123
Tháng 4, xuất hiện các đợt nắng nóng 35-37 độ C - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tháng 4, xuất hiện các đợt nắng nóng 35-37 độ C

Thứ Ba, 04/04/2017, 23:07 [GMT+7]
In bài này
.

* Nguy cơ cháy rừng ở cấp cực kỳ nguy hiểm

Theo dự báo của Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, tháng 4 là thời kỳ cao điểm của mùa khô ở Nam bộ trong đó có BR-VT. Theo dự báo, trong tháng 4, BR-VT sẽ xuất hiện các đợt nắng nóng kéo dài (5-7 ngày), nhiệt độ cao nhất trong các đợt nắng nóng này vào khoảng 35-37oC. Ngoài ra, vào khoảng giữa tháng 4, BR-VT có khả năng xuất hiện các đợt mưa chuyển mùa. Theo ông Nguyễn Văn Tài, Giám đốc phụ trách Đài Khí tượng - Thủy văn tỉnh, người dân cần đề phòng các hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa lớn trong thời đoạn ngắn; dông mạnh kèm theo tố, lốc, sét, mưa đá vào thời kỳ chuyển mùa. Tổng lượng mưa trong tháng phổ biến từ 40-80mm.

Vùng biển ngoài khơi Vũng Tàu - Côn Đảo, những ngày đầu tháng 4 dự báo có gió Đông Bắc cường độ cấp 5, giật trên cấp 5; những ngày giữa và cuối tháng gió chuyển hướng Đông đến Đông Nam hoặc có gió đổi hướng với cường độ khoảng cấp 3, cấp 4, có lúc cấp 5; biển động nhẹ.

* Theo bản tin mới nhất về cảnh báo cháy rừng của Cục Kiểm lâm, BR-VT đã tăng nguy cơ cảnh báo cháy rừng lên cấp độ cao nhất, cấp độ V - cấp cực kỳ nguy hiểm. Trong đó, các khu vực có rừng thuộc địa bàn các huyện Long Điền, Xuyên Mộc, Tân Thành được Cục Kiểm lâm cảnh báo phải đề cao các phương án phòng chống cháy rừng vì đây là những khu vực trọng điểm, có nguy cơ cháy cao nhất trên địa bàn tỉnh.

Như vậy, tính đến thời điểm này, cả nước có 6 địa phương nằm trong nhóm nguy cơ cháy rừng cấp cực kỳ nguy hiểm gồm: Cà Mau, Đắc Lắk, Gia Lai, Long An, Ninh Thuận và BR-VT.

QUANG VŨ

;
.