123
An lành và thân thiện - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

An lành và thân thiện

Thứ Sáu, 13/04/2018, 15:21 [GMT+7]
In bài này
.

An lành và thân thiện đang được xây dựng thành thương hiệu của du lịch biển TP.Vũng Tàu và tỉnh BR-VT. Bởi đi du lịch chính là để hưởng thụ văn hóa, nâng cao chất lượng cuộc sống. Du lịch mà không tạo ra sự an lành, vui vẻ, hạnh phúc, thoải mái thì du lịch trở nên vô nghĩa. 

Ngày 8-4, lãnh đạo TP.Vũng Tàu đã gặp gỡ thân mật các phóng viên, biên tập viên đài Truyền hình Việt Nam (VTV) và đoàn Ban Tổ chức Trung ương. Cuộc gặp diễn ra trong bầu không khí thân tình chung quanh chủ đề phát triển kinh tế -xã hội và công tác xây dựng Đảng của địa phương. Các đại biểu còn trao đổi cởi mở về diện mạo văn hóa và thương hiệu du lịch thành phố biển Vũng Tàu. Một nhà báo VTV phát biểu cảm tưởng trong một phóng sự ngắn về du lịch TP.Vũng Tàu: “BR-VT, TP.Vũng Tàu đúng như nhận xét của nhiều du khách, như các phương tiện truyền thông khẳng định: Thành phố đổi mới rõ nét, những con đường nhộn nhịp, rộng rãi, thoáng mát, xanh và sạch, nhiều hoa từ cửa ngõ thành phố và uốn lượn ven biển, quanh các bãi tắm, tựa như bức tranh thủy mặc, sơn thủy hữu tình, có sức cuốn hút du khách thập phương đến lạ. An lành và thân thiện là nét rất dễ cảm nhận, đã làm cho thành phố biển gió lộng quanh năm, du lịch suốt bốn mùa vốn đẹp càng thêm đẹp”. 

An lành và thân thiện là một trong những tiêu chí hàng đầu của một thành phố du lịch. Những năm gần đây, lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo thành phố rất quan tâm việc xây dựng thương hiệu du lịch an lành và thân thiện. An lành và thân thiện bao gồm cả việc tôn tạo cho bãi tắm sạch, không có rác thải, không còn hiện tượng vứt rác bừa bãi; càng không có các biểu hiện chặt chém về giá dịch vụ, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn bãi tắm. An lành và thân thiện đồng nghĩa với việc “nói không với nạn đua xe trái phép”, giao thông đi lại trong thành phố, giữa TP.Vũng Tàu với TP.Hồ Chí Minh và các địa phương thuận tiện. TP.Vũng Tàu “nói không với tệ trộm cắp, móc túi du khách”. Dịch vụ “City tour”, với những chuyến xe điện tham quan thành phố, giá cả hợp lý, “mỗi tài xế là một hướng dẫn viên du lịch” được du khách khen ngợi. 

Trong một lần tới TP.Vũng Tàu, Giáo sư, TS Vũ Văn Hiền, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương trao đổi: “Làm du lịch, để níu giữ và cuốn hút được du khách trước hết chủ nhà phải thân thiện và mến khách. Thân thiện và mến khách phải bắt đầu từ ý thức và hành động tự giác của người dân, từ các anh bảo vệ, chiến sĩ công an, nhân viên hải quan và của chính lực lượng làm du lịch chuyên nghiệp”. Ngành du lịch BR-VT phối hợp với các ngành chức năng, với chính quyền địa phương, với các tổ dân cư tạo dựng tinh thần An lành và thân thiện trong cộng đồng. Nhờ vậy, ở BR-VT thời gian gần đây, hình ảnh đẹp - An lành và thân thiện đang từng bước được xây dựng, khẳng định, phát triển. An lành và thân thiện chính là văn hóa, là cốt cách, là điều luôn hướng tới của du lịch Vũng Tàu, du lịch tỉnh BR-VT.

Đồng chí Mai Ngọc Thuận, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu, trong buổi gặp gỡ phóng viên, biên tập viên VTV, đoàn Ban Tổ chức Trung ương ngày 8-4 đánh giá cao vai trò của báo chí và cảm ơn các phương tiện truyền thông Trung ương và địa phương trong việc thông tin, tuyên truyền rộng rãi đến công chúng sự năng động, đổi mới và phát triển kinh tế - xã hội của TP.Vũng Tàu, đặc biệt là vai trò của báo chí trong quảng bá du lịch, lan tỏa sản phẩm du lịch, xây dựng thương hiệu du lịch biển của TP.Vũng Tàu. 

Lẽ đương nhiên, những thành tựu của du lịch TP.Vũng Tàu, du lịch tỉnh BR-VT xây dựng thương hiệu An lành và thân thiện chỉ mới là bước đầu. Đồng chí Mai Ngọc Thuận nhìn nhận: Phía trước, thành phố còn rất nhiều việc phải làm, cần tiếp tục phấn đấu không ngơi nghỉ, thúc đẩy kinh tế - xã hội và thúc đẩy du lịch phát triển, thực sự xứng đáng là ngành kinh tế mũi nhọn. 

TRIÊU DƯƠNG

;
.