123
Thời sự & Bình luận - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Thách thức "phủ sóng" BHYT
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu số ra ngày 14-3-2018 có đăng bài "Độ bao phủ bảo hiểm y tế đột ngột giảm mạnh". Bài báo cho biết, bước sang năm 2018, số người tham gia bảo hiểm y tế (BHYT) trên địa bàn tỉnh đã bất ngờ giảm 89.000 người so với năm 2017, độ bao phủ BHYT giảm khoảng 8,41%.
  .
 • Khẩn thiết bảo vệ nguồn nước sinh hoạt
  Mới đây, ngày 12-3, Sở TN-MT có văn bản gửi Bộ TN-MT, Cục quản lý Tài nguyên nước đề nghị hướng dẫn về việc xây dựng danh mục các loại hình dự án không thu hút đầu tư, dự án hạn chế thu hút đầu tư khu vực thượng nguồn các hồ cấp nước sinh hoạt trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Tháng Giêng, ngẫm chuyện lễ chùa cầu an…
  "Tháng Giêng là tháng ăn chơi". Đầu năm mới ai cũng có tâm lý muốn đi đây đó xả hơi để lấy lại tinh thần, sức khỏe tiếp tục một năm vất vả mưu sinh.
  .
 • Du lịch - nhân văn và nụ cười
  Bàn về sự phát triển của "ngành công nghiệp không khói", đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Các chuyên gia kinh tế du lịch cho rằng, bên cạnh vai trò nòng cốt của hoạt động du lịch chuyên nghiệp mang tính quyết định, sự tham gia của người dân vào hoạt động du lịch, nhìn dưới nhiều góc độ khác nhau là điều không thể thiếu và không được coi nhẹ.
  .
 • Từ một chuyện nhỏ
  Nhà cạnh tôi là một căn biệt thự cho khách du lịch thuê ngắn ngày. Từ trước Tết Nguyên đán tới giờ hầu như ngày nào cũng có khách. Cô chủ nhà cứ sau khi khách dọn đi là cùng với cậu con trai học lớp 11 và cô con gái học lớp 6 tới súc rửa hồ bơi, lau nhà, dọn sân, tưới cây…
  .
 • Lời con trẻ
  Thành ngữ trên đây dùng để nói đến những điều hồn nhiên, vụng dại trong ngôn ngữ của trẻ thơ; chúng đáng yêu chứ không mang nhiều ý nghĩa như lời người lớn nên thường chẳng mấy ai để ý đến lời nói của trẻ con. Nhưng, đôi khi sự hồn nhiên của lời con trẻ cũng "dạy" cho người lớn những bài học.
  .
 • Truyền thống tôn sư trọng đạo đâu dễ quên
  Hơn một tuần đã trôi qua, dư luận bức xúc về vụ việc phụ huynh một trường tiểu học ở Long An bắt cô giáo quỳ vẫn chưa bớt nóng. Nhiều người không chỉ lên án, phê phán vị phụ huynh nọ mà còn phân tích xem khả năng có thể xử lý bằng pháp luật như thế nào.
  .
 • Thanh toán qua ngân hàng đối với dịch vụ công
  Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công, gồm: Thuế, điện, nước, học phí, viện phí và chi trả các chương trình an sinh xã hội (lương hưu, trợ cấp…). Mục tiêu chung của Đề án nhằm góp phần xây dựng Chính phủ điện tử, nâng cao khả năng tiếp cận dịch vụ ngân hàng và phát triển thanh toán không dùng tiền mặt của nền kinh tế.
  .
 • Du lịch - diện mạo mới
  Sau Tết Mậu Tuất, tôi gặp nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy BR-VT, nay là Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên - Môi trường Trần Hồng Hà tại bãi tắm Thùy Vân, TP.Vũng Tàu, ông nhận xét: "Đêm và sáng dạo một vòng quanh thành phố, Vũng Tàu đã có một diện mạo mới, sạch đẹp, ngăn nắp hơn, có đông đảo du khách đổ về.
  .
