123
GIAO LƯU VĂN HÓA THANH NIÊN VIỆT NAM- NHẬT BẢN - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

GIAO LƯU VĂN HÓA THANH NIÊN VIỆT NAM- NHẬT BẢN

Thứ Hai, 01/11/2004, 08:46 [GMT+7]
In bài này
.
Tiết mục múa Samba của thanh niên Nhật Bản

Ngày 30-10, nhân dịp Đoàn đại biểu thanh niên Nhật Bản đến thăm và giao lưu với thanh niên tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, Tỉnh Đoàn tổ chức buổi giao lưu văn hoá giữa Việt Nam- Nhật Bản. Đồng chí Phạm Quang Khải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đã đến dự.

Tại lễ hội, nhiều chương trình, hoạt động văn hóa mang bản sắc riêng của hai nước Nhật Bản - Việt Nam đã diễn ra sôi nổi như: Lễ hội ẩm thực với các món ăn đặc sắc của Việt Nam như chả giò, phở, chè…; Chương trình giao lưu văn hóa qua các bài hát, câu hò, điệu múa, điệu nhảy… mang đậm bản sắc văn hoá của hai nước như: bài hát sông Thương, Tiếng trống Paranưng, múa Chăm của thanh niên Việt Nam cùng với tiết mục trống WaDai’ Ko, múa HiGe, múa Samba của thanh niên Nhật.

Đến với Việt Nam lần này, Tàu Peace Boat với 188 thanh niên Nhật đã chọn BR-VT là nơi dừng chân để tìm hiểu về đất nước, văn hóa , lịch sử và con người Việt Nam, nhằm mang thông điệp hoà bình đến với đất nước đã chịu nhiều đau thương trong chiến tranh và thông qua đó, giới thiệu đất nước Việt Nam cho bạn bè khắp bốn phương.

Cũng trong chuyến thăm và giao lưu với thanh niên tỉnh BR-VT, thanh niên tàu Peace Boat đã thăm, trồng cây lưu niệm và tặng quà cho trường Khuyết tật Bà Rịa, trường Cô nhi Bà Rịa.

Tin, ảnh: Thúy Hà

;
.