123
Cuba công bố rộng rãi dự thảo cuối cùng của Hiến pháp mới - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cuba công bố rộng rãi dự thảo cuối cùng của Hiến pháp mới

Thứ Năm, 10/01/2019, 17:29 [GMT+7]
In bài này
.

Từ ngày 9-1, Nhà nước Cuba đã bắt đầu công bố rộng rãi phụ san đặc biệt đăng tải toàn bộ dự thảo cuối cùng của Hiến pháp mới vừa được Quốc hội nước này thông qua, với 3,1 triệu bản in cùng các bản điện tử được đăng tải trên các kênh báo mạng chính thức.

Phó Chủ tịch Tập đoàn doanh nghiệp Bưu điện Cuba Eldis Vargas Camejo cho biết bắt đầu từ thủ đô La Habana, số phụ san trên sẽ được phân phối tới tất cả các đơn vị hành chính trong cả nước trong vòng một tuần, phục vụ nhân dân tham khảo trước khi tiến hành cuộc trưng cầu dân ý thông qua vào ngày 24-2 tới.

Ông Vargas Camejo khẳng định số lượng bản in trên đã đạt tỷ lệ 27 bản/100 người, đảm bảo nhu cầu tham khảo của người dân Cuba - quốc gia nơi hệ thống báo in vẫn giữ vai trò quan trọng trong hệ thống thông tin, và mỗi bản in 16 trang chỉ có giá 1 peso.

Trước đó, Quốc hội Cuba cũng đã thành lập Hội đồng bầu cử và các ủy ban trưng cầu tại các khu vực bầu cử để chuẩn bị tiến hành cho cuộc trưng cầu dân ý 24-2, sự kiện được chờ đợi là khép lại quá trình lập ra Hiến pháp mới kéo dài gần 1 năm qua thay cho Hiến pháp 1976 hiện hành.

AP

;
.