|
 |
|
Các con tin Hàn Quốc cuối cùng được Taliban thả... | Ngày 30-8, Taliban trả tự do cho 7 con tin Hàn Quốc còn lại. Chấm dứt cuộc khủng hoảng con tin dài 6 tuần.
Taliban tuyên bố phóng thích tất cả các con tin để đổi lấy việc Hàn Quốc rút 200 lính khỏi Afghanistan vào cuối năm và chấm dứt các hoạt động của những người truyền giáo Hàn Quốc theo đạo Cơ đốc tại đất nước này.
23 công dân Hàn Quốc bị Taliban bắt cóc vào ngày 19-7 tại Ghazni, khi những người này trên đường tới Kandahar thực hiện công tác cứu trợ. 2 con tin nam đã bị bắn chết, hai phụ nữ được thả ngay sau khi các cuộc thương thuyết giữa Taliban và Afghanistan bắt đầu hồi đầu tháng.
Chính phủ Hàn Quốc đã khẩn trương tham gia các cuộc thương thuyết trực tiếp với lực lượng nổi dậy ở Afghanistan bất chấp sự phản đối ngầm từ chính phủ Mỹ và Afghanistan.
Theo Yonhap
|