• Cải cách hành chính vẫn là vấn đề cốt yếu
  96,9% là tỷ lệ hồ sơ được giải quyết đúng hạn qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh từ đầu năm 2017 đến nay mà ông Trương Thanh Phong, Giám đốc Sở Nội vụ đã báo cáo tại cuộc họp sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm vừa diễn ra ngày 26-6.
  .
 • Phòng chống cháy, nổ tại các khu công nghiệp
  Sáu tháng đầu năm 2017, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 2.234 vụ cháy nổ, gây thiệt hại về tài sản lên tới hơn 1.142 tỷ đồng; trong đó, cháy nổ trong các KCN đã đến mức báo động và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.
  .
 • Trách nhiệm với môi trường
  Dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường đang được Bộ Tài chính công bố lấy ý kiến. Cùng với xăng dầu thì túi nylon là mặt hàng trong diện điều chỉnh tăng mạnh khung thuế bảo vệ môi trường với mức tăng từ 30.000-50.000 đồng/kg hiện nay lên mức 40.000-200.000 đồng/kg.
  .
 • Ngẫm về "những chuyện nhỏ trong nhà"
  Tại các buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh để chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh vào đầu tháng 6 vừa qua, nhiều bà con cử tri phản ánh những vấn đề liên quan đến phạm vi trách nhiệm của UBND xã, phường, thị trấn.
  .
 • Đừng bỏ quên dù chỉ một nhu cầu nhỏ!
  Cuối tuần, nhóm bạn trẻ ở TP. Hồ Chí Minh rủ nhau đi Vũng Tàu tắm biển. Trước khi đến Vũng Tàu, họ đã ghé qua cánh đồng cừu ở xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức để ghi lại những bức ảnh lưu niệm. Họ khoe với tôi những bức ảnh độc đáo và ấn tượng vừa chụp trên cánh đồng cỏ xanh, bên những chú cừu hiền lành, dễ thương. Ai cũng tỏ ra rất hài lòng.
  .
 • Quy hoạch phục vụ phát triển
  Do còn có những ý kiến khác nhau, Luật Quy hoạch lại liên quan đến 95 luật khác - cần sửa đổi cho phù hợp với Luật Quy hoạch, nên kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV quyết định lùi việc thông qua Luật Quy hoạch sẽ thực hiện vào kỳ họp tới.
  .
 • Khách quan, tôn trọng sự thật
  Bất cứ một nghề nào cũng có đạo đức nghề nghiệp và các yêu cầu chuẩn mực cơ bản. Đối với nghề báo, đạo đức và chuẩn mực nghề nghiệp lại càng được coi trọng hơn chính bởi vai trò và sự tác động trực tiếp của kênh thông tin tuyên truyền đến đời sống cộng đồng xã hội và cuộc sống của từng người dân.
  .
 • Điều giản dị
  Hôm nay 21-6-2017, kỷ niệm lần thứ 92 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925-2017).
  .
 • Rác thải và ý thức cộng đồng
  Người mẹ trẻ chở theo cậu con trai chừng 8-9 tuổi, lưng đeo chiếc cặp mang tên một trung tâm Anh ngữ phóng qua ngã tư Nguyễn Thái Học - Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu. Bất ngờ, cậu bé ném vỏ hộp sữa xuống đường, giữa dòng người, xe qua lại. Vỏ hộp sữa nhanh chóng bị những chiếc bánh xe chèn lên bẹp dí, bắn ra ít sữa còn sót lại, tạo vệt loang lổ trên đường phố.
  .
 • Chuyện về cái loa phường
  Lãnh đạo Phòng VH-TT TP.Vũng Tàu cho biết cơ quan này đang tham mưu cho UBND thành phố tổ chức khảo sát xã hội học để lấy ý kiến của người dân về sự cần thiết của hoạt động truyền thanh cơ sở (gọi tắt là loa phường).
  .
 • Sự tận tâm... và tô phở
  Ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế "đăng đàn" trả lời chất vấn ở Quốc hội, dư luận đã "dậy sóng" khi Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết thu nhập của y, bác sĩ đã tăng.
  .
 • Bãi tắm sạch, an toàn, thân thiện
  Trong chương trình Thời sự 19 giờ ngày 12-6, Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu các bãi tắm Quảng Ninh sạch, đẹp, đông nghịt du khách thập phương.
  .
 • Báo chí và nhịp sống nghị trường
  Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội, được cử tri cả nước đặc biệt quan tâm. Quốc hội bàn thảo, xem xét và quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước, liên quan trực tiếp đến quốc kế dân sinh.
  .
 • Xây dựng nông thôn mới cấp huyện
  Với Quyết định số 676/QĐ-TTg ngày 18-5-2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt "Đề án xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn cấp huyện giai đoạn 2017-2020".
  .
 • Sắm trâu nhưng không biết cầm cày!
  Chiều muộn, chị Quỳnh nhà cạnh bên - chủ 2 tàu cá composite (mới đóng theo Nghị định 67/CP) - vẫn còn chạy ngược chạy xuôi lo hàng hóa, thực phẩm chuẩn bị cho chuyến biển vào ngày mai. Vừa phụ tài xế khiêng bao gạo chất lên xe ba gác máy, thấy tôi, chị ngừng tay chia sẻ: "Vẫn chưa mệt bằng việc đi tìm bạn ghe chị ạ".
  .
 • Thay đổi mô hình quản lý an toàn thực phẩm
  Thời gian qua, tình hình ngộ độc thực phẩm diễn ra khá phổ biến, xuất hiện nhiều vụ nghiêm trọng và hiện diện tại nhiều địa phương trong cả nước.
  .
 • Để có một kỳ nghỉ hè đúng nghĩa
  Giữa tháng 5, khi năm học còn chưa kết thúc, nhiều phụ huynh đã vội vã tìm tới các trung tâm bồi dưỡng hoặc nhà riêng của các thầy cô giáo để đăng ký các lớp học hè cho con em.
  .
 • Vũng Tàu, nhiều bất ngờ...
  Đường phố Vũng Tàu vào hè rực sắc hoa điệp vàng và phượng vĩ đỏ. Cũng là mùa hè, nhưng Vũng Tàu năm nay nhiều bất ngờ trong mắt du khách.
  .
 • Quản lý, sử dụng tài sản công
  Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV thảo luận, xem xét Dự thảo Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước (sửa đổi). Luật được đề nghị sửa đổi thành Luật "Quản lý, sử dụng tài sản công (sửa đổi)". Các đại biểu Quốc hội nêu nhiều ý kiến xác đáng chung quanh trọng trách "Quản lý, sử dụng tài sản công", theo đó đưa ra nhiều dẫn chứng về thực trạng quản lý, sử dụng tài sản công còn nhiều lãng phí, bất cập, kém hiệu quả hiện nay, gây bức xúc dư luận xã hội.
  .
 • Chỉ cần một cơn mưa…
  5 giờ chiều, trời đổ mưa. Mưa không kéo dài, nhưng nặng hạt, trút ào ào. "A lô một cuộc cho taxi để đi đón con là tốt nhất", một bạn đưa ra sáng kiến. Bấm liên tục 4 số máy của 4 hãng, nhưng cả bọn chúng tôi không tìm được một mối taxi nào để ra khỏi cổng cơ quan. Tất nhiên, mưa to gió lớn thì taxi đắt hàng là phải, nhất là đúng vào thời điểm trẻ con tan học.
  .
 • Bãi tắm "chuẩn"
  Sở Du lịch đang dự thảo Quy chế mới về quản lý bãi tắm biển trên địa bàn tỉnh BR-VT; bãi tắm nào đạt chuẩn phục vụ du lịch sẽ được đặt bảng công nhận tại chỗ và thông báo trên phương tiện truyền thông.
  .
 • Để trẻ an toàn khi xuống nước
  Sớm đầu tuần, lòng tôi quặn thắt khi đọc một bản tin ngắn có nội dung: Một ngày, 8 người chết đuối trong 2 vụ đuối nước xảy ra tại Bình Định và Gia Lai; trong đó có 7 học sinh (HS) và 1 người lớn. Tìm hiểu thêm, tôi được biết, theo thống kê của Bộ LĐTBXH, trong số khoảng 7.000 trẻ em nước ta tử vong do tai nạn thương tích hàng năm, có đến 40% (2.800) là do đuối nước.
  .
 • Giải quyết triệt để rác thải nông thôn
  Tại BR-VT, tình trạng rác thải gây ô nhiễm môi trường nông thôn cũng đến hồi đáng báo động khi mỗi ngày khu vực này phát sinh khoảng 150 tấn rác thải sinh hoạt và không ít trong số được xả bừa bãi, tuỳ tiện ra môi trường.
  .
 • Đi tìm bản sắc kiến trúc
  Cách đây mấy năm, Bộ Xây dựng đã ban hành một công văn gây xôn xao dư luận, đó là yêu cầu mỗi đô thị có ngôn ngữ kiến trúc riêng phù hợp với điều kiện cảnh quan, môi trường tự nhiên, tập quán vùng miền; không xây dựng các công trình kiến trúc theo hướng nhái kiến trúc cổ điển Pháp - châu Âu.
  .
 • Bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em
  Hôm nay là ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. Điều thú vị là Luật Trẻ em số 102/2016/QH13 đã được Quốc hội khóa XIII thông qua cũng sẽ có hiệu lực đúng vào ngày 1-6 năm nay.
  .
