123
IMF và Argentina đạt tiến triển trong đàm phán hỗ trợ tài chính - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

IMF và Argentina đạt tiến triển trong đàm phán hỗ trợ tài chính

Thứ Tư, 05/09/2018, 15:18 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 5-9, Tổng Giám đốc của Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde cho biết, IMF đã đạt được tiến triển trong các cuộc đàm phán về việc đẩy nhanh chương trình hỗ trợ tài chính của quỹ này cho Argentina. 

Đồng peso Argentina.
Đồng peso Argentina.

Bên cạnh đó, bà Largarde cũng cho hay các cuộc trao đổi giữa IMF và Chính phủ Argentina sẽ tiếp tục. Bà Lagarde đã gặp Bộ trưởng Kinh tế Argentina Nicolas Dujovne và Thống đốc Ngân hàng Trung ương Gustavo Canonero để xem xét các đề nghị của Buenos Aires về việc đẩy nhanh giải ngân khoản vay trị giá 50 tỷ USD nhất trí hồi tháng 6. Theo Tổng giám đốc IMF, các cuộc họp này nhằm nhanh chóng đạt được thỏa thuận để từ đó trình đề xuất cho Ban điều hành IMF.

Cùng ngày, Văn phòng Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) tại thủ đô Buenos Aires đã kêu gọi Chính phủ Argentina bảo vệ trẻ em và trẻ vị thành niên trước những ảnh hưởng từ tình hình khủng hoảng kinh tế hiện nay của nước này.

Thông cáo của văn phòng trên khuyến cáo Chính phủ của Tổng thống Mauricio Macri khẩn trương ưu tiên dành các nguồn bảo trợ xã hội và tăng thu nhập cho những gia đình nghèo có trẻ nhỏ, đảm bảo họ có thể tiếp cận nguồn lương thực tối thiểu và dịch vụ y tế công, đồng thời cung cấp ngân sách cho các trung tâm chăm sóc trẻ em. 

Ngoài ra, Chính phủ Argentina cũng cần đảm bảo dịch vụ giáo dục phổ thông, áp dụng chính sách xã hội khuyến khích phụ nữ có gia đình tham gia vào hoạt động sản xuất nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. 

UNICEF nhấn mạnh thỏa thuận tín dụng trị giá 50 tỷ USD giữa IMF và Chính phủ Argentina để ổn định tình hình kinh tế nước này cũng bao gồm cam kết không giảm việc phân bổ ngân sách cho các chương trình xã hội. UNICEF cảnh báo trên thực tế, nhiều biện pháp cắt giảm ngân sách Chính phủ Argentina đưa ra có ảnh hưởng đáng kể tới trẻ em. 

REUTERS

 
;
.