|
Ngày 13-8, Phòng Phòng chống tội phạm ma tuý (BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh) phối hợp cùng Đồn biên phòng 496 đã phát hiện hộ của ông Nguyễn Văn Trịa (Nguyễn Tứ Hoàng) 70 tuổi ngụ tại tổ dân cư số 1, ấp Mỹ Hoà, xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ trồng tại nhà 215 cây cần sa với diện tích 300m2. Mở rộng kiểm tra, lực lượng biên phòng còn phát hiện hộ của ông Châu Thành Đô, 52 tuổi (cạnh nhà ông Trịa) trồng 57 cây cần sa với diện tích khoảng 100m2 đang đến kỳ thu hoạch.
Theo lời khai của 2 hộ dân trên thì số cây cần sa được trồng với mục đích cho… heo, gà ăn mau lớn, không bị bệnh. Lực lượng biên phòng phối hợp với chính quyền địa phương tiến hành phá bỏ, tiêu huỷ gần 300 cây cần sa và xử lý vi phạm hành chính đối với 2 hộ Nguyễn Văn Trịa và Châu Thành Đô.
Ông Phùng Văn Hoài, Đội trưởng Đội đặc nhiệm phòng chống tội phạm ma tuý BĐBP tỉnh, cho biết, vụ việc trên xuất phát từ việc người dân không ý thức được tác hại và sự nguy hiểm của cây cần sa, có hoạt chất chính chế ra các loại ma tuý… Qua việc xử lý 2 hộ dân nói trên, chúng tôi mong muốn đây sẽ là bài học để người dân nhận thức rõ hơn về tác hại của loại cây này”.
Chí Văn
|