123
Quyết liệt hành động, tạo đột phá! - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Quyết liệt hành động, tạo đột phá!

Thứ Năm, 22/02/2018, 18:19 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 21-2-2018, tức mùng 6 tháng Giêng Mậu Tuất, kết thúc 7 ngày nghỉ Tết, mọi người trở lại làm việc. Cùng ngày, Chính phủ họp phiên đầu năm mới, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết liệt bàn chương trình hành động, tạo cú hích đột phá kinh tế - xã hội. Kết thúc phiên họp, Thủ tướng ký công điện gửi các cấp, các ngành, các địa phương, cá

tổng công ty Nhà nước yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không đủng đỉnh mà bắt tay ngay vào công việc, làm việc thực sự từ mùng 6 Tết. Thủ tướng nói: “Tháng Giêng không còn là tháng ăn chơi nữa mà tháng của công việc, tháng hành động quyết liệt, thực hiện có hiệu quả chương trình hành động của kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2018”. 

Trước, trong và sau Tết Mậu Tuất, từ Trung ương đến cơ sở; từ Thủ tướng, các bộ trưởng đến chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố, huyện, xã, phường; chuyện gì và ở đâu người ta cũng nói đến niềm tin, niềm tin tạo nên sức mạnh. Cú hích từ đội bóng đá U23 Việt Nam chiến thắng trên đấu trường châu lục tạo nên hiệu ứng và sự lan tỏa của triệu triệu con tim. Bắt đầu là niềm tin, chuẩn bị thực lực bài bản để “Không gì là không thể”, hạ gục những tên tuổi lớn. Nếu có niềm tin và sự đoàn kết, trên dưới đồng lòng, đồng sức, chiến thắng hoàn toàn nằm trong tầm tay. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ rõ: Thời kỳ đủng đỉnh, sống chết mặc bay, cấp trên nói, cấp dưới không nhúc nhích đã kết thúc. Ngay từ bây giờ, từ năm 2018 này phải thay đổi, cần thay đổi, hành động, tạo đột phá. Đó là ý chí và quyết tâm, là thông điệp của cuộc sống! Thủ tướng lấy ví dụ từ ngành du lịch. Năm 2017, du lịch thắng lớn, đón 13 triệu lượt du khách quốc tế, mức tăng kỷ lục so với nhiều năm qua. Mùa du lịch Tết Mậu Tuất, hầu hết các cơ sở lưu trú ở tất cả các trung tâm du lịch - cơ sở lâu đời và cơ sở mới khai trương -  đều cháy phòng, du khách quốc tế nườm nượp đổ về. Kinh doanh du lịch cả nước nhìn chung bài bản hơn, căn cơ hơn, ít biểu hiện chặt chém du khách, phong cách phục vụ thân thiện, văn minh, chuyên nghiệp hơn. Thực tế ấy, chứng minh “Không gì là không thể”. 

Tại các cơ sở du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, trang mạng xã hội ghi nhận: Từ 29 Tết đến mùng 6 Tết, dòng người đổ về các trung tâm du lịch Vũng Tàu, Long Hải, Hồ Tràm, Bình Châu, Côn Đảo như mắc cửi, dòng xe, người nhích dần - bò chậm chạp từng mét, nhưng an ninh trật tự vẫn được giữ vững. Hầu hết, du khách đặt phòng từ trước Tết cả tháng, thậm chí vài tháng nên không có hiện tượng dồn ép khách ra đường. Riêng TP. Vũng Tàu trong 7 ngày nghỉ Tết đón 280 ngàn du khách, trong đó có nhiều du khách nước ngoài. Ngành du lịch đang hành động quyết liệt và tạo ra những cú hích đột phá để thực sự là ngành kinh tế mũi nhọn.

Thêm một ghi nhận mới của Tết Mậu Tuất, khẳng định văn hóa tinh thần, văn hóa đọc, văn hóa đường sách, lễ hội Báo Xuân, Hoa Xuân rất ấn tượng và thăng hoa, được đông đảo du khách và người dân đón đợi. Hội Hoa Xuân trưng bày nhiều hoa kiểng lạ, không phải chỉ lạ về hoa nhập ngoại mà nhiều loại hoa nội được chăm sóc, uốn hình dáng “độc” từ nhiều loại hoa ghép, quả ghép không chỉ phản ánh bàn tay tài hoa, năng động của các nhà vườn, người nông dân Việt mà còn minh chứng sức mua, văn hóa thưởng ngoạn của công chúng. Đường sách Tết tại TP. Hồ Chí Minh - cung đường Mạc Thị Bưởi, Nguyễn Huệ - Ngô Đức Kế - Tết này ước đón 800.000 lượt khách, doanh thu bán sách trong 7 ngày nghỉ Tết của riêng Công ty Văn hóa Phương Nam tại đường sách TP. Hồ Chí Minh đạt 3,2 tỷ đồng. Ban tổ chức đường sách Vũng Tàu cho biết, từ ngày 27 Tết đến mùng 4 Tết, đường sách Vũng Tàu - lần đầu tiên tổ chức thu hút gần 10.000 lượt khách tham quan và mua sách, với doanh thu gần 1 tỷ đồng. Đó chính là cú hích tạo sự đột phá về văn hóa đọc. Đường sách Vũng Tàu sẽ được duy trì thường xuyên, lâu dài, từ sau Tết Mậu Tuất, vừa tạo nên nét đẹp văn hóa độc đáo, vừa góp phần tăng thêm sản phẩm cho du lịch.  

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trong phiên họp Chính phủ chiều mùng 6 Tết Mậu Tuất, một lần nữa nhắc nhở: Để đất nước không tụt hậu, không thua chị kém em trong khu vực Đông Nam Á và thế giới, đã đến lúc cần phải thay đổi tư duy, cách nghĩ, cách làm; phải hành động quyết liệt, tạo đột phá, cách mà đoàn quân U23 Việt Nam đã vượt lên chính mình, đi tiên phong. Mỗi người hành động; mỗi tập thể, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hành động, cả nước hành động quyết liệt. Niềm tin và sự đoàn kết, trên dưới đồng lòng, đồng sức sẽ tạo nên sức mạnh của một dân tộc. 

HẢI VÂN

;
.