123
Người lao động Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam: Bị đối xử hà khắc, 500 công nhân lãn công - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Người lao động Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam: Bị đối xử hà khắc, 500 công nhân lãn công

Thứ Hai, 03/04/2017, 22:47 [GMT+7]
In bài này
.
Công nhân Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam viết đơn kiến nghị gửi lãnh đạo doanh nghiệp.
Công nhân Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam viết đơn kiến nghị gửi lãnh đạo doanh nghiệp sáng 3-4.

Sáng 3-4, bức xúc về chất lượng bữa ăn giữa ca quá thấp, thiếu chỗ để xe, bị trừ lương vô lý và nhiều quy định “trời ơi” của DN nên 500 công nhân lao động Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam (100% vốn Đài Loan, đóng tại cụm công nghiệp Ngãi Giao, huyện Châu Đức) đã đình công, ngừng việc tập thể. Các cơ quan chức năng của tỉnh đã có mặt kịp thời để giải quyết vụ việc nên công nhân đã trở lại làm việc bình thường vào chiều cùng ngày.

LÀM KHÓ CÔNG NHÂN

Sáng 3-4, có mặt trước cổng Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam, phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu ghi nhận nhiều ý kiến phản ánh từ người lao động đang làm việc tại DN này. Hầu hết công nhân lao động (CNLĐ) đều khẳng định, do không chịu nổi sự ngược đãi của DN nên mới bất đắc dĩ ngừng việc tập thể với mong muốn được đối thoại trực tiếp với chủ DN. Chị Lê Thị Nhung, làm việc tại xưởng 5 cho biết, chị làm việc tại DN này được 6 năm. Trong chừng đó, chị Nhung cùng 2.300 CNLĐ làm việc tại công ty chưa từng một lần được đối thoại trực tiếp với chủ DN. “Vào những ngày tại công ty bị cúp điện, CNLĐ phải nghỉ làm nhưng vẫn bị DN tính vào ngày nghỉ phép năm và bị trừ tiền lương. Tôi đi làm 6 năm rồi nhưng hiện mức lương vẫn chỉ ngang bằng người mới vào làm. Đặc biệt, chất lượng bữa ăn tại công ty quá tệ, canh chỉ có nước lõng bõng cùng vài miếng rau, thức ăn thường xuyên bị ôi thiu, khiến chúng tôi không thể nuốt nổi”, chị Nhung bức xúc nói.

Ngoài chịu đựng những chính sách thiệt thòi này, từ tháng 3-2017, CNLĐ làm việc tại DN này còn phải chịu đựng những chính sách “trời ơi” của người Tổng vụ mới (người quản lý, sắp xếp công việc của công nhân). Chị Nguyễn Thị Công, làm việc tại xưởng 6 kể: “Khi đi làm, chúng tôi mang 2 chai nước suối vào uống thì bị ông Tổng vụ đứng ngay cổng tịch thu 1 chai, chỉ cho đem vào 1 chai. Trong khi đó, chúng tôi làm việc tại công ty suốt 12 tiếng liền nhưng nước tại công ty quá hôi, không uống được nên chúng tôi phải tự mang nước vào. Đối với lao động có bầu, khi mang thêm trái cây, thức ăn vào để ăn giữa ca thì ông này cũng tịch thu, chỉ cho mang vào ¼ khẩu phần. Bên cạnh đó, chúng tôi còn phải cởi áo khoác để ngoài nhà xe, không được mang vào xưởng. Trong khi đó, nhà xe của công ty rất nhỏ nên hàng trăm xe máy của CNLĐ phải phơi nắng phơi mưa”.

Còn chị Hoàng Thanh Thảo, làm việc tại xưởng 6 cho biết, trước kia, công ty còn tổ chức họp trưởng ca và đại diện các xưởng để nắm tình hình CNLĐ, cũng như xem xét một số đề xuất. Nhưng 1 năm nay thì việc này không còn diễn ra nữa. “Vì miếng cơm manh áo, chúng tôi mới phải chấp nhận làm việc trong môi trường như vậy. Tuy nhiên, các chính sách của công ty ngày càng quá đáng. Tất cả những việc làm ấy đều không có trong luật cũng như nội quy công ty. Điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng người lao động”, chị Thảo nói.

TỔNG GIÁM ĐỐC KHÔNG BIẾT?

Trước phán ứng của CNLĐ, bà Wong Pui Ching, Tổng giám đốc Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam đã có mặt để lắng nghe và trao đổi với CNLĐ. Tại đây, bà Wong Pui Ching cho rằng, bà hoàn toàn không hề biết những nội quy của người Tổng vụ mới. Đồng thời, bà tỏ ra hết sức ngạc nhiên: “Tôi không hiểu tại sao trong thời gian mất điện DN phải đóng cửa, lao động buộc phải nghỉ làm mà vẫn bị trừ lương? Bản thân tôi chưa từng biết tới điều này”. Bà Wong Pui Ching cho biết, DN rất hiểu và chia sẻ với những bức xúc của CNLĐ. Vì thế, ngay trong sáng 3-4, DN này đã điều chuyển công tác đối với người Tổng vụ; đồng thời đồng ý với một số yêu cầu của CNLĐ.

Ngay khi nhận được thông tin về CNLĐ ngưng việc, đình công, đại diện các cơ quan chức năng của tỉnh như: Ban Dân vận Tỉnh ủy, Sở LĐTBXH, LĐLĐ tỉnh và lãnh đạo huyện Châu Đức đã có mặt kịp thời để giải quyết. Sau khi làm việc với đại diện DN và CNLĐ, các cơ quan chức năng đã tiến hành hòa giải tại DN để đưa ra thỏa thuận. Theo đó, DN này đồng ý 6 nội dung yêu cầu của CNLĐ, gồm: chuyển người Tổng vụ qua làm việc tại DN khác; cho CNLĐ mang thức ăn, nước uống và áo khoác vào xưởng; DN sẽ cùng Công đoàn giám sát bữa ăn ca của CNLĐ; xây thêm nhà xe cho CNLĐ; vẫn tính lương cho CNLĐ buổi sáng 3-4. Chiều 3-4, toàn bộ công nhân Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam đã trở lại làm việc bình thường.

Theo ông Nguyễn Văn Điểu, Chánh Thanh tra Sở LĐTBXH, để tránh các vụ ngưng việc tập thể tương tự thì DN cần tổ chức đối thoại định kỳ 3 tháng/lần với CNLĐ. Với những vấn đề quan trọng thì phải tổ chức thương lượng tập thể để phát huy tính dân chủ tại DN.

Bài, ảnh: NHÃ UYÊN

Ông Nguyễn Châu Trinh, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Sự việc trên là bài học đối với các DN. DN cần thường xuyên tổ chức đối thoại, lắng nghe tiếng nói của CNLĐ để kịp thời có hướng giải quyết. Sắp tới, LĐLĐ tỉnh sẽ đưa vào chương trình giám sát chất lượng bữa ăn tại Công ty TNHH Mei Sheng Textiles Việt Nam để bảo đảm quyền lợi cho NLĐ.

 

;
.