 • Sàng lọc người yếu kém
  Tại văn bản mới đây, trả lời chất vấn một đại biểu Quốc hội ở Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Cà Mau, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: Chính phủ kiên quyết sàng lọc, miễn nhiệm, thay thế, cho từ chức đối với cán bộ, công chức, viên chức làm việc kém hiệu quả, không hoàn thành nhiệm vụ.
  .
 • Phụ nữ luôn xứng đáng được tôn vinh...
  Ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 được coi là quá quen thuộc với đại chúng. Vậy nhưng, ít ai biết rằng, ngày Quốc tế phụ nữ 8-3 lại có khởi điểm là một cuộc tuần hành biểu tình của công nhân dệt may chống lại những điều kiện làm việc khó khăn và tồi tàn tại New York (Mỹ) từ cuối thế kỷ 19.
  .
 • Thay đổi thói quen để sản xuất sạch
  Tại hội nghị chuyên đề về nông nghiệp sạch do Liên minh HTX tỉnh tổ chức vào ngày 5-3 vừa qua, sau khi nghe ông Đinh Nhựt Định (Tổng Giám đốc Công ty TNHH AVI - Tập đoàn AVI của Mỹ) giới thiệu mô hình vườn cây ăn quả sạch ở Mỹ...
  .
 • Mỗi thanh niên một ý tưởng sáng tạo
  Tháng ba hàng năm - Tháng Thanh niên, được xem là đợt cao điểm để các cấp bộ đoàn và đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Tháng Thanh niên năm 2018 với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo xây dựng đất nước" đã và đang được triển khai sâu rộng tới các cơ sở đoàn, tới mỗi ĐVTN trong cả nước.
  .
 • Chúc có nhiều tỉ phú!
  Gặp mặt doanh nghiệp (DN) đầu xuân mới là một trong hoạt động thường niên của nhiều địa phương trong cả nước.
  .
 • Vững chắc "thế trận lòng dân"
  Những dải đất biên cương của Tổ quốc ngày càng khởi sắc, chủ quyền an ninh biên giới quốc gia được giữ vững, tạo nên một thế trận lòng dân vững vàng không gì lay chuyển nổi.
  .
 • "Em vẫn muốn đi Đà Lạt lần nữa!"
  Ai cũng kêu Đà Lạt quá tải trong mùa đón khách du xuân năm nay. Nhưng rồi mọi người vẫn cứ đang vượt đèo dốc lên với Đà Lạt trong những ngày cuối tuần của những ngày xuân sót lại.
  .
 • Săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt
  Cả nước và ngành y tế vừa tổ chức nhiều hoạt động phong phú, thiết thực tôn vinh, tri ân người thầy thuốc, nhân kỷ niệm 63 năm ngày Bác Hồ gửi thư cho các cán bộ, nhân viên ngành y tế (27-2-1955 – 27-2-2018).
  .
 • Thông tin là nguồn sống
  Trung tâm hỗ trợ khách du lịch TP.Vũng Tàu vừa ra đời trước Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 có mấy hôm. Bà Nguyễn Trần Hoài Thương, Giám đốc Trung tâm cho biết, trong vòng chưa đầy nửa tháng đi vào hoạt động, Trung tâm đã đón tiếp và hỗ trợ thông tin cho hàng trăm lượt khách trong và ngoài nước.
  .
 • Hội hoa và đường sách
  Hội hoa Xuân Mậu Tuất của TP. Vũng Tàu đã bế mạc, nhưng hiện nay nhiều người vẫn đến đây ngắm cảnh và chụp ảnh lưu niệm. Trong không gian của hội hoa tại công viên Quang Trung vẫn còn những mô hình núi, ngọn hải đăng, các cụm trang trí hình cá vượt sóng, hình người nhảy múa, hình nốt nhạc, cánh đồng cừu, cối xay gió, ngôi nhà cổ tích…
  .
