123
Đức nỗ lực ngăn chặn làn sóng phá sản do đại dịch COVID-19 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đức nỗ lực ngăn chặn làn sóng phá sản do đại dịch COVID-19

Chủ Nhật, 20/09/2020, 18:36 [GMT+7]
In bài này
.

Nhằm ngăn chặn làn sóng phá sản DN do ảnh hưởng của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu, Chính phủ Đức sẽ nới lỏng các quy định về phá sản, với điều kiện các công ty bị ảnh hưởng phải xây dựng một mô hình kinh doanh mạnh mẽ.

Khu vực check-in của Hãng hàng không Đức Lufthansa đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại sân bay Tegel ở Berlin, Đức ngày 11/6/2020.
Khu vực check-in của Hãng hàng không Đức Lufthansa đóng cửa do ảnh hưởng của dịch COVID-19 tại sân bay Tegel ở Berlin, Đức ngày 11/6/2020.

Trong một tuyên bố ngày 19/9, Bộ trưởng Tư pháp Đức Christine Lambrecht nêu rõ: “Những công ty có thể cho các chủ nợ thấy triển vọng tái cơ cấu thực tế sẽ có khả năng thực hiện ý tưởng của họ ngoài các thủ tục phá sản”.

Theo dự thảo cải cách liên quan vấn đề này, dự kiến có hiệu lực vào đầu năm 2021, thời hạn để các doanh nghiệp nộp đơn xin phá sản sẽ được kéo dài tới 6 tuần, thay vì 3 tuần như hiện tại. Cơ quan chức năng sẽ áp dụng các tiêu chuẩn nới lỏng hơn khi kiểm tra và đánh giá tình trạng mất khả năng thanh toán các khoản nợ của DN.

Hồi đầu tháng này, công ty phân tích Creditreform dự báo các vụ phá sản tại Đức sẽ tăng mạnh vào tháng 10 tới và ba ngành kinh tế sẽ phải đối mặt với nguy cơ phá sản nghiêm trọng là ngành giải trí, du lịch và khách sạn.

Chính phủ Đức đã triển khai các biện pháp như cho phép các DN gặp khó khăn tài chính do đại dịch được hoãn nộp đơn xin phá sản cho đến cuối năm nay, thay vì thời hạn ban đầu là cuối tháng 9. Với sự hỗ trợ của các biện pháp này, trong nửa đầu năm nay, số doanh nghiệp tuyên bố vỡ nợ ở Đức đã giảm 6,2% xuống còn 9.006 công ty so với cùng kỳ năm ngoái.

PHƯƠNG OANH (TTXVN)

 
;
.