Từ tháng 1 đến tháng 9-2009, ngành du lịch sẽ thực hiện chiến dịch khuyến mại, giảm 20 - 30% giá tour trên toàn quốc, áp dụng cho các tour quốc tế và nội địa.
Sáng 5-1, Hội nghị lần thứ chín Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X đã khai mạc tại Hà Nội.Phát biểu khai mạc, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nêu rõ: Hội nghị lần này sẽ kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Đại hội X của Đảng trong nửa đầu nhiệm kỳ (2006-2008); kiểm điểm hai năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa X) về phòng chống tham nhũng, lãng phí; 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 (khóa VIII) về chiến lược cán bộ. Hội nghị cũng sẽ bàn, quyết định một số vấn đề quan trọng khác.
Ngày 5-1, tại Đà Nẵng, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á và Đại học Tokyo phối hợp với Trung tâm Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương Đà Nẵng (VAPEC) tổ chức Hội thảo “Quan hệ giữa Nhật Bản với các nước Myanmar, Thái Lan, Lào và Việt Nam và hợp tác phát triển Hành lang kinh tế Đông-Tây (EWEC)”.
(ĐNĐT) - Mỹ vừa khánh thành Đại sứ quán lớn nhất từ trước đến nay của mình tại thủ đô Baghdad, Iraq hôm qua 5-1, một bước đi mang ý nghĩa tượng trưng cho sự chuyển đổi vai trò của Mỹ từ việc chiếm giữ quyền lực trở thành đồng minh của đất nước Iraq có chủ quyền.
Nghệ thuật thư pháp từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa không thể thiếu trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, nét đẹp tinh tế này đã bị các loại hình nghệ thuật khác lấn át và bị phai mờ. Chính điều này đã thôi thúc những nhà thư pháp trên địa bàn thành phố Đà Nẵng trăn trở, tìm cách đi riêng với mong muốn góp phần gìn giữ một chút hồn xưa của cha ông ta.
Tại cuộc họp giao ban ngày 5-1, Chủ tịch UBND thành phố Trần Văn Minh đã đồng ý phê duyệt danh sách học sinh tham gia "Đề án hỗ trợ đào tạo bậc đại học tại các cơ sở giáo dục trong nước và ở nước ngoài bằng ngân sách thành phố dành cho học sinh các trường THPT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng" năm học 2008 - 2009 (gọi tắt là Đề án 47).
Chiều ngày 31-12-2008, đồng chí Văn Hữu Chiến, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo ngăn ngừa và ứng phó sự cố tràn dầu đã chủ trì cuộc họp với các sở, ban, ngành; các đơn vị có kho chứa xăng dầu, các quận, huyện trên địa bàn nhằm triển khai công tác phòng và ứng cứu sự cố tràn dầu trên địa bàn thành phố.
Tại khu vực nhà mẹ Hiền, từ đầu con hẻm chếch với mé hông nhà mẹ, bọn cảnh sát dã chiến cũng đã bao vây dày đặc. Những tràng tiểu liên AK dội ran trên đoạn đường chưa đầy trăm mét từ nhà mẹ Nhu đến nhà mẹ Hiền đã báo cho tổ biệt động ở nhà mẹ Hiền biết có chuyện xảy ra.
(ĐNĐT) - Khi cơn suy thoái kinh tế toàn cầu chưa xảy ra, Chelsea đã không còn là “CLB giàu nhất nước Anh” nữa khi ManCity về với tập đoàn Abu Dhabi. Khi cơn suy thoái ập tới, Chelsea là đội bóng bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.
Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế, trong lĩnh vực điều trị hiện có 141.148 cán bộ y tế, thiếu khoảng 47.053 người, tức khoảng 30% so với hiện có. Ở lĩnh vực dự phòng, cả nước cần bổ sung 16.000 cán bộ, nhất là ở các tuyến dưới. Nếu mỗi năm đào tạo 15.000 bác sĩ thì đến năm 2015 cũng chỉ đáp ứng được 30% nhu cầu của xã hội và chưa thể đáp ứng nhu cầu phát triển của các cơ sở y tế công lập, tư nhân.
Vào lúc 7 giờ 30 ngày 5-1, tại Trường THPT Thái Phiên xảy ra một vụ nổ lựu đạn, làm hai học sinh bị thương. Ông Lê Trung Chinh, Hiệu trưởng Trường THPT Thái Phiên cho biết, vào thời điểm trên, trong lúc học sinh đang học môn giáo dục quốc phòng, thì đột nhiên em Nguyễn Thị Thùy Trang, học sinh lớp 12B3 rút chốt quả lựu đạn giấu sẵn trong người, làm cho lựu đạn phát nổ.