 • Kiềm chế cơn nóng giận
  "Ô tô va chạm, 2 chủ xe xuống bắt tay hòa giải" là câu chuyện văn hóa giao thông ngày đầu năm đang được nhiều người chia sẻ trên mạng Internet mấy ngày nay. Hành vi ứng xử văn minh của 2 chủ xe khiến nhiều người ngưỡng mộ, diễn ra tại tỉnh Bắc Ninh ngày 22-2.
  .
 • Đốt vàng mã, lãng phí tiền tỉ!
  Những ngày đầu xuân Mậu Tuất 2018, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có một động thái thu hút sự quan tâm của dư luận: Có công văn đề nghị các Phật tử loại bỏ tục đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo. Công văn kêu gọi "chư tôn đức tăng ni nêu cao tinh thần Bồ tát đạo, hướng dẫn đồng bào phật tử và bà con loại bỏ mê tín dị đoan, đốt vàng mã tại các cơ sở thờ tự Phật giáo".
  .
 • Đừng tốn tiền mua nỗi lo
  Ngày 23-2, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu có đăng bài "Chuốc âu lo vì xem bói đầu năm". Bài viết phản ánh việc có những người cả tin, tốn thời gian, tiền bạc cho những lời "phán" và mách nước "giải hạn" của những người bói toán.
  .
 • Quyết liệt hành động, tạo đột phá!
  Ngày 21-2-2018, tức mùng 6 tháng Giêng Mậu Tuất, kết thúc 7 ngày nghỉ Tết, mọi người trở lại làm việc. Cùng ngày, Chính phủ họp phiên đầu năm mới, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết liệt bàn chương trình hành động, tạo cú hích đột phá kinh tế - xã hội.
  .
 • Khởi động mạnh mẽ ngay từ đầu năm
  Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 đã kết thúc. Dư âm của những ngày đầu năm mới để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân cả nước nói chung và nhân dân tỉnh BR-VT nói riêng về một cái Tết sum họp, yên vui và ấm áp tình người.
  .
 • Tết sẻ chia
  Đã thành truyền thống tốt đẹp, khoảng từ cuối tháng 11 đến hết tháng Chạp hàng năm, ngoài công việc chung thường ngày, nhiều cá nhân, tổ chức, cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp lại tất bật chăm lo Tết cho người nghèo, người già neo đơn, trẻ mồ côi, công nhân lao động nghèo, các đối tượng chính sách…
  .
 • Ngăn ngừa biến tướng lễ hội
  Xuân Mậu Tuất 2018 đang về. Một mùa lễ hội mới đang mở ra với nhiều hoạt động phong phú đáp ứng nhu cầu sinh hoạt văn hóa tâm linh của các tầng lớp nhân dân.
  .
 • Đường về
  Hàng chục triệu người Việt Nam khắp cả nước đang làm một cuộc di chuyển khổng lồ. Người vào Nam ra Bắc; kẻ đi ngược về xuôi; nhưng sự thực tất cả chỉ chung một con đường, đó là đường "về quê ăn Tết" - Tết Mậu Tuất 2018.
  .
 • Đất nước sang Xuân, khát vọng cháy bỏng!
  Tết Nguyên đán Mậu Tuất đã và đang đến rất gần. Cận Tết, ngày 7 và 8-2, nhiều sự kiện dồn dập vui Tết đón Xuân, càng làm ấm lòng người - đất nước rạng ngời sắc Xuân. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp gỡ mừng Xuân giới trí thức, văn nghệ sĩ cả nước tại thủ đô Hà Nội.
  .
 • Chú trọng dinh dưỡng hợp lý
  Theo đánh giá của Chính phủ, trong những năm qua, Việt Nam đã đạt được nhiều thành tựu về cải thiện tình trạng dinh dưỡng, bữa ăn của người dân được bảo đảm hơn về số lượng và chất lượng, tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em đã giảm đáng kể. Tuy vậy, nước ta vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về dinh dưỡng.
  .
 • Cảnh giác với hàng giả, hàng nhái dịp Tết
  Còn đúng 10 ngày nữa đất trời nước Việt sẽ sang Xuân, cả nước hân hoan trong niềm vui đón Tết cổ truyền của dân tộc - Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đây cũng là khoảng thời gian cao điểm mà mọi người, mọi nhà tất bật, chộn rộn với việc mua sắm.
