|
Ngày 2-7, lãnh đạo Công ty TNHH vui chơi và giải trí Thái Dương – chủ đầu tư dự án Trung tâm thương mại Thái Dương (TP. Vũng Tàu), đã đến làm việc với UBND tỉnh, đề nghị hỗ trợ một số vấn đề nhằm chuẩn bị cho việc triển khai dự án. Ông Trần Minh Sanh, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp đoàn.
Theo báo cáo của Công ty TNHH vui chơi và giải trí Thái Dương, hiện nay mặt bằng dự án đã được UBND TP. Vũng Tàu bàn giao. Nếu thực hiện tốt các giải pháp kỹ thuật thì dự án có thể sớm hoàn thành trong vòng 10 đến 12 tháng. Tuy nhiên, để đẩy nhanh tiến độ, chủ đầu tư cần một số lao động người Trung Quốc chuyên ngành xây dựng sang làm việc tạm thời. Do việc xin giấy phép cho người lao động nước ngoài vào Việt Nam hiện rất khó khăn nên chủ dầu tư đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ về vấn đề này. Ngoài ra, chủ đầu tư đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chức năng sớm cung cấp đường điện nước cho mặt bằng thi công.
Phát biểu tại buổi họp, ông Trần Minh Sanh đề nghị chủ đầu tư tận dụng cơ hội để tiến hành dự án nhanh nhất; tính toán sao cho hiệu quả sử dụng đất cao nhất, bảo đảm sự hài hòa với không gian xung quanh. Trong năm 2009 dự án phải được khởi công và tiến hành thi công với tiến độ khẩn trương.
Yến Phương
|