123
Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Giỗ tổ Hùng Vương - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Giỗ tổ Hùng Vương

Thứ Năm, 06/04/2017, 22:29 [GMT+7]
In bài này
.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước đến thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đồng bào cả nước đến thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng.

* Lễ Giỗ tổ Hùng Vương được tổ chức trang trọng tại TP. Vũng Tàu

Sáng 6-4 (10-3 Đinh Dậu), Lễ Giỗ tổ Hùng Vương đã được tổ chức trang trọng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi thiêng Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ).

Trong giờ phút thiêng liêng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang, các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tỉnh Phú Thọ, các bộ, ban, ngành, các tỉnh, thành phố đã thành kính dâng hương, hoa, lễ vật tưởng nhớ, tri ân công đức của các Vua Hùng đã có công dựng nước, cầu cho xã tắc thịnh vượng, quốc thái dân an, bách gia trăm họ vạn đại trường tồn, đất nước ngày càng vững mạnh, hùng cường.

Sau Lễ dâng hương tại Đền Thượng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và các đại biểu đặt vòng hoa và thắp hương tại Lăng Hùng Vương thứ 6.

Tiếp đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã dâng hoa tại bức phù điêu có hình tượng “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sỹ Đại đoàn quân Tiên Phong” ở khu vực ngã Năm Đền Giếng. Lẵng hoa có dòng chữ “Mãi mãi ghi sâu và làm theo lời Bác dạy.”

Kết thúc phần lễ dâng hương, dâng hoa, dòng người từ mọi miền đất nước và kiều bào Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục lên dâng hương tại các đền trong Khu di tích Đền Hùng tưởng nhớ các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước; cầu mong Quốc Tổ phù trì luôn được mạnh khỏe, hạnh phúc.

Theo Ban Tổ chức Lễ hội, có trên 8 triệu lượt du khách trong nước và nước ngoài đã về thăm đất Tổ trong những ngày này.

* Cùng ngày, tại đền Hùng Vương - Mẫu Cửu Thiên (12 Bạch Đằng, phường 5, TP. Vũng Tàu), UBND TP. Vũng Tàu phối hợp với Ban trị sự đền Hùng Vương - Mẫu Cửu Thiên đã tổ chức lễ Giỗ tổ Hùng Vương.

Lễ Giỗ tổ có các nghi thức: dâng hương, lễ vật (18 bánh chưng, 18 bánh dầy, hương, hoa, ngũ quả) lên các Vua Hùng. Cùng với phần lễ, phần hội sôi động với các hoạt động diễn xướng dân gian, múa lân sư rồng, rước quốc kỳ, rước cờ hội…

TÔ TRANG, ĐỨC TRUNG 

;
.