  .
 • Hai hình ảnh đẹp ngày Xuân
  Giữa những ngày giáp Tết, trong khi người người lo tất bật mua sắm, trang hoàng nhà cửa, lo tàu xe chuẩn bị về quê đón Tết sum vầy bên gia đình, người thân thì ở những nơi xa xôi của Tổ quốc các cán bộ, chiến sĩ biên phòng, hải quân, cảnh sát biển…
  .
 • Tết xanh, Tết sạch, Tết văn minh
  Những năm gần đây, trong thời khắc giao thừa, tiễn năm cũ, đón mừng năm mới xuất hiện một "văn hóa thưởng ngoạn" kỳ dị: Nhiều người - nhất là giới trẻ đã bẻ cây, hái hoa, hái lộc theo kiểu "triệt hạ".
  .
 • Tự hào với truyền thống vẻ vang của Đảng
  Mùa Xuân năm 1930, tại Hương Cảng, Trung Quốc, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh chủ trì Hội nghị hợp nhất 3 tổ chức cộng sản: Đông Dương Cộng sản Đảng, An Nam Cộng sản Đảng và Đông Dương Cộng sản Liên đoàn để thành lập một đảng duy nhất, lấy tên là Đảng Cộng sản Việt Nam.
  .
 • Áo đẹp ngày Tết
  Từ trước Noel, nhiều nhà đã sắm sửa áo tết cho con. Qua tháng Chạp việc mua sắm càng thêm nhộn nhịp. Mấy ngày nay, shop thời trang, quầy hàng bán quần áo ở chợ cũng ngập tràn sắc màu.
  .
 • Vui Tết, không lơ là nhiệm vụ!
  Tết Nguyên đán Mậu Tuất - 2018, Tết của sum vầy, đoàn tụ đang đến rất gần. Khắp các phố phường, thôn ấp, ngõ xóm bầu không khí chuẩn bị đón Tết cổ truyền bắt đầu hiện hữu trong mỗi người, mỗi nhà. Các khu chợ, cửa hàng, siêu thị, chợ hoa chuẩn bị bày bán hàng Tết.
  .
 • Sẽ không vui trọn vẹn, nếu…
  Gần 11 giờ đêm 30-1, hàng trăm chiếc xe máy "dàn trận" giữa Quốc lộ 51A, đoạn ngang qua xã Tân Hải, huyện Tân Thành. Xe nào cũng nổ máy, mở đèn sáng rực để chào đón màn biểu diễn "bốc đầu", "phi ngựa" của một nhóm thanh niên "anh hùng xa lộ".
  .
 • Không phải chuyện thường đâu!
  Trong nhiều biện pháp để giúp Nhật Bản có thể đón được 40 triệu du khách nước ngoài vào năm 2020, Tổng cục Du lịch nước này vừa phát động "chiến dịch" thay thế bồn cầu kiểu ngồi xổm bằng bồn cầu bệt, còn chính phủ cam kết hỗ trợ 1/3 chi phí để khuyến khích các cơ sở du lịch thực hiện sự thay đổi này.
  .
 • Xây dựng hình ảnh đẹp của du lịch
  Chiều cuối tuần, tôi chứng kiến một câu chuyện đẹp tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Nguyễn Du, TP.Vũng Tàu. Người đàn ông đang vội đi đón con nhưng vẫn nán lại để chỉ đường cho một người nước ngoài.
  .
 • Vì một nền công vụ chuyên nghiệp
  Chủ trương tinh giản biên chế đã được Đảng, Chính phủ đặt ra từ lâu và năm nào cũng được quyết liệt triển khai nhưng sau mỗi lần tinh giản biên chế, bộ máy lại phình to, "bóp" chỗ này lại "phình" chỗ khác.
  .
 • Khuyến nông chuyên nghiệp!
