Thứ năm, 20/11/2008, 19:29 GMT+7 BẢN TIN ĐIỆN TỬ
SỰ KIỆN
 
CHÍNH TRỊ - XÃ HỘI
Nhịp sống trẻ
Quà tặng từ trái tim

Chủ nhật, 7/9/2008, 07:21 GMT+7

Thanh niên lực lượng vũ trang tham gia hiến máu nhân đạo

Hiến máu cứu người là nghĩa cử đẹp của đoàn viên thanh niên trong phong trào hiến máu nhân đạo. Với chương trình “Quà tặng từ trái tim”, nghĩa cử ấy lại một lần nữa được hơn 300 bạn đoàn viên thanh niên khối lực lượng vũ trang và Đoàn cơ sở trong tỉnh tham gia nhiệt tình.

Mới 7 giờ sáng, khoảng sân và phòng hiến máu của chương trình “Quà tặng từ trái tim” tại Nhà Văn hoá Thanh niên tỉnh đã chật kín màu áo xanh của các bạn đoàn viên thanh niên (ĐVTN). Chiến sĩ Hoàng Văn Huấn, Ban Hậu cần Trung đoàn tên lửa E 261, cho biết: “Lần đầu tiên tham gia chương trình hiến máu nhân đạo, tuy có hơi hồi hộp nhưng tôi thấy rằng đây là việc làm nhiều ý nghĩa mà thanh niên cần phải tham gia”. Đó có lẽ cũng là suy nghĩ chung của hơn 300 ĐVTN thuộc các đơn vị: Công an tỉnh, BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh, BCH Quân sự tỉnh, Thành Đoàn Vũng Tàu và các đơn vị lực lượng vũ trang đóng trên địa bàn tham gia tại chương trình “Quà tặng từ trái tim” vừa được Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh phối hợp cùng Trung tâm Truyền máu huyết học, Bệnh viện Chợ Rẫy tổ chức.

Từ năm 2004 đến nay, Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh đã 9 lần phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình “Hiến máu nhân đạo” với các đối tượng là đoàn viên thanh niên trong tỉnh. Qua 9 lần tổ chức, chương trình đã thu nhận được hơn 1.900 đơn vị máu, góp phần không nhỏ vào việc cứu người.

Nguyễn Xuân Kiên, ĐVTN đơn vị Đoàn phường Thắng Nhất, cho biết: “Đây là lần thứ 4 tham gia chương trình hiến máu nhân đạo. Với tôi, được hiến máu cứu người là niềm hạnh phúc”. Còn Vương Nguyễn Minh Mỹ, BCH Quân sự tỉnh nói: “Đơn vị tôi tham gia khoảng 50 người. Là những người lính, chúng tôi luôn sẵn sàng hiến những giọt máu của mình để cứu người. Qua việc làm này, chúng tôi muốn cùng chia sẻ với những khó khăn, nỗi đau do thiếu máu của bệnh nhân, nhất là những bệnh nhân nghèo”. Và không chỉ tình nguyện hiến máu các ĐVTN còn là một tuyên truyền viên, tích cực vận động những người thân, bạn bè của mình để toàn xã hội cùng tham gia hiến máu nhân đạo.

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo là một hoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cơ sở Đoàn. Chính vì vậy, trong ngày hội hiến máu do Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh tổ chức lần này, Đoàn cơ sở khối lực lượng vũ trang đã có sự phối kết hợp, góp phần đem đến thành công cho ngày hội với những giọt máu khoẻ, an toàn cho cộng đồng. Anh Nguyễn Nông Hải, Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh, cho biết: “Qua hoạt động này, chúng tôi muốn giúp các bạn thanh niên hiểu rõ hơn về việc chia sẻ những giọt máu quý giá của mình để cứu sống những bệnh nhân đang gặp những hoàn cảnh khó khăn, phải chống chọi với bệnh tật từng ngày đang cần đến những giọt máu quý giá”.

Bài, ảnh: Chí Văn

In tin Gửi tin qua E-mail Gửi phản hồi
 
CÁC TIN KHÁC
Lao động “nhảy” chỗ làm: Nhiều doanh nghiệp đau đầu (06/09/2008)
Tồn đọng khiếu nại, tố cáo: Nguyên nhân và giải pháp! (06/09/2008)
Tổng kết kinh nghiệm vụ cứu hộ tàu chở dầu Đức Trí bị chìm: Bài học lớn về tính chuyên nghiệp (05/09/2008)
Bảo hiểm thất nghiệp thực hiện như thế nào ? (05/09/2008)
Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc: Chuyển biến tích cực ở xã Phước Tỉnh (05/09/2008)
Vợ chồng già và người cháu bị bại não (04/09/2008)
Tâm sự của một người anh hùng (01/09/2008)
Yêu Bác, lòng ta trong sáng hơn (01/09/2008)
Tháng 9-2008: Tháng hành động vì an toàn giao thông (01/09/2008)
Huyện Long Điền: Trăn trở nỗi lo tái nghèo (30/08/2008)

 

Tắt Telex Vni
 
Tìm với Google
TIÊU ĐIỂM
Thêm vào Favorites Đặt làm trang chủ
   
Font Unicode | Bảng Giá Quảng Cáo | Đặt Báo | Liên Hệ | English
   
© © Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu GIẤY PHÉP SỐ 100/GP-BC DO CỤC BÁO CHÍ - BỘ VĂN HÓA THÔNG TIN CẤP NGÀY 10-3-2004
GHI RÕ NGUỒN "BÁO BÀ RỊA VŨNG TÀU ĐIỆN TỬ" KHI PHÁT HÀNH LẠI THÔNG TIN TỪ WEBSITE NÀY
Website sử dụng Hệ thống Quản lý nội dung của Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC