• Tìm lối đi riêng
  Đó là lời giải thích ngắn gọn của anh Nguyễn Văn Cường, Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư phát triển Du lịch Phương Anh, Chi nhánh Vũng Tàu về chương trình tri ân khách hàng vừa được tổ chức cuối tuần qua tại khách sạn Kiều Anh (257, Lê Hồng Phong, TP.Vũng Tàu).
  .
 • Cội nguồn hạnh phúc
  Ngày nào cũng vậy, cứ chạy xe ra khỏi nhà một đoạn thì hai mẹ con tôi gặp hai dì cháu chị Sáu, nhà láng giềng, đẩy xe xôi ra bán ở quán nhỏ đầu đường. Mỗi ngày chị bán gần 30 ký nếp, đậu. Từ những gói xôi thơm thảo 8 ngàn đồng của chị đã nuôi 2 người con trở thành cô giáo, 1 cháu chồng thành thợ máy giỏi.
  .
 • Để việc gì cũng thành công
  Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII) bàn và quyết định nhiều nội dung quan trọng, liên quan đến sự sống còn của Đảng và chế độ, trong đó có công tác tổ chức cán bộ, cải cách bộ máy, tinh giản biên chế làm cho cơ quan Đảng, cơ quan quản lý Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể mạnh lên, hiệu lực hiệu quả.
  .
 • Chỉ khác ở cung cách phục vụ
  Bạn có trở lại cửa hàng lần thứ hai khi mà liên tiếp 2 sản phẩm mà bạn lựa chọn đều cùng chung một kết quả: "Hết hàng rồi, mong quý khách thông cảm chọn sản phẩm khác"?. Tôi tin có đến hơn 90% người sẽ trả lời "không" với câu hỏi này.
  .
 • Siết chặt quản lý các cơ sở y tế tư nhân
  Cả nước hiện có 206 bệnh viện tư nhân và hơn 30.000 phòng khám tư nhân. Thời gian qua, các cơ sở y tế tư nhân (CSYTTN) trên địa bàn cả nước đã làm thay đổi diện mạo dịch vụ khám chữa bệnh và góp phần giảm tải cho các bệnh viện công.
  .
 • Điều chỉnh "mũi nhọn"
  Cách đây không lâu, khi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Quảng Bình về tình hình kinh tế - xã hội địa phương, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có lưu ý lãnh đạo tỉnh này rằng, Quảng Bình cần nâng cao chất lượng quy hoạch, có tầm nhìn đồng bộ, không mâu thuẫn và triệt tiêu lẫn nhau, không đặt ra một chiến lược quy hoạch "quả mít" - có quá nhiều mũi nhọn, chỗ nào cũng là mũi nhọn.
  .
 • Một con người và một nền văn hóa
  Gần một tuần nay, cái tên ông Hiroaki Honjo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Xăng dầu Idemitsu Q8 luôn được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông Việt Nam bởi ông đã có một hành động "lạ": Đứng hàng giờ dưới trời mưa, cúi gập chào khách hàng mỗi khi họ đến đổ xăng tại trạm xăng của ông ở Hà Nội và ra về.
  .
 • Bao giờ Côn Đảo sẽ gần hơn ?
  Là một địa phương trong tỉnh, nhưng nhiều người dân BR-VT chưa hề biết đến Côn Đảo, bởi phương tiện đi lại còn quá khó khăn. Đặc biệt, những năm gần đây khi xu hướng du lịch tâm linh phát triển, du khách từ các nơi đổ về Côn Đảo ngày càng đông, để có một tấm vé máy bay, hay vé tàu đi Côn Đảo là điều không dễ dàng.
  .
 • Đô thị mới Bàu Trũng, bao giờ?
  Khu Công viên văn hóa - Đô thị mới Bàu Trũng, TP. Vũng Tàu, đến bao giờ? Xin có câu trả lời ngay rằng: Dự án đã khởi động, đã đưa lên bệ phóng, nhà đầu tư đã sẵn sàng. Theo đó, khu Bàu Trũng sẽ được tách ra làm 2 dự án: - Dự án khu dân cư đường Nguyễn An Ninh nằm ở khu vực thuộc khu phố 4, từ đường Nguyễn An Ninh đến hẻm 442, Bình Giã, diện tích khoảng 23ha, do UBND TP.Vũng Tàu lập và phê duyệt quy hoạch.
  .