  Khi nhìn lại vấn đề tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp năm 2017, nhiều chuyên gia nông nghiệp đã đánh giá cao nỗ lực "giải cứu" của người dân trong cả nước trước hàng loạt nông sản, vật nuôi của Việt Nam rơi vào cảnh rớt giá thê thảm khiến nhiều hộ nông dân bị thiệt hại nặng nề.
  .
 • "Thay áo mới" cho ngành du lịch
  "Muốn duy trì đà tăng trưởng, ngành du lịch cần cơ cấu lại một cách đồng bộ, mạch lạc từ Trung ương đến các địa phương; cần "thay áo mới" cho ngành du lịch để phù hợp với tình hình mới".
  .
 • Không gì là không thể!
  Ngày mai (27-1), U23 Việt Nam sẽ vào trận cuối cùng để tìm kiếm vinh quang cao nhất của giải đấu. Nhưng bất kể kết quả như thế nào đi nữa, U23 Việt Nam cũng đã là người chiến thắng trong lòng hơn 90 triệu người dân đất Việt.
  .
 • Khuyến khích người dân tham gia BHXH tự nguyện
  Bảo hiểm xã hội (BHXH) là một chính sách quan trọng trong hệ thống an sinh xã hội của nước ta.
  .
 • Cuối năm, lại ám ảnh những cái chết do bia, rượu!
  Theo báo cáo của Ban ATGT tỉnh, từ giữa tháng 12-2017 đến giữa tháng 1-2018, trên địa bàn tỉnh đã xảy ra 47 vụ TNGT làm chết 20 người, bị thương 55 người.
  .
 • Cảnh giác nạn trộm cắp cuối năm
  Gần như đã thành lệ, cứ vào dịp cuối năm, các vụ trộm cắp, cướp giật lại gia tăng một cách bất thường. Không chỉ trộm cắp tiền bạc, xe máy, cướp giật các loại tài sản có giá trị, mà ngay cả các sản phẩm nông nghiệp (cam, bưởi, khóm…) chuẩn bị cho dịp Tết cũng phải chịu cảnh vạ lây.
  .
 • Nghĩ từ chuyện thưởng Tết…
  Khi nhìn vào "bức tranh" thưởng Tết những năm gần đây, không ít người đã ví von hình tượng: "Kẻ đỉnh cao, người vực sâu". Đúng là mức thưởng Tết thấp nhất và cao nhất có khoảng cách rất xa.
  .
 • Nghệ thuật quảng bá thời công nghệ
  Sáng Chủ nhật, tôi uống cà phê với một anh bạn làm nghề tổ chức sự kiện và dịch vụ âm thanh, ánh sáng ở TP.Vũng Tàu. Gặp nhau, khuôn mặt anh buồn buồn, không sôi nổi như mấy hôm trước.
  .
 • Hội sách Xuân
  Mùa Xuân Mậu Tuất, mùa của lễ hội, mùa của hội ngộ và sum vầy đang gõ cửa các phố phường, làng quê trên mọi miền Tổ quốc.
  .
 • Tết Việt, tiết kiệm chi tiêu!
  Đón Xuân Mậu Tuất bàn chuyện tiết kiệm chi tiêu trong tiêu dùng cũng là việc nên làm. Đảng và Nhà nước, lãnh đạo tỉnh BR-VT đã có chỉ thị nhắc nhở, hướng dẫn cán bộ, nhân dân tổ chức ăn Tết Nguyên đán vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm.
  .
 • Tương tác và kết nối
  Sáng sớm, chị bạn tôi nhận được một tin nhắn qua điện thoại từ Ban An toàn giao thông tỉnh. Nội dung tin nhắn thông báo ngày hết hạn kiểm định cho chiếc xe ô tô chị đang sử dụng và mời chị đến đăng ký kiểm định lại theo quy định.
  .
.
http://s2.textlink.vn/plugin.php?NDM2/aHR0cDovL3d3dy5iYW9iYXJpYXZ1bmd0YXUuY29tLnZuL3Rob2ktc3UtYmluaC1sdWFuLw==/textlink.html
.