|
Lúc 18 giờ ngày 14-8, Công an huyện Long Điền đã đột nhập vào một phòng trọ ở thị trấn Long Điền bắt giữ Nguyễn Thanh Hùng, kẻ đã gây ra nhiều vụ cướp trên quốc lộ 55 và tỉnh lộ 44B mà nạn nhân là những người đi xe máy.
Từ tháng 5 đến tháng 6-2007, Nguyễn Thanh Hùng (SN 1976, trú tại xã Tam Phước, huyện Long Điền) cùng với Hứa Lâm Minh (SN 1988, trú tại khu phố Long Liên, huyện Long Điền) dùng xe môtô 52N2-4239, thực hiện vụ cướp giật một giỏ xách có 450.000 đồng và nhiều giấy tờ của hai mẹ con bà Huỳnh Thị Lan (trú tại huyện Xuyên Mộc); cướp giật một giỏ xách có 2.000.000 đồng và một điện thoại của hai chị em chị Nguyễn Thị Nghĩa (trú tại huyện Xuyên Mộc); khi thực hiện vụ cướp giật một giỏ xách có 2.000.000 đồng và một điện thoại di động của chị Thái Bích Phượng (trú tại huyện Đất Đỏ) thì cả hai xe bị ngã, Hùng và Minh bỏ xe lại chạy trốn. Sau đó, Minh được gia đình vận động ra đầu thú.
Qua điều tra, cơ quan công an cũng đã thu giữ hai xe môtô 61L1-4078 và 72-357CA không rõ nguồn gốc tại nhà ông Nguyễn Văn Sơn (bố ruột của Hùng). Ngoài thực hiện 3 vụ cướp giật kể trên, Hùng và Minh còn gây ra nhiều vụ cướp giật khác ở các địa bàn lân cận. Hiện, cơ quan công an đang điều tra làm rõ.
Kiến Giang
|