Thứ sáu, 30/7/2010, 21:39 GMT+7 BẢN TIN ĐIỆN TỬ
 
GIÁO DỤC
Kỳ thi học sinh (hs) giỏi quốc gia năm học 2009-2010:
Không còn nhiều sức ép

Thứ tư, 3/3/2010, 07:31 GMT+7

Đội tuyển HS giỏi môn Anh văn ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

 Những năm gần đây, Bộ Giáo dục - Đào tạo bỏ chế độ tuyển thẳng đại học đối với học sinh giỏi quốc gia THPT. Không chịu áp lực để được tuyển thẳng vào đại học như trước nên hầu hết học sinh tham gia thi với tinh thần học hỏi, thử sức là chính.

Không khí những buổi học ôn luyện kỳ thi học sinh giỏi quốc gia tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP. Vũng Tàu) không “nóng” như những năm trước. Không còn mục tiêu là “giành vé” tuyển thẳng vào đại học, các học sinh dự kỳ thi với tâm lý thoải mái. Phạm Xuân Quyết, HS lớp 12 CD2 trường THPT Vũng Tàu (TP.Vũng Tàu) chia sẻ: “Em tham gia đội tuyển Địa lý vì yêu thích và học khá môn học này. Kỳ thi này là cơ hội để em được thử sức”. Tham gia đội tuyển môn Hoá, Hồ Đức Hùng, HS lớp 11 chuyên Hóa, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn bày tỏ: “Kỳ thi này giúp em kiểm tra kiến thức của bản thân. Hơn nữa, những buổi ôn luyện như thế này em được bổ sung nhiều kiến thức, học hỏi kinh nghiệm của thầy cô, bạn bè”.

Với mục đích là thử sức, kiểm tra kiến thức… hay giao lưu học hỏi nên thời gian thí sinh đầu tư cho việc ôn luyện cũng vừa phải. Phạm Xuân Quyết cho biết: “Thời gian dành cho các môn học chính khóa và các môn thi đại học vẫn là chính nên ngoài thời gian học đội tuyển vào buổi chiều, em chỉ tranh thủ giờ ra chơi hoặc những lúc không phải học những môn khác để ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi”. Còn Hồ Đức Tùng cho biết: “Hai tuần trước khi thi em dành toàn bộ thời gian học ở nhà để ôn luyện, phần lớn thời gian em dành cho những môn thi đại học”.

Thầy Nguyễn Quang Cửu, giáo viên trường THPT Ngô Quyền, huyện Châu Đức, giảng dạy đội tuyển học sinh giỏi môn Địa lý cho biết thêm: “Những HS tham gia đội tuyển thường là các em thật sự yêu thích, đam mê. Vì vậy, dù không đầu tư thời gian bằng những năm trước nhưng các em vẫn học tập chăm chỉ và dự thi với quyết tâm cao”.

Ông Đỗ Thanh, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Lê Quý Đôn cho biết, học sinh tham dự đội tuyển học sinh giỏi được chọn lựa kỹ lưỡng, có năng lực và quyết tâm thực sự. Để chuẩn bị cho kỳ thi, từ ngày 18-12-2009 các em bắt đầu chương trình bồi dưỡng học sinh giỏi. Ngày 26-1-2010, các học sinh sẽ thi sơ tuyển để chọn vào đội tuyển chính thức cho kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và tiếp tục học bồi dưỡng đến ngày 9-3. Riêng HS của trường chuyên Lê Quý Đôn được nhà trường tổ chức bồi dưỡng thêm 1 buổi chiều thứ 7 hằng tuần.

Bài, ảnh: Minh Thiên

Toàn tỉnh có 55 HS tham dự kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia được tổ chức ngày 11-3-2010. Các thí sinh dự thi ở 9 môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Địa lý, Văn, Sử, tiếng Anh, Tin học, trong đó môn tiếng Anh có số thí sinh dự thi đông nhất (8 thí sinh). Mỗi thí sinh phải trải qua một bài thi tự luận trong thời gian 180 phút. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn có số lượng thí sinh tham dự đội tuyển đông nhất (48 thí sinh).

Học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia sẽ được các trường đại học, cao đẳng ưu tiên xét tuyển nếu có kết quả thi từ điểm sàn trở lên và không có môn nào bị 0 điểm.

 

In tin Gửi tin qua E-mail Gửi phản hồi
 
CÁC TIN KHÁC
Đầu năm, nhiều doanh nghiệp thiếu lao động trầm trọng (03/03/2010)
“Cây sáng kiến”phần mềm kế toán kho bạc (02/03/2010)
Chia sẻ với người khuyết tật (02/03/2010)
Góp phần làm sạch bờ biển (02/03/2010)
Sẽ có nhiều chuyển biến (02/03/2010)
Vẫn thờ ơ với việc bảo vệ môi trường (02/03/2010)
Tháo gỡ khó khăn, tạo đà phát triển (01/03/2010)
Chất lượng sinh hoạt chi bộ được nâng cao (01/03/2010)
Tuổi trẻ hành động vì môi trường (01/03/2010)
Đối phó với dầu dạt vào bờ (27/02/2010)

 

Tắt Telex Vni
 
Tìm với Google
TIÊU ĐIỂM
Thêm vào Favorites Đặt làm trang chủ
   
Font Unicode | Bảng Giá Quảng Cáo | Đặt Báo | Liên Hệ | English
   
© © Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu GIẤY PHÉP SỐ 100/GP-BC DO CỤC BÁO CHÍ - BỘ VĂN HÓA THÔNG TIN CẤP NGÀY 10-3-2004
GHI RÕ NGUỒN "BÁO BÀ RỊA VŨNG TÀU ĐIỆN TỬ" KHI PHÁT HÀNH LẠI THÔNG TIN TỪ WEBSITE NÀY
Website sử dụng Hệ thống Quản lý nội dung của Công ty Phần mềm và Truyền thông VASC