 • Nghĩ về những hạt giống cho tương lai
  "Cán bộ trẻ nhưng phải đi lên bằng chính đôi chân của mình, chứ không phải bằng con đường không minh bạch", đó là ý kiến chỉ đạo và cũng là lời nhắc nhở của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án 02 –ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ giai đoạn 2013 – 2015 và định hướng đến 2020.
  .
 • Mạnh tay xử lý dự án chậm triển khai
  Dự án chậm triển khai, chậm tiến độ đã và đang tồn tại nhiều năm nay tại các địa phương trên địa bàn cả nước, trở thành một vấn đề bức xúc và cũng để lại nhiều hệ lụy đối với tình hình phát triển KT-XH nói chung và đời sống của người dân trong vùng quy hoạch dự án nói riêng.
  .
 • Gánh nặng biên chế
  Còn khoảng 1 tháng nữa, Nghị định 47/2016/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức (CBCC) và lực lượng vũ trang áp dụng từ 1-7-2017 sẽ "đi vào cuộc sống".
  .
 • Tổ chức sân chơi hè sao cho bổ ích, an toàn
  Chuyện tìm chỗ gửi con, cho con học và chơi sao cho vừa an toàn, lại bổ ích để cha mẹ an tâm đi làm đã trở thành nỗi lo thường trực của các bậc phụ huynh mỗi khi mùa hè đến.
  .
 • Xây dựng văn hóa doanh nghiệp
  Cách đây chưa lâu, tại lễ công bố "Ngày Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam" và phát động cuộc vận động "Xây dựng Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam", Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ rõ: "Người ta thường nói để cạnh tranh thành công trên thương trường thì sự khác biệt là rất quan trọng. Hai doanh nghiệp có thể cùng sản xuất ra một loại sản phẩm, có công nghệ giống hệt nhau nhưng khách hàng sẽ chọn mua sản phẩm từ doanh nghiệp này mà không mua của doanh nghiệp kia.
  .
 • Phải hành động!
  Chưa đầy 1 tuần lễ, đã có đến 3 vụ tai nạn giao thông, chết 3 người, chỉ trên mỗi tuyến đường Quốc lộ 51!
  .
 • Cán bộ quyết định mọi công việc
  Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Hết thảy mọi công việc của cách mạng, dù to hay nhỏ, thành công hay thất bại đều do cán bộ quyết định. Cán bộ gương mẫu, miệng nói tay làm - cán bộ đi trước làng nước theo sau - thì công việc của cách mạng mới thành công.
  .
 • Lắng nghe, thấu hiểu và hành động
  Tại hội nghị Thủ tướng gặp gỡ giới DN ngày 17-5-2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ký ban hành Chỉ thị số 20 quy định không được thanh tra, kiểm tra, kiểm toán doanh nghiệp (DN) quá 1 lần/năm.
  .
 • Để kỳ nghỉ hè trọn vẹn và ý nghĩa
  Năm học 2016-2017 sắp kết thúc, đó cũng là lúc các phụ huynh nháo nhác đăng ký cho con học thêm trong hè. Trong khi một số phụ huynh hướng con em đến các hoạt động ngoại khóa, nâng cao kỹ năng sống trong hè thì không ít phụ huynh lại tìm đến các trung tâm bồi dưỡng văn hóa để đăng ký cho con học thêm. Nào là rèn chữ, nào học các môn chính Toán - Lý - Hóa, nào học ngoại ngữ, đàn, hát, múa hay học bơi, học võ.
  .
 • Chinh phục thị trường nội địa
  Tại Hội nghị Thủ tướng với DN diễn ra tại Hà Nội ngày 17-5 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thúc giục các DN Việt Nam nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường nội địa - thị trường lớn thứ 13 trên thế giới.
  .
 • Gương mẫu từ người đứng đầu
  Tại Hội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị do Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức vào sáng 18-5, Ban Tuyên giáo Trung ương đã đánh giá, qua 1 năm thực hiện, việc thực hiện Chỉ thị của Bộ Chính trị đang dần đi vào cuộc sống và trở nên thiết thực hơn.
  .
 • Phải đầu tư vào du lịch cao cấp
  Khoảng tháng 5-2016, trang điện tử của Tạp chí Du lịch (thuộc Tổng cục Du lịch Việt Nam) đăng bài viết "Xây dựng và phát triển du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu" đề cập đến tiềm năng, hiện trạng, mục tiêu phát triển của hoạt động kinh tế này tại một địa bàn từ lâu đã nức tiếng về du lịch.
  .
 • Dẹp cát tặc, khó cũng phải làm
  Những kẻ khai thác cát trộm, khai thác cát trái phép, dân gian gọi là cát tặc. Người ta nói lâm tặc là nói đến bọn phá rừng; đinh tặc là nói bọn rải đinh trên các tuyến quốc lộ làm thủng ruột xe rồi chính bọn này ngồi chực sẵn vá ruột xe... "cắt cổ" các nạn nhân trên xa lộ; cẩu tặc là nói bọn trộm chó...
