123
TIN VẮN - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

TIN VẮN

Thứ Năm, 02/07/2020, 19:22 [GMT+7]
In bài này
.

* Ngày 2/7, Ngoại trưởng Uruguay Ernesto Talvi đã đệ đơn từ chức lên Tổng thống Luis Lacalle Pou chỉ 3 tháng sau khi được bổ nhiệm vào vị trí này khi chính phủ mới theo đường lối trung hữu bắt đầu nhiệm kỳ. Ông Talvi cho biết, ông đã có ý định rút lui trước khi nhiệm kỳ kết thúc và dự kiến sẽ làm việc cho tới cuối năm nay để thúc đẩy việc cụ thể hóa các thỏa thuận tự do thương mại với Liên minh châu Âu và Hiệp hội Tự do thương mại châu Âu. Tuy nhiên, do Tổng thống Lacalle Pou có những dự định khác nên ông không muốn trở thành một rào cản cho quyết định bổ nhiệm mới phù hợp hơn.

* Ngày 2/7, chính phủ Brazil quyết định gia hạn 30 ngày lệnh cấm nhập cảnh với người nước ngoài để tiếp tục duy trì các biện pháp đối phó với sự lây lan của dịch COVID-19. Thông báo của chính phủ Brazil nêu rõ, lệnh cấm được áp dụng đối với mọi hình thức nhập cảnh gồm đường bộ, hàng không và đường biển. Tuy nhiên, hạn chế đã loại trừ những người nước ngoài có thị thực tạm thời để thực hiện các hoạt động nghệ thuật, giáo dục, thể thao và kinh doanh, với thời hạn cụ thể.

* Công ty sản xuất máy bay Mitsubishi Aircraft Corp. của Nhật Bản đã ghi nhận khoản thua lỗ kỷ lục 526,9 tỷ yen (4,89 tỷ USD) trong tài khóa 2019 (kết thúc vào tháng 3/2020) do chi phí liên quan đến việc phát triển máy bay chở khách đầu tiên của Nhật Bản. Phát ngôn viên của công ty Mitsubishi Aircraft cho biết, công ty này đang chi trả các chi phí cần thiết thông qua các khoản vay từ Mitsubishi Heavy và không gặp khó khăn gì trong việc tiếp tục kinh doanh.

;
.