 • Chung tay bảo vệ rùa biển
  Vừa qua, UBND tỉnh đã phê duyệt kinh phí hơn 1 tỷ đồng để thực hiện kế hoạch di dời, cứu hộ trứng và rùa con nhằm phục hồi quần thể rùa biển tại Côn Đảo. Với nguồn kinh phí này, Ban quản lý Vườn Quốc gia Côn Đảo sẽ xây hồ ấp ở các bãi biển, di dời trứng, làm mái che cân bằng giới tính rùa con, xây chòi trực rùa đẻ, gắn camera quan sát phòng chống trộm...
  .
 • Kiếm sắc
  Báo BR-VT ngày 23 và 24-8-2017 có 2 bài ở mục "Thời sự-bình luận" nói về việc các DN cung cấp dịch vụ điện, nước sinh hoạt, điện thoại, tivi cáp .v.v… thu tiền của người sử dụng thông qua ngân hàng (NH) và kêu gọi mọi người hưởng ứng rộng rãi cách thanh toán này vì nó có nhiều tiện lợi.
  .
 • Thách thức trong phát triển đô thị Vũng Tàu
  Vài năm gần đây, sau mỗi trận mưa lớn, nhiều điểm ở TP.Vũng Tàu lại bị ngập úng cục bộ, gây khó khăn cho người tham gia giao thông, như: ngã ba Hạ Long - Trương Công Định; ngã ba Trần Đồng - Nam Kỳ Khởi Nghĩa - Nguyễn Bỉnh Khiêm; vòng xoay Ngã Năm; ngã ba Huyền Trân Công Chúa - Lê Hồng Phong; ngã ba Lê Lợi - Lê Hồng Phong; Vòng xoay Tượng đài Dầu khí…
  .
 • Nghĩ về văn hóa ứng xử của cán bộ, công chức
  Mấy ngày qua,"cú đá thau cá" và hành vi đập phá một số vật dụng buôn bán của người dân của ông Lê Tấn Thịnh, Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) đã thu hút sự chú ý đặc biệt của dư luận.
  .
 • Tìm giá trị trong hồi ký - tự truyện
  Gần đây, ở Bà Rịa - Vũng Tàu xuất hiện một số tập sách "hồi ký - tự truyện", hoặc "tự truyện", được dư luận quan tâm. Hai cuốn mới nhất vừa in xong của tác giả Lê Quang Thành và Châu Văn Mẫn, giới thiệu cuộc đời và sự nghiệp hoạt động cách mạng, gắn với tình cảm quê hương, đất nước, đồng chí, đồng đội, tình yêu và gia đình.
  .
 • Đột phá của đột phá
  Ban Thường vụ Tỉnh ủy BR-VT, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bàn thảo và có Nghị quyết về cải cách thủ tục hành chính, cải cách bộ máy, tinh giản biên chế.
  .
 • Đừng đổ lỗi cho nông dân
  Nông dân cả nước nói chung và nông dân đồng bằng sông Củu Long (ĐBSCL) nói riêng làm ra rất nhiều lúa gạo nhưng vì sao họ vẫn nghèo? Câu hỏi này đã được đặt ra từ rất lâu, nhưng chúng ta vẫn loay hoay bao nhiêu năm nay mà chưa có một câu trả lời thỏa đáng.
  .
 • Lãng phí chợ!
  Sở Công thương Bà Rịa-Vũng Tàu đang tiến hành điều chỉnh, bổ sung quy hoạch chợ trên địa bàn tỉnh, bảo đảm phân bố mạng lưới chợ, quy mô chợ hợp lý theo chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm đưa hoạt động chợ vào nền nếp, đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
  .
 • "Soi" bình đẳng giới từ các chỉ tiêu
  Theo báo cáo gần đây của Bộ LĐTBXH, đến thời điểm này, trong tổng số 22 chỉ tiêu của 7 mục tiêu Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới đề ra thì chỉ có 6 chỉ tiêu đạt, và có đến 16 chỉ tiêu chưa đạt hoặc chưa đánh giá được.
  .
 • Chủ động triển khai và phát triển du lịch trực tuyến
  Cuộc cách mạng công nghệ 4.0, sự bùng nổ của mạng xã hội, cộng với sự phát triển nhanh chóng các thiết bị di động thông minh, sự mở rộng tính tương tác và tiện ích trên Internet là những yếu tố quan trọng tạo nên sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch nói chung và du lịch trực tuyến (DLTT) nói riêng.
  .
 • Sai thì sửa, để tiến lên!
  "Sai thì sửa, để tiến lên". Đó là thông điệp hành động của người đứng đầu Chính phủ liêm chính, hành động, kiến tạo, nhiệm kỳ 2016 - 2021.
  .
 • Thích làm người nổi tiếng!
