|
 |
|
Như Thành (7), một lá chắn vững chắc của tuyển VN | Trung vệ Như Thành chỉ bị dập cơ đùi và vẫn có thể ra sân đá trận gặp Nhật Bản. Ngoài ra, chấn thương của Huy Hoàng, Quang Thanh cũng không nghiêm trọng.
Phút 50 trận gặp Qatar, Như Thành đã vẫy tay xin thay người do bị đau nhưng sau đó lại cố đá tiếp. Sau một nỗ lực tranh chấp bóng va chạm với tiền đạo đối thủ, Thành ngã xuống và phải nhờ đến sự hỗ trợ của bác sỹ trước khi rời sân.
Rất may, trung vệ của ĐTVN chỉ bị dập cơ đùi và đến sáng 13-7, Như Thành đã có thể chạy nhẹ vài vòng quanh sân Hàng Đẫy. Sau khi chườm đá và tiêm thuốc, chấn thương của Như Thành đã đỡ hẳn. Theo chẩn đoán của các bác sĩ, Như Thành sẽ kịp bình phục chấn thương dập cơ đùi để ra sân đá trận gặp Nhật Bản (16-7).
Hai cầu thủ khác ở hàng thủ ĐTVN là Quang Thanh và Huy Hoàng trong trận đấu với Qatar đều bị chấn thương cổ chân, dù không quá nặng. Trong khi đó, Vũ Phong cũng gặp vấn đề với gót chân.
Việc khá nhiều cầu thủ Việt Nam bị chấn thương với các mức độ khác nhau có nguyên nhân là do sức đuối, lại thi đấu cường độ cao và liên tục phải lăn xả trong phòng ngự nên dễ chấn thương.
Sau 2 trận căng thẳng với UAE và Qatar, thể lực của các cầu thủ Việt Nam đã bị bào mòn rất nhiều. Đây chính là mối lo ngại lớn nhất của HLV Alfred Riedl cũng như chính nhiều cầu thủ trước trận đấu với Nhật Bản.
Hai trung vệ chính thức bị ám ảnh chấn thương, nếu Huy Hoàng hoặc Như Thành phải nghỉ thi đấu thì sẽ là mất mát lớn đối với ĐTVN. Họ là cặp đôi chơi ăn ý, hiểu và bổ sung tốt cho nhau ở trung tâm hàng phòng thủ.
Nếu tính cả Hùng Dũng, thì trong tay HLV Riedl chỉ có 3 trung vệ “xịn”. Hai cầu thủ được dự phòng và có khả năng đá trung vệ nếu cần là hậu vệ phải Quang Thanh và tiền vệ Đồng Huy Thái. Đây là một bài toán khó của tuyển Việt Nam ở khâu phòng ngự.
Thảo Nguyên
|