123
Bảo đảm an toàn cho các tàu đang neo đậu ở cảng - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Bảo đảm an toàn cho các tàu đang neo đậu ở cảng

Thứ Bảy, 18/11/2017, 21:01 [GMT+7]
In bài này
.
Đồng chí Nguyễn Hoàng, Cục phó Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu chỉ đạo cuộc họp
Đồng chí Nguyễn Hoàng, Cục phó Cục Hàng hải Việt Nam phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

* Tàu cứu nạn trực bão ở phao số 0 sẵn sàng làm nhiệm vụ hỗ trợ

Chiều 18-11, Cục phó Cục Hàng hải Việt Nam Nguyễn Hoàng dẫn đầu đoàn công tác của Cục Hàng hải Việt Nam đã làm việc với Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Hoa tiêu Vũng Tàu, Bảo đảm an toàn hàng hải và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 3 để bàn các phương án ứng phó với bão 14 khu vực vùng biển BR-VT.

Theo báo cáo của Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, tính đến 6 giờ ngày 18-11, có 133 tàu neo đậu và hoạt động trong vùng nước cảng biển Vũng Tàu. Trong đó, sông Cái Mép - Thị Vải có 28 tàu đang neo đậu, các bến cảng sông Dinh có 21 tàu, Bến Đầm - Côn Đảo có 6 tàu, khu neo đậu Vũng Tàu có 38 tàu. Ngoài ra, để chủ động phương án đưa tàu ra khỏi khu vực cầu cảng khi bão đổ bộ, Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đã phối hợp với Cảng vụ Hàng hải TP. Hồ Chí Minh bố trí thêm 15 điểm neo đậu trên sông Gò Gia và 5 điểm trên sông Thiềng Liềng.

Tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoàng nhắc lại sự cố chìm hàng chục tàu hàng khi bão 12 đổ bộ tại Quy Nhơn để nêu cao tinh thần cảnh giác trước ảnh hưởng của bão số 14. Cục phó Cục Hàng hải Việt Nam cho rằng, nếu bão trên cấp 8 đổ bộ vào BR-VT thì phải đưa tàu ra khỏi cầu cảng để tránh va đập gây hư hại cho tàu và cầu. Các đơn vị Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, Bảo đảm an toàn Hàng hải, Hoa Tiêu chuẩn bị lực lượng, phương tiện để sẵn sàng phối hợp để hướng dẫn tàu vào vị trí neo đậu, ứng cứu tìm kiếm cứu nạn khi cần thiết.

* Để chủ động trong việc ứng phó với bão số 14, sáng 18-11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (thuộc Cục Hàng hải Việt Nam, Bộ GT-VT) đã điều tàu SAR 413 neo thường trực tại khu vực vùng phao số “0” để chủ động, sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn trên biển khi có.

Tàu SAR 413 cũng đã tiếp cận các tàu khai thác thủy sản đang neo đậu tại khu vực Sao Mai - Bến Đình để tuyên truyền đến ngư dân các phương án chủ động phòng tránh bão.

Tin, ảnh: THÀNH HUY

;
.