  Mấy ngày qua, trên mạng xã hội facebook có nhiều người bàn tán, bình luận xôn xao về clip của cô gái mang tên H.X.H, còn có biệt danh "hot girl xăm trổ" đã tự đổ xăng đốt chiếc xe máy SH ngay bên dưới khu vực chân cầu Phú Mỹ, TP.Hồ Chí Minh vào ngày 22-9.
  .
 • Hành động
  Thường vụ Tỉnh ủy vừa lập tổ công tác để tiếp nhận, xử lý kiến nghị của doanh nghiệp (DN) về những chậm trễ, sai phạm, nhũng nhiễu của công chức, viên chức và các cơ quan khi giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến DN; kiểm tra và đề xuất với lãnh đạo Tỉnh ủy biện pháp xử lý các sai phạm; đôn đốc việc khắc phục những sai phạm, hạn chế… có liên quan đến phản ánh của DN.
  .
 • Giá bao nhiêu?
  Cổ phần hóa Hãng phim truyện Việt Nam giá bao nhiêu? Thương hiệu của Hãng phim truyện Việt Nam, định giá chỉ 0 đồng? Hai chữ "không đồng" mà sao khô khóc, đau đớn, có cái gì đó như là sự vô cảm (?).
  .
 • Lạm bàn về "lá chắn"
  Chương trình "Chuyển động 24h" của VTV tối 20-9 đưa tin: Tuần qua, Viện kiểm sát nhân dân một số địa phương đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can các đối tượng có hành vi dâm ô trẻ em trên địa bàn. Những đối tượng này đã nhiều lần thực hiện hành vi dâm ô với trẻ em nhưng trước cơ quan công an lại không thừa nhận.
  .
 • Có phải là "tự nguyện"?
  Dù đã bước vào năm học mới 2017-2018 gần 1 tháng, nhưng câu chuyện "lạm thu" tiền trường vẫn còn "nóng hổi", gây bức xúc trong dư luận. Đó là câu chuyện Trường THCS Minh Tân (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) thu các khoản đóng góp đầu năm học với số tiền lên tới hơn 9 triệu đồng một HS không đúng quy định.
  .
 • Dạy và học kỹ năng ứng phó thiên tai
  Đưa kiến thức về phòng chống thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu vào giảng dạy trong trường học là một trong những chủ trương được Bộ GD-ĐT đề ra từ nhiều năm nay. Đây được coi là một môn học không thể thiếu trong chương trình học của bậc phổ thông.
  .
 • Báo chí với quy hoạch & phát triển đô thị
  Hội thảo lần thứ 6 của 5 báo Đảng trực thuộc Trung ương với chủ đề "Vai rò của báo chí trong quy hoạch, phát triển đô thị", diễn ra 2 ngày 15 và 16-9, bao gồm các báo Hà Nội Mới, Sài Gòn Giải Phóng, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ, với sự góp mặt của hơn 20 báo Đảng các khu vực trong cả nước vừa khép lại.
  .
 • Lại chuyện "củi tươi"
  Theo kết luận tại phiên họp 17 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng (UBKT TW), ông Nguyễn Xuân Anh, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng có 4 vi phạm "nghiêm trọng, đến mức phải thi hành kỷ luật", gồm: chịu trách nhiệm chính về các khuyết điểm của Ban Thường vụ Thành ủy nhiệm kỳ 2015-2020; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ và các quy định về công tác cán bộ, làm thay nhiều việc của chính quyền;...
  .
 • Nâng cao năng lực cạnh tranh của DN nhỏ và vừa
  Một trong 4 lĩnh vực ưu tiên của nền kinh tế Việt Nam trong năm quốc gia APEC 2017 là nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Phát biểu tại Hội nghị Bộ trưởng DNNVV APEC lần thứ 24 (diễn ra tại TP.Hồ Chí Minh, từ ngày 15-9) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chủ đề "Nâng cao năng lực cạnh tranh, sáng tạo của DN siêu nhỏ, nhỏ và vừa trong kỷ nguyên số"
  .
 • Nỗi lo của hàng Việt
  Tuần rồi, khi đọc bài "Thị trường bán lẻ: Dấu hiệu cạnh tranh khốc liệt từ hàng Thái" đăng trên báo Bà Rịa-Vũng Tàu số ra ngày 13-9-2017, bạn tôi - một chủ doanh nghiệp tham gia trên thị trường bán lẻ - đã nêu ý kiến, rằng hiện nay hàng tiêu dùng Thái Lan không chỉ có mặt trong những siêu thị hoặc chợ truyền thống ở BR-VT mà có thể tìm thấy chúng dễ dàng ở bất cứ nơi đâu trên đất nước Việt Nam.
  .
