123
Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tân Thành, Long Điền: Nhiều vấn nạn làm người dân cảm thấy lo lắng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp xúc cử tri huyện Tân Thành, Long Điền: Nhiều vấn nạn làm người dân cảm thấy lo lắng

Thứ Tư, 26/04/2017, 23:26 [GMT+7]
In bài này
.

Giá nhiều loại nông sản rớt thê thảm, nạn xâm hại tình dục trẻ em, nội dung quảng cáo phản cảm trên internet... là những vấn đề được nhiều người dân quan tâm.

Ngày 26-4, Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp xúc cử tri của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Thành và Long Điền.

Các đại biểu Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Phạm Đình Cúc, Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh; Dương Tuấn Quân, bác sĩ Bệnh viện Bà Rịa đã cùng tiếp xúc cử tri huyện Tân Thành. Các đại biểu Dương Minh Tuấn, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Minh Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa Thanh niên, thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Long Điền.

Bày tỏ mối lo ngại trước những vụ việc xâm hại tình dục trẻ em diễn ra trong cả nước thời gian qua, Cử tri Đỗ Văn Bên (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) kiến nghị Quốc hội, Nhà nước xem xét có giải pháp phòng chống, ngăn chặn và đẩy lùi vấn nạn; nghiên cứu bổ sung, sửa đổi Luật với những chế tài mạnh mẽ nhằm tạo sức răn đe trong xã hội. Cử tri Trần Ngọc Long (xã Tóc Tiên, huyện Tân Thành) kiến nghị Quốc hội xem xét có giải pháp tăng cường giáo dục, quản lý tầng lớp thanh thiếu niên; hỗ trợ dạy nghề, tạo công ăn việc làm cũng như có nhiều sân chơi lành mạnh để các em tránh xa những tệ nạn xã hội, nhất là đối với những thanh thiếu niên đã nghỉ học.

Cử tri Nguyễn Ngọc Kế (xã Mỹ Xuân, huyện Tân Thành) kiến nghị Quốc hội, Nhà nước có giải pháp quản lý chặt chẽ vấn nạn khai thác cát trái phép và tăng cường công tác bình ổn giá cả vật liệu xây dựng. Ngoài ra, cử tri Nguyễn Ngọc Kế cũng bày tỏ sự lo ngại tới những nội dung quảng cáo phản cảm trên một số kênh thông tin truyền thông, truyền hình và trên internet. Cử tri Nguyễn Ngọc Kế kiến nghị Quốc hội có giải pháp kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn kịp thời những nội dung quảng cáo này; đồng thời xử lý nghiêm các cá nhân, tập thể vi phạm. Cử tri Nguyễn Văn Thảnh (xã Tân Phước, huyện Tân Thành) kiến nghị Quốc hội, Nhà nước tăng cường các giải pháp kiểm tra, giám sát công tác giải phóng mặt bằng ở các địa phương; lãnh đạo từ Trung ương đến địa phương cần tăng cường đi sâu, đi sát xuống cơ sở để lắng nghe những ý kiến, phản hồi cũng như thể hiện vai trò, trách nhiệm trước nhân dân. Ngoài ra, các cử tri của các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tân Thành cũng đã nêu các ý kiến liên quan đến vấn đề tách thửa, chuyển nhượng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đường giao thông nông thôn; vấn đề bảo vệ môi trường… tại địa phương.

Cử tri Phan Văn Thu (ấp Phước Lâm, xã Phước Hưng, huyện Long Điền) có ý kiến về việc hàng loạt nông sản như chuối, dưa, thịt heo… rớt giá thê thảm thời gian qua khiến đời sống nông dân gặp nhiều khó khăn. Theo cử tri Thu, Nhà nước cần chú trọng đến việc hỗ trợ cho nông dân trong việc tổ chức sản xuất, trong đó tập trung vào công tác dự báo và cơ cấu lại thị trường tiêu dùng các loại nông sản cho người dân để tránh tình trạng “được mùa rớt giá”, giảm tổn thất do thu hoạch dồn dập, tiêu thụ không kịp cho người dân.

Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến kiến nghị của cử tri và sẽ phản ánh trong kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XIV sắp tới.

NHÓM PV THỜI SỰ

;
.