123
Dự án đoạn cuối đường Nguyễn Tri Phương (TP. Vũng Tàu): Vận động hộ cuối cùng bàn giao mặt bằng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Dự án đoạn cuối đường Nguyễn Tri Phương (TP. Vũng Tàu): Vận động hộ cuối cùng bàn giao mặt bằng

Thứ Hai, 19/06/2017, 23:14 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu (bìa phải) vận động ông Nguyễn Mạnh Hùng bàn giao mặt bằng.
Đồng chí Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu (bìa phải) vận động ông Nguyễn Mạnh Hùng bàn giao mặt bằng.

Chiều 19-6, các đồng chí: Mai Ngọc Thuận, Bí thư Thành ủy Vũng Tàu; Hoàng Vũ Thảnh, Phó Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu cùng đại diện các ban, ngành thành phố đã đến vận động gia đình ông Nguyễn Mạnh Hùng (ngụ 34 Nguyễn Tri Phương, phường 7, TP. Vũng Tàu) bàn giao mặt bằng thực hiện dự án đoạn cuối đường Nguyễn Tri Phương, giáp với đường Trương Công Định. Đây là hộ duy nhất chưa bàn giao mặt bằng (hiện trạng trên đất có căn nhà cấp 4). Trước đó, 37 hộ có đất nằm trong dự án đã nhận tiền và bàn giao mặt bằng.

Được biết, tổng diện tích đất mà ông Hùng đang sử dụng là 279,5m2; trong đó 180m2 đất ở đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vào năm 1999. Diện tích đất Nhà nước thu hồi thực hiện dự án đối với hộ ông Hùng là 102,9m2; trong đó 60m2 nằm trong diện tích được cấp giấy và đủ điều kiện bồi thường (số tiền bồi thường hơn 959 triệu đồng), còn 42,9m2 không nằm trong giấy, không đủ điều kiện bồi thường.

Tại cuộc vận động, ông Hùng cho biết, sở dĩ ông chưa nhận tiền bồi thường, bàn giao mặt bằng là do phần diện tích 42,9m2 đã được gia đình sử dụng liên tục từ trước năm 1990 và có đóng thuế; do vậy Nhà nước cần bồi thường và hỗ trợ vật kiến trúc phần diện tích này.

Sau khi lắng nghe ý kiến cơ quan chuyên môn và nguyện vọng gia đình ông Hùng, đồng chí Mai Ngọc Thuận đề nghị UBND thành phố và cơ quan chuyên môn khẩn trương giải quyết dứt điểm khiếu nại của ông, bảo đảm đúng theo quy định pháp luật. Đồng chí Bí thư Thành ủy Vũng Tàu cũng bày tỏ mong muốn, ông Hùng sớm nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng, tạo điều kiện cho dự án sớm được hoàn thành, phục vụ việc đi lại và buôn bán của người dân.

Tin, ảnh: TRẦN TRÀ

;
.