 • "Có phúc sinh con biết lội…"
  Con gái tôi vừa lên lớp 5, cháu rất hào hứng khi nhà trường vừa lắp đặt bể bơi thông minh để đưa môn bơi vào chương trình giáo dục thể chất. Cháu nói, cả lớp con có vài ba bạn không bơi chỉ vì bố mẹ các bạn sợ nước hồ bơi bẩn và bạn ấy có thể bị dị ứng ngoài da. Những bạn ấy rất thèm được bơi đấy mẹ!
  .
 • Có một mơ ước đẹp
  Năm ngoái, trong câu chuyện thân mật với các nhà báo khi đến chúc mừng Tòa soạn báo BR-VT nhân Ngày Báo chí Việt Nam, ông Nguyễn Thiện Tuấn, Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Đầu tư phát triển xây dựng (DIC) cho biết doanh nghiệp của ông đang tìm cách kêu gọi các đối tác Hàn Quốc đầu tư một bệnh viện cao cấp tại BR- VT.
  .
 • Bàn thêm về tiền điện tử
  Vài ba tháng nay, thi thoảng tôi ghé tiệm cà phê Z trên đường Lê Hồng Phong, TP.Vũng Tàu gặp bạn bè, đồng nghiệp.
  .
 • Chấn chỉnh hoạt động trạm thu phí BOT đường bộ
  Sáng sớm ngày 12-9 vừa qua, tại trạm thu phí BOT đường bộ tuyến tránh TP. Biên Hòa trên Quốc lộ 1 (đoạn qua huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) có khoảng 50 tài xế cùng sử dụng tiền mệnh giá nhỏ 500, 1.000 đồng và đưa từng tờ để mua vé qua trạm, việc này làm ùn tắc giao thông, kẹt xe diễn ra kéo dài khoảng 2km, tình hình tại trạm trở nên hỗn loạn.
  .
 • Giảm hội họp - lợi cả đôi đường!
  TP. Hồ Chí Minh đang kêu gọi các cơ quan hành chính giảm hội họp để cán bộ nhà nước có thời gian tập trung đi cơ sở nắm tình hình ở địa phương. Nhiều người cho rằng việc này đáng lẽ phải được thực hiện từ nhiều năm trước chứ không phải đến nay khi mà chuyện hội họp đã trở thành nỗi ám ảnh chung của cán bộ, công chức thì mới giật mình nhìn lại. Hội họp đã ngốn quá nhiều thời gian, công sức mà hiệu quả chẳng được là bao!
  .
 • Nỗi niềm cán bộ bán chuyên trách ở cơ sở
  Theo một bài viết đăng trên báo Thanh Niên ngày 1-9, trong 7 tháng đầu năm, toàn tỉnh có hơn 60 công an xã, ấp đã xin nghỉ việc để ra ngoài làm công nhân, bảo vệ nhằm bảo đảm cuộc sống gia đình. Nguyên nhân của hầu hết các trường hợp trên là vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, phụ cấp quá ít: mỗi tháng, một công an xã, ấp chỉ được 1,6-1,7 triệu đồng tiền phụ cấp, không có lương, do đây là lực lượng bán chuyên trách.
  .
 • Nỗi ám ảnh của doanh nghiệp
  "Doanh nghiệp (DN) bị kiểm tra quá nhiều lần, đến mức không có thời gian để sản xuất, kinh doanh". Nhiều DN du lịch trên địa bàn tỉnh đã than phiền như thế tại Hội đàm bàn giải pháp gỡ khó cho các DN kinh doanh du lịch do Sở Du lịch chủ trì tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh ngày 30-8 vừa qua.
  .
 • Nhập khẩu được không?
  Không ngờ dư luận lại phản ứng mạnh như thế trước thông tin Bộ GD-ĐT có thể xem xét việc "nhập khẩu" chương trình giáo dục (GD) và sách giáo khoa (SGK) của những nước tiên tiến ở Bắc Âu như Phần Lan.
  .
 • Đừng xem Là chuyện nhỏ
  Nhân viên bảo vệ thường bị coi là người đảm nhận nhiệm vụ ít quan trọng nhất trong cơ quan, doanh nghiệp. Cũng vì quan niệm này mà nhiều nơi gần như không quan tâm đến việc đào tạo, hướng dẫn cho nhân viên bảo vệ về chuyên môn, nghiệp vụ, phong cách phục vụ. Trong khi đó, trên thực tế vai trò, vị trí của nhân viên bảo vệ không hề nhỏ.
  .
