123
Hơn 80 kỳ thủ tham dự Giải vô địch Cờ tướng toàn quốc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Hơn 80 kỳ thủ tham dự Giải vô địch Cờ tướng toàn quốc

Thứ Tư, 24/06/2020, 21:01 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 24/6, tại TP. Vũng Tàu, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam phối hợp Sở VH-TT tổ chức Giải vô địch Cờ tướng  toàn quốc năm 2020. 

Các VĐV thi đấu tại giải.
Các VĐV thi đấu tại giải.

Giải đấu quy tụ hơn 80 kỳ thủ đến từ 12 tỉnh, thành phố, ngành trên toàn quốc, trong đó một số đơn vị có phong trào cờ tướng mạnh như: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Khánh Hòa, Quảng Ninh. BR-VT tham gia với 8 kỳ thủ gồm 7 nam, 1 nữ, tranh giải ở tất cả các nội dung gồm: cá nhân nam, cá nhân nữ nội dung cờ tiêu chuẩn, cờ nhanh và cờ chớp nhoáng, thi đấu theo hệ Thụy Sĩ tính điểm, xếp hạng. Riêng nội dung cờ tiêu chuẩn nam sẽ thi đấu theo hệ Thụy Sĩ, tính điểm, chọn 4 kỳ thủ vào đấu bán kết và chung kết.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, vì là giải đấu quan trọng trong năm, quy tụ hầu như đầy đủ tất các các đơn vị và kỳ thủ mạnh nhất quốc gia hiện nay nên giải đấu hứa hẹn diễn ra nhiều trận tranh tài hấp dẫn với chất lượng chuyên môn cao. 

Kết thúc giải, các kỳ thủ nam, nữ xếp hạng Nhất, Nhì, Ba ở các nội dung sẽ được nhận Huy chương Vàng, Bạc, Đồng của Tổng cục TDTT và là cơ sở để Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tuyển chọn lực lượng vào đội dự tuyển quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế trong năm 2020. Giải diễn ra đến hết ngày 4/7.

Tin, ảnh: THÀNH HUY

 
;
.