  .
 • Đổi mới công nghệ, nhiệm vụ sống còn
  Cuộc cách mạng khoa học và công nghệ (KHCN) hiện đại đã và đang tác động mạnh mẽ đối với quá trình phát triển của lực lượng sản xuất, giúp nâng cao năng suất lao động, làm chuyển biến cơ cấu nền kinh tế của mọi quốc gia trên thế giới.
  .
 • Hãy lên tiếng!
  Ngày 11-5-2017, hình ảnh một bé gái khoảng 10 tuổi trần như nhộng, với nhiều vết lằn roi tươm máu trên người lan truyền trên mạng facebook. Cư dân mạng đã tìm hiểu và nhanh chóng xác định cháu bé tên là L. Tr. học sinh lớp 3, là con ruột của bà P. T. H. N., một giáo viên trú ở phường Đô Vinh, TP. Phan Rang-Tháp Chàm, (Ninh Thuận). Nguyên nhân của sự trừng phạt là do bé Tr. bị nhầm lịch thi, làm bài thi không đạt yêu cầu.
  .
 • Bát nháo thị trường thực phẩm chức năng
  Nếu như cách đây hơn 10 năm, cả nước chỉ có 15 cơ sở sản xuất và nhập khẩu với 63 loại sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) thì đến nay đã có hơn 3.600 DN sản xuất và nhập khẩu, với hơn 20.000 sản phẩm TPCN.
  .
 • Xóa rào cản để kinh tế tư nhân phát triển
  Một luồng gió mới đang thổi vào đời sống đất nước khi Hội nghị Trung ương V khóa XII thông qua 3 Nghị quyết quan trọng cho phát triển kinh tế, trong đó có kinh tế tư nhân (KTTN). Giới doanh nghiệp tư nhân (DNTN) vui mừng đón nhận "luồng gió mới" đó qua phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về phát triển KTTN, rằng "Xóa bỏ mọi định kiến, rào cản; cải cách mạnh các thủ tục hành chính rườm rà, tạo điều kiện thuận lợi cho kinh tế tư nhân phát triển".
  .
 • Rượu "độc" đến từ đâu?
  Các đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh đang đồng loạt kiểm tra tại các địa phương trong tỉnh về công tác bảo đảm ATTP. Đây là hoạt động nhân Tháng Hành động vì chất lượng ATTP năm 2017.
  .
 • Mỗi ngày trọn một niềm vui
  An Bình - con gái một người bạn tặng tôi cuốn sách có tựa đề nêu trên, bằng tiếng Nhật và tiếng Việt, NXB Lao Động ấn hành năm 2017.
  .
 • Tăng cường kỷ cương, kỷ luật
  Hội nghị lần thứ 5 (khóa XII) Ban Chấp hành Trung ương Đảng đã xem xét, nhất trí cao, quyết định ban hành 3 Nghị quyết chuyên đề quan trọng về kinh tế: Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN
  .
 • Con thích siêu thị hơn!
  Đó là câu nói của một bé gái mở đầu clip do một nhóm học sinh trường THCS tại TP.Vũng Tàu thực hiện về chủ đề vệ sinh môi trường ở các chợ truyền thống.
  .
 • "Rằng, hay thì thật là hay!"
  Tại cuộc họp báo ngày 4-5 của Văn phòng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn (NNPTNT) và Bộ Công thương đã đưa ra ba biện pháp "giải cứu" ngành chăn nuôi heo khi giá heo hơi xuống thấp chưa từng thấy và "thấp nhất thế giới" - như lời Bộ trưởng NNPTNT Nguyễn Xuân Cường.
  .
 • Phía trước tay lái là sự sống
  Thêm một vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc nữa vừa xảy ra rạng sáng 7-5 tại tỉnh Gia Lai giữa một xe tải và một xe khách. Lỗi gây ra cái chết cho 13 người cùng hàng chục người bị thương được xác định là do tài xế xe tải chạy ngược chiều với tốc độ 105km/h, tông trực diện vào xe khách.
  .
 • Đẩy mạnh quảng bá du lịch qua mạng xã hội
  Trong thế giới phẳng, chỉ cần một cú nhấp chuột, du khách có thể biết được nhiều điều bổ ích, trong đó có những lựa chọn tối ưu về sản phẩm du lịch.
  .
 • Đồng bộ & quyết liệt
  Trong chương trình hành động thực hiện các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ khi đưa ra các giải pháp, nhóm giải pháp đều nêu cụm từ "Đồng bộ & quyết liệt", để khẳng định phương châm hành động tích cực, không lùi bước, hiệu quả.
  .
.
.