123
Ronaldo phá vỡ cột mốc vĩ đại của bóng đá thế giới - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Ronaldo phá vỡ cột mốc vĩ đại của bóng đá thế giới

Thứ Năm, 10/09/2020, 18:55 [GMT+7]
In bài này
.

Cú đúp giúp Cristiano Ronaldo vượt mốc 100 bàn thắng trong màu áo ĐTQG đã tạo nên một cuộc tranh luận xôn xao giữa fan của anh và fan Lionel Messi trên mạng xã hội.

Rạng sáng 10/9, Ronaldo đã lập cú đúp bàn thắng giúp Bồ Đào Nha đánh bại Thụy Điển 2-0 tại UEFA Nations League. Ronaldo tỏa sáng chỉ vài ngày sau khi đối thủ của anh trong cuộc tranh luận GOAT (Cầu thủ vĩ đại nhất) Lionel Messi, kết thúc một mùa Hè lùm xùm quanh việc đòi rời Barca rồi chấp nhận ở lại.

Hai bàn thắng của Ronaldo vào lưới Thụy Điển đều rất đẹp mắt. Bàn đầu tiên từ cú sút phạt đẳng cấp ở phút 45, bàn thứ 2 đến từ cú cứa lòng ở cự ly chừng 30 mét của siêu sao đang chơi bóng cho CLB Juventus. Cú đúp này giúp Ronaldo vượt mốc 100 bàn thắng cho ĐTQG. Trong lịch sử bóng đá thế giới, chỉ mới có 2 danh thủ làm được điều này, là Ronaldo và huyền thoại bóng đá Iran, Ali Daei. CR7 cũng trở thành cầu thủ châu Âu đầu tiên trong lịch sử đạt đến cột mốc 100 bàn thắng cho ĐTQG.

Bình luận trên truyền hình, cựu danh thủ Rio Ferdinand cũng phải thốt lên kinh ngạc trước chiến tích của cầu thủ đàn em. “Một số cầu thủ thậm chí còn chưa ghi được 100 bàn trong toàn bộ sự nghiệp của họ. Đây cũng không phải là bàn thắng cho CLB mà là cho ĐTQG của cậu ấy. Thật điên rồ, Ronaldo”.

XUÂN KỲ

;
.