123
Khám nghiệm hiện trường vụ sập công trình xây dựng khiến 4 người bị thương - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Khám nghiệm hiện trường vụ sập công trình xây dựng khiến 4 người bị thương

Thứ Ba, 31/10/2017, 16:03 [GMT+7]
In bài này
.
Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54)-Công an tỉnh khám nghiệm và lấy mẫu tại hiện trường vụ sập ô văng.
Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) - Công an tỉnh khám nghiệm và lấy mẫu tại hiện trường vụ sập ô văng.

Ngày 31-10, Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) - Công an tỉnh phối hợp cùng các cơ quan chức năng huyện Tân Thành đã tiến hành khám nghiệm hiện trường vụ sập ô văng tại công trình xây dựng siêu thị ở thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành). Bước đầu, cơ quan chức năng ghi nhận hiện trường, thu thập một số mẫu thép, mẫu bê tông và một số vật chứng khác để điều tra.

Hiện trường vụ sập ô văng.
Hiện trường vụ sập ô văng.

Như Báo Bà Rịa-Vũng Tàu điện tử đã thông tin, khoảng 21 giờ ngày 30-10, ô văng công trình siêu thị đang được xây dựng tại thị trấn Phú Mỹ (tại bến xe cũ của huyện Tân Thành) bất ngờ đổ sập, khiến 4 công nhân bị thương gồm: Trần Hoàng Bảo (21 tuổi, quê Kiên Giang); Thạch Chiến (37 tuổi), Thạch Lập (23 tuổi) và Thạch Lạp (21 tuổi) cùng ở Trà Vinh. Trong đó, anh Chiến bị gãy chân, anh Bảo bị thương vùng đầu, đang được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy (TP. Hồ Chí Minh); 2 người còn lại chỉ bị xây xước nhẹ và đã được cho về nhà.

Ông Lê Huy Anh Vũ, Giám đốc Công ty CP xây lắp Chợ Lớn cho biết, trước mắt, công ty đã tạm hỗ trợ gia đình 2 người bị thương nặng mỗi người 30 triệu đồng, 2 người bị thương nhẹ mỗi người 5 triệu đồng.

Hiện trường vụ sập ô văng.
Hiện trường vụ sập ô văng.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại hiện trường, tấm ô văng bê tông cốt thép dài hơn 40m, rộng 1,4m bị đổ sập xuống đất. Một nhân chứng là bảo vệ của công trình cho biết, trước khi ô văng bị sập, người này có thấy đất đá rơi xuống và chỉ ít giây sau thì xảy ra sự cố. Thời điểm xảy ra sự cố có 7 công nhân đang làm việc.

Đây là công trình siêu thị do Công ty CP xây lắp Chợ Lớn (trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh) thi công. Công trình trên được thi công từ ngày 2-10, dự tính đến cuối tháng 12-2017 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng diện tích gần 4.000m2

Tin, ảnh: PHƯỚC AN

;
.