123
Đoàn công tác TP.Sanjo đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đoàn công tác TP.Sanjo đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh

Thứ Hai, 05/06/2017, 12:31 [GMT+7]
In bài này
.
Ông Fumio Kimura, Phó Chủ tịch phòng Công nghiệp - Thương mại TP.Sanjo tặng quà lưu niệm cho đồng chí Nguyễn Thành Long.
Ông Fumio Kimura, Phó Chủ tịch phòng Công nghiệp - Thương mại TP.Sanjo tặng quà lưu niệm cho đồng chí Nguyễn Thành Long.

Sáng 5-6, đồng chí Nguyễn Thành Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện một số sở đã tiếp đoàn công tác TP.Sanjo, tỉnh Niigata, Nhật Bản đến chào xã giao lãnh đạo tỉnh. Đoàn do ông Fumio Kimura, Phó Chủ tịch phòng Công nghiệp - Thương mại TP.Sanjo làm trưởng đoàn, đến làm việc tại BR-VT từ ngày 5 đến 8-6, trong khuôn khổ dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ DN nhỏ và vừa tỉnh BR-VT” giai đoạn 2.Dự án do Sở Công thương hợp tác với Phòng Công nghiệp và Thương mại TP. Sanjo thực hiện.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Nguyễn Thành Long cho biết, tỉnh BR-VT đánh giá cao dự án “Phát triển nguồn nhân lực cho các định chế hỗ trợ DN nhỏ và vừa tỉnh BR-VT”. Ở giai đoạn 1 (từ năm 2013-2015), đã có 5 khóa học được tổ chức tại Nhật Bản và BR-VT với90 học viên được đào tạo về lĩnh vực công nghiệp.Các sở, ban, ngành của tỉnh đang triển khai chương trình đào tạo 1.000 doanh nhân. Tỉnh BR-VT mong muốn TP.Sanjo tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghiệp.

Ông Fumio Kimura cho biết, giai đoạn 2 của dự án tập trung đào tạo nhân lực về công nghiệp hỗ trợ, nhằm phát huy hiệu quả trong việc hỗ trợ kỹ thuật cho DN tại tỉnh BR-VT. Ông Fumio Kimura bày tỏ mong muốn dự án sẽ thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa hai địa phương nói riêng, giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung. Qua dự án, TP.Sanjo mong muốn thiết lập một trung tâm xúc tiến hỗ trợ các DN ngành công nghiệp và là cầu nối hỗ trợ các DN ngành công nghiệp hai bên xúc tiến hợp tác với phương châm cùng phát triển.

Tin, ảnh: DIỄM QUỲNH

;
.