấp cao Bình Nhưỡng tham dự lễ bế mạc Thế vận hội mùa Đông Pyeongchang tại Hàn Quốc. 

Ông Park nói: “Tôi đề xuất tổ chức cuộc thảo luận giữa (Tổng thống Moon Jae-in) và lãnh đạo các chính đảng cầm quyền và đối lập, do chúng ta phải đáp ứng quyền của người dân được biết và đưa ra sự lựa chọn khôn ngoan trong vấn đề quốc gia”. Ông còn cho hay, tại cuộc thảo luận này, lãnh đạo các chính đảng có khả năng sẽ cùng tập trung giải quyết một loạt vấn đề khác về chính sách an ninh và đối ngoại, bao gồm cả những lo ngại gia tăng về các biện pháp bảo hộ thương mại của Mỹ.

YONHAP

;
.