 • Thanh bảo kiếm
  Ủy ban Tư pháp của Quốc hội khóa XIV vừa kết thúc 2 ngày họp (ngày 5 và 6-9) nhằm thẩm tra Luật Phòng chống tham nhũng sửa đổi, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội xem xét trong kỳ họp tháng 10-2017, chuẩn bị trình Quốc hội thông qua vào kỳ họp cuối năm nay. Các thành viên Ủy ban Tư pháp bàn thảo và tranh luận thẳng thắn về những nội dung liên quan cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng.
  .
 • Kê khai tài sản
  Sau khi nhận hình thức kỷ luật Đảng và Thủ tướng Chính phủ ký quyết định miễn nhiệm chức vụ thứ trưởng, giao Bộ Công Thương phân công công việc mới cho nguyên thứ trưởng này theo thẩm quyền, bà Hồ Thị Kim thoa sẽ được nghỉ hưu theo nguyên vọng, theo chế độ bảo hiểm xã hội.
  .
 • Dừng bước VNEN
  Tỉnh BR-VT quyết định ngừng thực hiện mô hình trường học mới (VNEN) ở bậc THCS kể từ năm học 2017-2018.
  .
 • Chào năm học mới 2017-2018
  Hôm nay, ngày 5-9, cùng với học sinh cả nước, toàn thể học sinh của tỉnh BR-VT hân hoan đón chào và tưng bừng tham dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2017-2018.
  .
 • Xây dựng nếp sống văn minh từ những việc làm nhỏ
  Những ngày này, đi qua con đường ven biển thuộc khu phố Lộc An, thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, có chút thú vị khi thấy một thùng rác hình chữ nhật, với hình vẽ ngộ nghĩnh cùng khẩu hiệu "Hãy bỏ rác vào thùng".
  .
 • Hào khí Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9
  Cách đây 72 năm (2-9-1945 – 2-9-2017), chiến tranh thế giới thứ hai chính thức kết thúc khi Bộ trưởng ngoại giao Nhật Bản Mamoru Shigemitsu đặt bút ký văn kiện đầu hàng trên chiến hạm USS Missouri của Mỹ ở Thái Bình Dương. Cũng thời điểm ấy, tại Quảng trường Ba Đình, Thủ đô Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã thay mặt toàn thể quốc dân đồng bào đọc Bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa-Nhà nước công nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á.
  .
 • Sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả
  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 7-8-2017 về việc tăng cường tiết kiệm điện. Chỉ thị nêu rõ: Đối với các cơ quan, công sở, phải xây dựng và ban hành quy định về sử dụng điện, thay thế, sửa chữa các trang thiết bị sử dụng điện tại cơ quan, đơn vị theo các quy định hiện hành về tiết kiệm năng lượng.
  .
 • Mơ về một khu phố ẩm thực ở TP. Vũng Tàu
  Ngày đầu tiên khai trương (28-8), khu phố ẩm thực hay còn gọi là phố hàng rong tại lề đường Nguyễn Văn Chiêm (phường Bến Nghé, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh) nhộn nhịp thực khách, các hộ kinh doanh bội thu.
  .
 • Họp phụ huynh sao cho ý nghĩa
  Nhận thư mời họp phụ huynh cho con gái vừa bước vào bậc THCS, tôi không mấy hào hứng, bởi đã biết chắc nội dung cuộc họp là gì: Ngoài việc dự họp để biết mặt giáo viên chủ nhiệm (GVCN), biết trường, biết lớp, biết giờ giấc học tập của con, mục không thể thiếu trong các buổi họp phụ huynh đầu năm là… đóng tiền.
  .
 • Báo động ô nhiễm từ chăn nuôi
  Chăn nuôi gây ô nhiễm môi trường là một trong 53 vấn đề nổi cộm được cử tri trong tỉnh phản ánh tới kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa VI diễn ra trong tháng 7 vừa qua. Qua tiếp xúc với cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh cảm nhận được sức nóng của vấn đề khi cử tri lên tiếng gay gắt về tình trạng nuôi heo gây ô nhiễm môi trường của một số hộ dân ở cùng địa phương.
  .
 • Tăng cường đối thoại để giảm thiểu các vụ ngừng việc tập thể
  Ngừng việc tập thể với số lượng lớn người lao động (NLĐ) tham gia không còn là hiện tượng, mà đã trở thành một thực trạng đáng quan tâm ở nước ta hiện nay. Theo số liệu thống kê của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, từ năm 2010 đến nay, bình quân mỗi năm cả nước xảy ra 450 vụ đình công và ngừng việc tập thể. Số vụ tăng giảm tùy theo từng năm, nhưng tính chất và quy mô thì ngày càng diễn biến phức tạp.
  .
.
.