123
Tận dụng thời cơ "vàng" - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tận dụng thời cơ "vàng"

Thứ Hai, 20/11/2017, 18:33 [GMT+7]
In bài này
.

Việt Nam đang đứng trước một thách thức vô cùng to lớn, đó là nguy cơ “chưa giàu đã già”. Để làm giảm nguy cơ đó, Việt Nam phải huy động và khai thác đồng bộ các nguồn lực, nâng cao hiệu quả lao động, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của đất nước. GS Trần Văn Thọ, Đại học Waseda (Nhật Bản) đã góp ý như trên khi đề cập đến giai đoạn cơ cấu “dân số vàng” của Việt Nam. Đó là một khuyến cáo hữu ích trong bối cảnh nước ta đang nỗ lực triển khai Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số trong tình hình mới của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.

Việt Nam đang ở trong giai đoạn cơ cấu “dân số vàng” khi có 69% dân số trong tuổi lao động và 1,5 triệu người bước vào độ tuổi lao động mỗi năm. Đây là một lực lượng lao động “vàng” không thể phủ nhận. Vấn đề là chúng ta khai thác nguồn lực đáng quý ấy như thế nào để đem lại lợi thế cho sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước khi mà thời kỳ dân số vàng - một cơ hội hiếm gặp, chỉ xuất hiện một lần và kéo dài trong khoảng 30 năm?

Thời cơ dân số vàng là một lợi thế nhưng khó có thể làm ra “vàng” khi mà nguồn nhân lực, thị trường nhân lực Việt Nam còn có nhiều yếu kém. Trình độ của lực lượng lao động còn thấp so với nhiều nước trong khu vực, cả về kiến thức lẫn kỹ năng nghề nghiệp. Tỷ lệ lao động qua đào tạo theo các trình độ khác nhau hiện nay mới chỉ trên 31%. Thị trường lao động cũng mới chỉ đáp ứng 15-20% nhu cầu của người lao động. Ngay cả những người có cơ hội công việc thì nơi sử dụng vẫn phải cho đi đào tạo lại. Chính sách tiền lương còn bất hợp lý, an sinh xã hội còn yếu kém… Đó là chưa nói tới chất lượng dân số ở nước ta vẫn đang đối mặt với nhiều thách thức. Chỉ số phát triển con người vẫn ở mức thấp, chiều cao, cân nặng và sức bền vẫn còn thấp so với nhiều nước trong khu vực. Tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh vẫn tăng nhanh và liên tục ở mức báo động. Sau 1 năm triển khai đề án kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh giai đoạn 2016-2025 của Bộ Y tế, vẫn có 45 tỉnh, thành phố cósự chênh lệch tỷ số giới tính khi sinh. Cụ thể, ở những nơi này, tỷ lệ bé trai sinh ra cao hơn nhiều so với số bé gái, có khi tới 148,4 trẻ em trai/100 trẻ em gái… Sự biến đổi “dữ dội” đó của cơ cấu dân số, chất lượng dân số chắc chắn sẽ ảnh hưởng không nhỏ trong quá trình tận dụng thời kỳ “dân số vàng”, đẩy nhanh sự phát triển cho đất nước, thậm chí nếu không có chính sách dân số phù hợp còn dẫn đến những hệ lụy nghiêm trọng về mặt an ninh và xã hội. 

“Vàng” sẽ không tự đến mà phải được giành lấy bằng các chính sách, chiến lược hành động cụ thể và phù hợp. Nhiều nước trong khu vực châu Á đã “hóa rồng” nhờ sớm đề ra những chính sách đào tạo và phát triển nguồn nhân lực phù hợp với hoàn cảnh cụ thể của mình. Thực tế cho thấy thời kỳ “dân số vàng” đã đóng góp khoảng 1/3 vào tăng trưởng của các nước châu Á có tăng trưởng thần kỳ về kinh tế như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore.

Với nước ta,“chính sách, chiến lược cụ thể và phù hợp” ấy dù được xây dựng như thế nào cũng không thể “thoát ly” nhân tố con người và các chính sách thiết thân dành cho họ như giáo dục và đào tạo; lao động, việc làm, dân số và y tế, bảo hiểm, an sinh xã hội; đặc biệt khai thác và phát huy tính năng động, nhạy bén, hiếu học, cầu tiến của con người Việt Nam.

Thời gian không chờ đợi. Thời gian đòi hỏi chúng ta nhanh chóng tìm giải pháp khai thác có hiệu qua nguồn lực “vàng” trong thời kỳ dân số “vàng”. Nếu chậm chân, chúng ta sẽ tụt hậu và không thể hóa “rồng”.

 
HẢI LĂNG
;
.